Hậu Giang: Khen thưởng vợ chồng sinh đủ 2 con một bề là gái

SGGPO

Thực hiện chính sách dân số giai đoạn 2019-2025, Hậu Giang sẽ khen thưởng, biểu dương cặp vợ chồng sinh đủ 2 con một bề là gái.

Mới đây, tại Nghị quyết số 21/2018/NQ-HĐND (7/12/2018), HĐND tỉnh Hậu Giang vừa thông qua mức hỗ trợ thực hiện chính sách dân số giai đoạn năm 2019-2025, trong đó đáng chú ý là chính sách khen thưởng, biểu dương cặp vợ chồng sinh đủ 2 con một bề là gái.

Hậu Giang sẽ khen thưởng vợ chồng sinh đủ 2 con một bề là gái ảnh 1 Nội dung Nghị Quyết về chính sách khuyến khích vợ chồng sinh đủ 2 con một bề là gái

Theo đó, sẽ thực hiện “chính sách khen thưởng, biểu dương cặp vợ chồng sinh đủ 2 con một bề là gái thuộc hộ nghèo, cận nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số thuộc vùng khó khăn, đặc biệt khó khăn; cho cha mẹ sinh con một bề là gái khi hết tuổi lao động nhưng không có lương hưu.

Cụ thể, sẽ tiến hành “tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho gia đình sinh đủ 2 con một bề là gái, nuôi con khỏe, dạy con ngoan, mẹ còn trong độ tuổi sinh đẻ nhưng không vi phạm chính sách dân số kể từ khi sinh con gái thứ 2. Xét khen thưởng hàng năm do cấp tỉnh tổ chức.”

Ngoài ra, sẽ “tặng giấy khen của Chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố cho gia đình sinh đủ 2 con một bề là gái.”

Tại Nghị quyết này còn có một số chính sách khác như: Khen thưởng ấp/khu vực duy trì mô hình gia đình sinh đủ 2 con; hỗ trợ tư vấn, tầm soát các bệnh, dị tật bẩm sinh trong sàng lọc trước sinh và sơ sinh cho phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh thuộc hộ nghèo, cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, đối tượng sống trong vùng vó nguy cơ, vùng nhiễm chất độc dioxin...

Chính sách này sẽ có hiệu lực từ ngày 17-12-2018, với tổng dự toán kinh phí trên 17 tỷ đồng.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

TPHCM: Vẫn còn 16 điểm đen tai nạn giao thông

Chiều 22-3, Ban An toàn giao thông TPHCM tổ chức hội nghị tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2018 và phát động thực hiện năm an toàn giao thông 2019 trên địa bàn TP. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM.

Quy hoạch

Nhà ở cho người nhập cư

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đề nghị các quận/huyện cần dựa theo đặc thù phát triển của địa phương mình để có chính sách nhà ở phù hợp cho người nhập cư. 

Tin buồn