Hậu Giang: Khen thưởng vợ chồng sinh đủ 2 con một bề là gái

SGGPO

Thực hiện chính sách dân số giai đoạn 2019-2025, Hậu Giang sẽ khen thưởng, biểu dương cặp vợ chồng sinh đủ 2 con một bề là gái.

Mới đây, tại Nghị quyết số 21/2018/NQ-HĐND (7/12/2018), HĐND tỉnh Hậu Giang vừa thông qua mức hỗ trợ thực hiện chính sách dân số giai đoạn năm 2019-2025, trong đó đáng chú ý là chính sách khen thưởng, biểu dương cặp vợ chồng sinh đủ 2 con một bề là gái.

Hậu Giang sẽ khen thưởng vợ chồng sinh đủ 2 con một bề là gái ảnh 1 Nội dung Nghị Quyết về chính sách khuyến khích vợ chồng sinh đủ 2 con một bề là gái

Theo đó, sẽ thực hiện “chính sách khen thưởng, biểu dương cặp vợ chồng sinh đủ 2 con một bề là gái thuộc hộ nghèo, cận nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số thuộc vùng khó khăn, đặc biệt khó khăn; cho cha mẹ sinh con một bề là gái khi hết tuổi lao động nhưng không có lương hưu.

Cụ thể, sẽ tiến hành “tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho gia đình sinh đủ 2 con một bề là gái, nuôi con khỏe, dạy con ngoan, mẹ còn trong độ tuổi sinh đẻ nhưng không vi phạm chính sách dân số kể từ khi sinh con gái thứ 2. Xét khen thưởng hàng năm do cấp tỉnh tổ chức.”

Ngoài ra, sẽ “tặng giấy khen của Chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố cho gia đình sinh đủ 2 con một bề là gái.”

Tại Nghị quyết này còn có một số chính sách khác như: Khen thưởng ấp/khu vực duy trì mô hình gia đình sinh đủ 2 con; hỗ trợ tư vấn, tầm soát các bệnh, dị tật bẩm sinh trong sàng lọc trước sinh và sơ sinh cho phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh thuộc hộ nghèo, cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, đối tượng sống trong vùng vó nguy cơ, vùng nhiễm chất độc dioxin...

Chính sách này sẽ có hiệu lực từ ngày 17-12-2018, với tổng dự toán kinh phí trên 17 tỷ đồng.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

134 hộ dân khai thác đất vườn rau Tân Bình đều có nhà bên ngoài

134 hộ dân khai thác đất vườn rau Tân Bình đều có nhà bên ngoài

Chiều 14-1, đại diện UBND quận Tân Bình (TPHCM) khẳng định, 134 hộ dân đang khai thác 4,8ha đất vườn rau tại phường 6, quận Tân Bình đều có nhà ở bên ngoài. Các công trình được người dân xây dựng không phép ở khu đất nông nghiệp, được quy hoạch làm công trình công cộng là để cho thuê nhà trọ hoặc hàng quán. 

Giao thông - Đô thị

Bamboo Airways khởi hành chuyến bay thương mại đầu tiên

6 giờ sáng nay, 16-1, hãng hàng không Bamboo Airways của Tập đoàn FLC đã cất cánh chuyến bay thương mại đầu tiên mang mã số QH202 từ TPHCM đi Hà Nội. Màn chào sân của hãng hàng không này đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo khách hàng với mong muốn được trải nghiệm dịch vụ mới lạ.

Quy hoạch

Tin buồn

Vĩnh biệt GS-TS, Nhà giáo nhân dân Nguyễn Ngọc Giao

Chỉ ít phút sau thời điểm 16 giờ 25 ngày 9-1, chúng tôi nhận được hàng trăm tin nhắn, tiếp theo là hàng loạt cuộc điện thoại, thông tin trên mạng về sự ra đi của GS-TS, Nhà giáo nhân dân Nguyễn Ngọc Giao.