Hậu Giang: Khen thưởng vợ chồng sinh đủ 2 con một bề là gái

SGGPO

Thực hiện chính sách dân số giai đoạn 2019-2025, Hậu Giang sẽ khen thưởng, biểu dương cặp vợ chồng sinh đủ 2 con một bề là gái.

Mới đây, tại Nghị quyết số 21/2018/NQ-HĐND (7/12/2018), HĐND tỉnh Hậu Giang vừa thông qua mức hỗ trợ thực hiện chính sách dân số giai đoạn năm 2019-2025, trong đó đáng chú ý là chính sách khen thưởng, biểu dương cặp vợ chồng sinh đủ 2 con một bề là gái.

Hậu Giang sẽ khen thưởng vợ chồng sinh đủ 2 con một bề là gái ảnh 1 Nội dung Nghị Quyết về chính sách khuyến khích vợ chồng sinh đủ 2 con một bề là gái

Theo đó, sẽ thực hiện “chính sách khen thưởng, biểu dương cặp vợ chồng sinh đủ 2 con một bề là gái thuộc hộ nghèo, cận nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số thuộc vùng khó khăn, đặc biệt khó khăn; cho cha mẹ sinh con một bề là gái khi hết tuổi lao động nhưng không có lương hưu.

Cụ thể, sẽ tiến hành “tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho gia đình sinh đủ 2 con một bề là gái, nuôi con khỏe, dạy con ngoan, mẹ còn trong độ tuổi sinh đẻ nhưng không vi phạm chính sách dân số kể từ khi sinh con gái thứ 2. Xét khen thưởng hàng năm do cấp tỉnh tổ chức.”

Ngoài ra, sẽ “tặng giấy khen của Chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố cho gia đình sinh đủ 2 con một bề là gái.”

Tại Nghị quyết này còn có một số chính sách khác như: Khen thưởng ấp/khu vực duy trì mô hình gia đình sinh đủ 2 con; hỗ trợ tư vấn, tầm soát các bệnh, dị tật bẩm sinh trong sàng lọc trước sinh và sơ sinh cho phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh thuộc hộ nghèo, cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, đối tượng sống trong vùng vó nguy cơ, vùng nhiễm chất độc dioxin...

Chính sách này sẽ có hiệu lực từ ngày 17-12-2018, với tổng dự toán kinh phí trên 17 tỷ đồng.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Tập trung chỉnh trang đô thị ven kênh

UBND TPHCM vừa chỉ đạo các sở ngành và một số quận huyện liên quan về công tác chỉnh trang đô thị trên địa bàn thành phố, đặc biệt là khu vực ven kênh. 

Quy hoạch

Kiến trúc xanh, một giải pháp - nhiều mục tiêu

Kiến trúc xanh, nói nôm na là hướng kiến trúc thân thiện với môi trường, giúp tiết kiệm năng lượng, hạn chế phát thải khí nhà kính, bảo vệ sức khỏe con người… đã được nhiều kiến trúc sư ở TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung quan tâm đến từ hàng chục năm nay. 

Tin buồn