Hậu duệ Vua Lý Thái Tổ ứng cử Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc

SGGPO

Hậu duệ đời thứ 31 của Vua Lý Thái Tổ - ông Lý Xương Căn vừa viết đơn gửi lãnh đạo Tổng cục Du lịch Việt Nam và Bộ VH-TT-DL Việt Nam xin ứng cử làm Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc. 

Hậu duệ Vua Lý Thái Tổ ứng cử Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc ảnh 1  Ông Lý Xương Căn, hậu duệ đời thứ 31 của Vua Lý Thái Tổ

Trong đơn xin ứng cử, ông Lý Xương Căn cho biết: “Tôi luôn tự hào là người con của quê hương Việt Nam, tìm lại đất mẹ với tâm nguyện sẽ góp hết sức mình cho sự nghiệp phát triển của quê hương và cho sự hợp tác hữu nghị tốt đẹp giữ hai nước Việt Nam- Hàn Quốc”.

Cùng với đó, ông Lý Xương Căn cũng mong muốn đóng góp một phần công sức nhỏ bé cho đất nước Việt Nam để nhanh chóng trở thành trung tâm du lịch nổi tiếng trên thế giới.

Theo đơn gửi Bộ VH-TT-DL, ông cũng cho biết, nếu được bổ nhiệm làm Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc, ông sẽ tự túc thu xếp các chi phí cho hoạt động của mình. Các hoạt động đầu tiên của Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc sẽ là xây dựng trung tâm quảng bá giới thiệu đất nước Việt Nam và trang web bằng tiếng Hàn, thiết kế các quảng cáo và tờ rơi hướng dẫn du lịch Việt Nam bằng tiếng Hàn, hướng dẫn luật pháp liên quan đến du lịch Việt Nam, quảng bá và hợp tác với các công ty du lịch lớn tại Hàn Quốc….

Tổng cục Du lịch Việt Nam cho biết đã nhận được đơn của ông Lý Xương Căn. Theo đúng quy trình, Tổng cục sẽ gửi hồ sơ của ông sang Cục Hợp tác quốc tế, Bộ VH-TT-DL. Việc xem xét, thẩm định sẽ thực hiện theo Quy chế Đại sứ Du lịch.

Ông Lý Xương Căn, tên tiếng Hàn là Lee Chang Kun, sinh năm 1958 tại Seoul (Hàn Quốc). Ông là hậu duệ đời thứ 31 của Vua Lý Thái Tổ và là hậu duệ đời thứ 26 của Lý Long Tường, vị hoàng thúc đã cùng một số tôn thất nhà Lý vượt biển sang Cao Ly lẩn tránh do những biến cố trong cuộc chuyển giao quyền lực giữa nhà Lý và nhà Trần. 
Ông Lý Xương Căn và gia đình đã nhập quốc tịch Việt Nam từ năm 2010. Hiện ông đang sống và làm việc tại Việt Nam, là Ủy viên Uỷ ban Trung Ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam từ tháng 9- 2014.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Nỗi khổ “con lai” officetel

Tại một buổi họp về thị trường bất động sản TPHCM mới đây, vấn đề officetel lại một lần nữa được xới lên, nhưng câu trả lời là tiếp tục chờ đợi. Điều đó làm cho hàng ngàn người dân mua loại căn hộ này tiếp tục rơi vào tâm trạng lo lắng…

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế