Hàng trăm tác phẩm tham dự Liên hoan phim truyền hình toàn quân lần thứ XII

SGGPO
Liên hoan Truyền hình toàn quân là ngày hội trong năm 2018 của những người làm báo hình trong QĐND Việt Nam. Đây là lần đầu tiên Liên hoan được tổ chức tại thành phố Cần Thơ, diễn ra từ 16-9 đến 23-9.

Đại tá Nguyễn Kim Tôn phát biểu tại buổi gặp gỡ báo chí. Ảnh: HIỀN TRANG

Đại tá Nguyễn Kim Tôn phát biểu tại buổi gặp gỡ báo chí. Ảnh: HIỀN TRANG

Ngày 13-9, tại Cần Thơ, Ban Tổ chức Liên hoan Truyền hình toàn quân lần thứ XII đã tổ chức gặp gỡ báo chí giới thiệu về sự kiện này.

Theo đại tá Nguyễn Kim Tôn, Giám đốc Trung tâm Phát thanh -Truyền hình Quân đội, Trưởng BTC, Liên hoan Truyền hình toàn quân là ngày hội trong năm 2018 của những người làm báo hình trong QĐND Việt Nam. Đây là lần đầu tiên Liên hoan được tổ chức tại thành phố Cần Thơ, diễn ra từ 16-9 đến 23-9.

Liên hoan là nơi gặp gỡ, trao đổi, học tập kinh nghiệm góp phần nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, phóng viên làm truyền hình toàn quân, nâng cao chất lượng tuyên truyền trên sóng Đài truyền hình Quốc gia, Truyền hình Quốc phòng Việt Nam và các chương trình “Quốc phòng toàn dân”, “Vì chủ quyền an ninh biên giới” ở cơ sở, góp phần tích cực vào tuyên truyền thực hiện nhiệm vụ chính trị ở các đơn vị trong toàn quân.

Liên hoan còn là dịp giới thiệu, quảng bá các tác phẩm truyền hình có chất lượng phản ánh về hoạt động của lực lượng vũ trang nhân dân trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đưa Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội X của Đảng bộ Quân đội vào cuộc sống...

 Liên hoan Truyền hình toàn quân bao gồm các thể loại tác phẩm tiêu biểu như: Phim Phóng sự; phim tài liệu; phim phổ biến kiến thức, giáo dục quốc phòng; Chương trình “Quốc phòng toàn dân” và Chương trình “Vì chủ quyền an ninh biên giới quốc gia”, đồng thời có sự tham gia của 121 đơn vị với 318 tác phẩm bao gồm 149 phóng sự, 58 phim tài liệu, 13 phóng sự chuyên đề khoa học giáo dục quốc phòng và 98 chương trình truyền hình “Quốc phòng toàn dân”.

Dịp này, Ban tổ chức liên hoan cũng tổ chức nhiều hoạt động đồng hành như khám bệnh, phát thuốc cho 400 đối tượng chính sách và tặng 10 suất học bổng cho học sinh nghèo ở Cần Thơ, trao tặng 5 căn nhà tình nghĩa tại Tiền Giang, Cần Thơ và Sóc Trăng.

HIỀN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Quản lý chặt, công trình trái phép vẫn mọc lên

Thường thì khi người dân chỉ chở một xe cát và gạch để xây dựng trên thửa đất của mình cũng bị kiểm tra, lập biên bản (nếu vi phạm). Theo người dân, việc để mọc lên hàng loạt công trình trái phép, xây dựng kiên cố là rất khó lý giải, ngoại trừ có sự tiếp tay hoặc bảo kê từ cán bộ công quyền.

Tin buồn