Hạnh phúc khi giúp được nhiều người nghèo

Trong những ngày giáp tết, các thành viên Chi hội Từ thiện Bình Phú Đông (thuộc Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM) tất bật chuẩn bị hàng trăm suất quà mang tặng dân nghèo vùng sâu, vùng xa, với mong muốn ai cũng có cái tết vui tươi, nghĩa tình...

Theo chân đoàn từ thiện đi giúp đỡ người nghèo, chúng tôi thật sự cảm phục tấm lòng của các thành viên trong đoàn. Đa số các dì, các chị đã lớn tuổi nhưng vẫn hăng hái, không ngại vất vả, đường sá xa xôi để đến với bà con nghèo. Chị Trần Kim Cúc (Tám Cúc), nguyên Thành ủy viên, nguyên Bí thư Quận ủy Tân Bình, “chỉ huy” đoàn từ thiện “hành quân” đến các nơi vùng sâu, vùng xa để chăm lo tết cho gia đình chính sách và bà con lao động nghèo. Chi hội Từ thiện Bình Phú Đông đã vận động được hơn 500 triệu đồng, trao tặng gần 900 suất quà tết cho bà con nghèo huyện biên giới Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước; xã Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng và các quận, huyện 12, Tân Bình, Tân Phú, Củ Chi; tặng quà 321 bệnh nhân Trại phong Bến Sắn.

Trao nhà tình thương cho gia đình em Nguyễn Thị Yến Nhi,học sinh Trường THPT Quang Trung, huyện Củ Chi, TPHCM.

Cảm động nhất khi đoàn từ thiện đến xã Thái Mỹ, huyện Củ Chi để trao nhà tình thương cho gia đình em Nguyễn Thị Yến Nhi, học sinh Trường THPT Quang Trung. Kinh phí xây dựng căn nhà do gia đình liệt sĩ Dương Lê Minh, phi công tử nạn hồi tháng 6-2016, trao tặng bằng số tiền phúng điếu trong lễ tang của người liệt sĩ trẻ. Mọi người rất xúc động khi thấy không chỉ các gia đình chính sách và người dân nghèo được chăm lo chu đáo, mà giờ đây ngay cả học sinh nghèo như em Yến Nhi của huyện Củ Chi cũng được chăm lo từ suất học bổng cho đến tặng cả một ngôi nhà tình thương khang trang. Có lẽ Trường THPT Quang Trung là trường đầu tiên trong cả nước có tới 6 học sinh nghèo học giỏi được tặng nhà tình thương, góp phần giúp em có góc học tập ổn định và cả gia đình em cũng có nơi ở ấm áp tình người.

Đến huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước để tặng quà và nhà tình nghĩa cho người nghèo, dù đường sá hiểm trở khó đi, nhưng các dì, các chị vẫn vui vẻ vượt qua. Càng đi càng thấy thương dân nghèo của một huyện biên giới đến nay vẫn phải sống cảnh nhà dột cột xiêu, nên thay vì đi khảo sát để tặng 1 căn nhà thì các chị quyết định tặng thêm 2 căn cho gia đình chính sách và dân nghèo, để bà con có chỗ ở ổn định, kịp có nơi khang trang đón tết trong mùa xuân này.

Với tấm lòng từ thiện, các chị cán bộ nữ đã tìm thấy niềm hạnh phúc mới khi thầm lặng giúp đỡ được nhiều người nghèo có cuộc sống ấm no hạnh phúc.


MINH YẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Gia đình nghèo cùng vào bệnh viện

Cách nay gần 2 tháng, anh Vũ Mạnh Hùng (39 tuổi, quê xã Vĩnh Tiến, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa, tạm trú phường Trảng Dài, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) có triệu chứng ăn không được, thậm chí uống nước cũng bị trào ngược ra ngoài. 

Bạn đọc tiếp sức

Giúp 7 sinh viên hộ nghèo vùng bão lũ

Báo SGGP vừa trao 14 triệu đồng do bạn đọc đóng góp hỗ trợ 7 sinh viên ở các tỉnh miền Trung vừa bị bão lũ đang theo học tại Khoa Văn học Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM. 

Bảng vàng từ thiện