Hậu duệ Vua Lý Thái Tổ ứng cử Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc

SGGPO

Hậu duệ đời thứ 31 của Vua Lý Thái Tổ - ông Lý Xương Căn vừa viết đơn gửi lãnh đạo Tổng cục Du lịch Việt Nam và Bộ VH-TT-DL Việt Nam xin ứng cử làm Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc. 

Hậu duệ Vua Lý Thái Tổ ứng cử Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc ảnh 1  Ông Lý Xương Căn, hậu duệ đời thứ 31 của Vua Lý Thái Tổ

Trong đơn xin ứng cử, ông Lý Xương Căn cho biết: “Tôi luôn tự hào là người con của quê hương Việt Nam, tìm lại đất mẹ với tâm nguyện sẽ góp hết sức mình cho sự nghiệp phát triển của quê hương và cho sự hợp tác hữu nghị tốt đẹp giữ hai nước Việt Nam- Hàn Quốc”.

Cùng với đó, ông Lý Xương Căn cũng mong muốn đóng góp một phần công sức nhỏ bé cho đất nước Việt Nam để nhanh chóng trở thành trung tâm du lịch nổi tiếng trên thế giới.

Theo đơn gửi Bộ VH-TT-DL, ông cũng cho biết, nếu được bổ nhiệm làm Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc, ông sẽ tự túc thu xếp các chi phí cho hoạt động của mình. Các hoạt động đầu tiên của Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc sẽ là xây dựng trung tâm quảng bá giới thiệu đất nước Việt Nam và trang web bằng tiếng Hàn, thiết kế các quảng cáo và tờ rơi hướng dẫn du lịch Việt Nam bằng tiếng Hàn, hướng dẫn luật pháp liên quan đến du lịch Việt Nam, quảng bá và hợp tác với các công ty du lịch lớn tại Hàn Quốc….

Tổng cục Du lịch Việt Nam cho biết đã nhận được đơn của ông Lý Xương Căn. Theo đúng quy trình, Tổng cục sẽ gửi hồ sơ của ông sang Cục Hợp tác quốc tế, Bộ VH-TT-DL. Việc xem xét, thẩm định sẽ thực hiện theo Quy chế Đại sứ Du lịch.

Ông Lý Xương Căn, tên tiếng Hàn là Lee Chang Kun, sinh năm 1958 tại Seoul (Hàn Quốc). Ông là hậu duệ đời thứ 31 của Vua Lý Thái Tổ và là hậu duệ đời thứ 26 của Lý Long Tường, vị hoàng thúc đã cùng một số tôn thất nhà Lý vượt biển sang Cao Ly lẩn tránh do những biến cố trong cuộc chuyển giao quyền lực giữa nhà Lý và nhà Trần. 
Ông Lý Xương Căn và gia đình đã nhập quốc tịch Việt Nam từ năm 2010. Hiện ông đang sống và làm việc tại Việt Nam, là Ủy viên Uỷ ban Trung Ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam từ tháng 9- 2014.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Du lịch ĐBSCL tăng mạnh

Du lịch ĐBSCL tăng mạnh

Hiện, ngành du lịch tại các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long như Đồng Tháp, An Giang, Cần Thơ, Kiên Giang... đang ngày càng khởi sắc. Lượng khách du lịch trong nước cũng như quốc tế đến đây ngày càng tăng...

Ngân hàng - Chứng khoán

Viettel Global lên sàn UPCOM vào tháng 7

Một trong những nội dung quan trọng cũng được thống nhất trong đại hội cổ đông là đưa cổ phiếu của Viettel Global đăng ký giao dịch trên sàn UPCOM, dự kiến vào tháng 7-2018. 

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Xã vùng sâu Vĩnh Phong đã khá giả

Trước đây, Vĩnh Phong là xã vùng sâu thuộc huyện Vĩnh Thuận (Kiên Giang). Đời sống của người dân còn khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo còn cao, tập quán sản xuất lạc hậu, cơ sở hạ tầng yếu kém... Thế nhưng, sau thời gian tập trung chuyển dịch cơ cấu kinh tế hiệu quả; đồng thời được cấp trên đầu tư xây dựng nông thôn mới, bộ mặt vùng quê này đã thay đổi tích cực.

Thông tin kinh tế