Hậu quả khi “ma men lái xe” - Những con số đau lòng

SGGPO
Trong 4 tháng năm 2019, trên địa bàn cả nước xảy ra 5.453 vụ tai nạn giao thông, làm 2.570 người chết, trên 4.000 người bị thương. Trong đó những vụ tai nạn nghiêm trong do những "ma men" gây ra.

Hậu quả khi “ma men lái xe” - Những con số đau lòng

Thời gian gần đây, liên tiếp xảy ra các vụ tài xế say rượu tông chết người khiến dư luận bàng hoàng.

Theo số liệu mới nhất của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, trong quý I/2019, toàn quốc xảy ra 4.030 vụ tai nạn giao thông, làm chết 1.905 người, bị thương 3.141 người. Trong đó nguyên nhân tai nạn do tài xế sử dụng rượu bia chiếm 1,47% (trên 274 vụ).

Cũng trong ba tháng đầu năm, cảnh sát giao thông trên toàn quốc xử lý 38.700 trường hợp vi phạm nồng độ cồn; trong đó có 814 tài xế ôtô.

Hậu quả khi 'ma men lái xe' - Những con số đau lòng ảnh 1
Hậu quả khi 'ma men lái xe' - Những con số đau lòng ảnh 2
Hậu quả khi 'ma men lái xe' - Những con số đau lòng ảnh 3
Hậu quả khi 'ma men lái xe' - Những con số đau lòng ảnh 4
Hậu quả khi 'ma men lái xe' - Những con số đau lòng ảnh 5 Ảnh: FB

Hậu quả khi 'ma men lái xe' - Những con số đau lòng ảnh 6

Hậu quả khi 'ma men lái xe' - Những con số đau lòng ảnh 7

Riêng tháng 4, so với cùng kỳ năm trước, số vụ TNGT tháng 4 tăng 5,7% (Số vụ TNGT từ ít nghiêm trọng trở lên tăng 8,9%, số vụ va chạm giao thông tăng 2,2%); số người chết tăng 4,1%; số người bị thương tăng 14% và số người bị thương nhẹ giảm 3,2%.

MINH THƯ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự kiến khởi công cao tốc TPHCM - Mộc Bài trong tháng 4-2020

Dự kiến khởi công cao tốc TPHCM - Mộc Bài trong tháng 4-2020

Quốc lộ 22, tuyến duy nhất nối TPHCM với cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh), hiện đang bị quá tải với mức tăng lưu lượng phương tiện giao thông khoảng 8%/năm, làm ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển của khu vực. 

Phòng cháy chữa cháy

Gia tăng nguy cơ cháy cơ sở sản xuất

Tình trạng vi phạm các quy định về phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại cơ sở sản xuất trên địa bàn TPHCM ngày càng gia tăng, trong khi phần lớn giải pháp phòng ngừa chưa mang lại hiệu quả. Thực tế trên đã và đang đẩy nguy cơ cháy nổ ở cơ sở sản xuất tăng cao.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

Cải thiện dinh dưỡng cho đội tuyển bóng đá nữ quốc gia

Trong những ngày qua, niềm vui của người hâm mộ bóng đá Việt Nam trước chiến thắng của Đội tuyển nữ quốc gia Việt Nam dường như chưa có dấu hiệu lắng xuống. Một câu hỏi được đặt ra là bí quyết nào để đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam duy trì sức khoẻ trong suống 120 phút để vượt lên “cựu vương” Thái Lan và đạt chức vô địch bóng đá Đông Nam Á?