Hành trình về nguồn “Sáng mãi niềm tin” của các gương điển hình làm theo Bác

(SGGPO).- Từ ngày 16 đến ngày 19-6, Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM tổ chức hành trình về nguồn với chủ đề “Sáng mãi niềm tin” đến các tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Ninh Bình và Thủ đô Hà Nội cho gần 70 các gương điển hình tiên tiến học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh giai đoạn 2011 – 2016.

Trong chiều nay 16-6, đoàn đã dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh thuộc Di tích lịch sử Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Tham dự có các đồng chí Huỳnh Văn Chúm, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM; Võ Thị Ánh Tuyết, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM.

Các đại biểu dâng hoa tưởng niệm tại Nhà Tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Hồng Hiệp

Thay mặt đoàn, đồng chí Phạm Ngọc Hợi, Phó Trưởng Bộ phận chuyên trách Chỉ thị 03, Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM đã bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh và báo cáo kết quả của TPHCM trong việc thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Từ năm 2011 đến nay, TP có 699 tập thể và 1.082 cá nhân được tuyên dương cấp TP về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Các đại biểu nghe kể về cuộc đời Bác. Ảnh: Hồng Hiệp

Tại Di tích lịch sử Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn cũng đã đến tham quan Làng Sen (quê nội Chủ tịch Hồ Chí Minh và làng Hoàng Trù (quê ngoại Chủ tịch Hồ Chí Minh). Di tích lịch sử Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh là Di tích Quốc gia đặc biệt, nơi lưu giữ không gian văn hóa, lịch sử và nhiều tài liệu, hiện vật gắn liền với tuổi thơ của Bác Hồ.

Trước đó, đoàn đã đến dâng hương Đại thi hào Nguyễn Du tại Khu lưu niệm Đại thi hào Nguyễn Du thuộc làng Tiên Điền, xã Tiên Điền, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh. Đây là Khu Di tích Quốc gia đặc biệt. Sau khi dâng hương, các thành viên trong đoàn đã thăm quan và tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp của Đại thi hào Nguyễn Du và dòng họ Nguyễn Tiên Điền.

Hồng Hiệp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cộng đồng quốc tế sẽ ủng hộ Việt Nam

Cộng đồng quốc tế sẽ ủng hộ Việt Nam

Ngày 13-8, Trung Quốc lại ngang nhiên cho tàu Hải Dương Địa Chất 8 vào hoạt động trong khu vực Tư Chính - Vũng Mây, gần với lô 06-01 của Việt Nam. Khu vực này nằm trọn vẹn trong phạm vi 200 hải lý tính từ đường cơ sở, tức là hoàn toàn thuộc đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam theo quy định của UNCLOS.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Lan tỏa những điển hình làm theo Bác

Ngày 19-8, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức chương trình giao lưu điển hình toàn quốc 2019 trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với chủ đề “Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng”.

Xây dựng Đảng

Xử lý cán bộ để xây dựng trái phép - kết quả bước đầu

Cấp ủy, chính quyền 24 quận huyện TPHCM khẳng định tiếp tục mạnh tay xử lý cán bộ, đảng viên để xảy ra vi phạm xây dựng trên địa bàn. Đặc biệt là việc xử lý trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy đảng, chính quyền, cũng như sẽ luân chuyển cán bộ ở nơi có nhiều vi phạm xây dựng, theo tinh thần Chỉ thị 23-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy (về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về trật tự xây dựng).

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự

Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm 2 Thứ trưởng Bộ Công an

Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm chức vụ Thứ trưởng Bộ Công an đối với Trung tướng Lương Tam Quang, Chánh Văn phòng Bộ Công an và Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu.

Cải cách hành chính

Làm hộ chiếu nhanh “chính chủ” chỉ 200.000 đồng

Người dân cần làm hộ chiếu nhanh, có thể trực tiếp ghé Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (PA08) - Công an TPHCM để được phục vụ ngay mà không hề tốn kém chi phí “ngoài luồng”. PA08 cũng đẩy mạnh áp dụng công nghệ thông tin, cải cách hành chính (CCHC), tạo thuận lợi cho người dân đến làm hộ chiếu.