Hãy mạnh dạn đổi mới sáng tạo, nói không với vi phạm pháp luật

SGGP
* 17 doanh nhân đạt giải thưởng Doanh nhân trẻ xuất sắc và Doanh nhân trẻ tiêu biểu TPHCM
Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đề nghị từng doanh nhân trẻ hãy mạnh dạn đổi mới sáng tạo, khát vọng vươn lên, tạo sự khác biệt và độc đáo trong từng sản phẩm của mình.

Tối 10-10, tại Trung tâm hội nghị White Palace đã diễn ra lễ trao giải thưởng “Doanh nhân trẻ xuất sắc TPHCM” lần 10-2018 do Ban Thường vụ Thành đoàn TPHCM chủ trì và Hội Doanh nhân trẻ TPHCM tổ chức.

Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM; Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM; Thân Thị Thư, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM; Nguyễn Hữu Hiệp, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Thành ủy TPHCM; Phạm Hồng Sơn, Bí thư Thành đoàn TPHCM, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TPHCM; cùng đại diện các sở, ngành và 300 doanh nhân trẻ tiêu biểu đại diện cho hàng ngàn doanh nhân trên địa bàn TPHCM.

Giải thưởng doanh nhân trẻ xuất sắc TPHCM lần thứ 10 với tiêu chí đề cao khả năng phát triển bền vững của doanh nghiệp (DN) cũng như quá trình doanh nhân gắn kết hoạt động DN với địa phương để cùng phát triển, hỗ trợ các thanh niên khởi nghiệp tại cơ sở.

Sau thời gian phát động, giải thưởng đã nhận được sự quan tâm và đăng ký tham dự của đông đảo các doanh nhân trên địa bàn TP. Qua quá trình chọn lọc từ 65 hồ sơ, Hội đồng bình chọn giải đã chọn ra 20 hồ sơ tiêu biểu tiếp tục vào vòng thẩm định. Cuối cùng Hội đồng chung tuyển cấp TP đã thống nhất chọn ra 10 doanh nhân trẻ xuất sắc TPHCM và 7 doanh nhân trẻ tiêu biểu TPHCM. Những doanh nhân đạt giải năm nay chủ yếu nằm trong nhóm ngành quen thuộc như xây dựng, du lịch, bất động sản, sản xuất gỗ, du lịch và các ngành nghề trọng yếu của TPHCM.

Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TPHCM Phạm Hồng Sơn, cho biết tổng doanh thu của 17 DN được trao giải lần này là 11.000 tỷ đồng; đóng thuế cho ngân sách nhà nước hơn 400 tỷ đồng; giải quyết công ăn việc làm cho hơn 3.000 lao động.

Hãy mạnh dạn đổi mới sáng tạo, nói không với vi phạm pháp luật ảnh 1 Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân và Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong trao giải thưởng cho các doanh nhân trẻ xuất sắc TPHCM. Ảnh: NGUYỄN ĐÌNH
Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã gửi lời chúc tốt đẹp đến các doanh nhân đạt giải Doanh nhân trẻ xuất sắc và Doanh nhân trẻ tiêu biểu năm 2018, cùng đội ngũ doanh nhân đang hoạt động tại TPHCM, những người đã đóng góp có ý nghĩa cho sự tăng trưởng và luôn đem đến cho lãnh đạo TPHCM một niềm tin về một TP thịnh vượng trong tương lai.

Qua hơn 30 năm đổi mới, từ những bước đi đầu tiên, hiện nay đội ngũ doanh nhân trẻ ngày càng đông đảo, thể hiện tính năng động, hiệu quả trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Nhiều DN đã khẳng định được uy tín, thương hiệu sản phẩm, luôn vươn đến mục tiêu nền tảng bền vững chính là chất lượng sản phẩm và dịch vụ, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng và xã hội.

Xác định đội ngũ doanh nhân là lực lượng có vai trò quan trọng và phát triển TP và đất nước, đồng chí Nguyễn Thành Phong cho biết thời gian qua TP đã thực hiện chủ trương lấy DN là đối tượng phục vụ, cùng DN vì DN, TP đã nỗ lực xây dựng một cộng đồng DN với tinh thần thượng tôn pháp luật, nâng cao đạo đức kinh doanh, thực hiện tốt trách nhiệm xã hội và cạnh tranh lành mạnh.

Đồng chí Nguyễn Thành Phong mong muốn từng doanh nhân trẻ kiên quyết nói không với vi phạm pháp luật, nêu cao tinh thần tự hào dân tộc, đạo đức kinh doanh; xây dựng văn hóa DN, trách nhiệm xã hội; cạnh tranh lành mạnh, chia sẻ và liên kết hợp tác.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đề nghị từng doanh nhân trẻ hãy mạnh dạn đổi mới sáng tạo, khát vọng vươn lên, tạo sự khác biệt và độc đáo trong từng sản phẩm của mình. Đây là con đường ngắn nhất để các doanh nhân tỏa sáng trên thương trường khu vực và thế giới. Mặc dù còn nhiều khó khăn, thử thách nhưng đội ngũ doanh nhân hãy vững tin, TP sẽ luôn ủng hộ và làm hết sức mình tạo môi trường kinh doanh thuận lợi để doanh nhân có thể lớn mạnh trên sân nhà và vươn tầm thế giới.

Dịp này, UBND TPHCM trao tặng bằng khen của Chủ tịch UBND TPHCM cho 10 doanh nhân đạt giải doanh nhân trẻ xuất sắc TPHCM vì có nhiều thành tích trong hoạt động sản xuất, kinh doanh và đóng góp cho cộng đồng.

Danh sách 10 doanh nhân trẻ xuất sắc TPHCM lần 10-2018

Nguyễn Trường Bảo Khánh, Tổng giám đốc KCN Hiệp Phước;

Nguyễn Vũ Bảo Hoàng, Thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần phát triển nhà Thủ Đức;

Võ Đại Khôi, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty Trung Hậu;

Võ Thị Phương Lan, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Giao nhận vận tải Mỹ Á;

Trần Văn Long, Tổng giám đốc Công ty cổ phần truyền thông Du lịch Việt;

Lê Hồng Minh, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty cổ phần VNG;

Nguyễn Ngọc Thịnh, Tổng giám đốc Công ty TNHH SXTM DV Tiến Thịnh;

Trần Ngọc Thuận, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư thương mại Thái Bình;

Lê Hồng Thắng, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Chế biến gỗ Đức Thành;

Hoàng Ngọc Tùng; Tổng giám đốc Công ty TNHH Đầu tư xây dựng và công nghệ môi trường Dương Nhật.

THÚY HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.  Ảnh: VIẾT CHUNG

Tập trung các giải pháp để đạt mục tiêu tăng trưởng năm 2019

Ngày 18-3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các Phó Thủ tướng đã có cuộc làm việc với một số bộ, ngành, cơ quan liên quan để bàn về các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, bảo đảm mục tiêu tăng trưởng của năm “bứt phá” 2019.

Ngân hàng - Chứng khoán

Ngân hàng tăng tốc đẩy vốn

Tín dụng ngân hàng trong 2 tháng đầu năm 2019 tăng trưởng khoảng trên 1%. Ngay từ đầu tháng 3, các ngân hàng thương mại bắt đầu tăng tốc giải ngân tín dụng để tăng trưởng hơn nữa.

Thị trường

Triển lãm quốc tế ngành điện, năng lượng xanh Vietnam ETE và Enertec Expo 2019 diễn ra tại TPHCM

Triển lãm quốc tế lần thứ 12 về Công nghệ và Thiết bị điện – Vietnam ETE 2019 và Hội chợ Triển lãm quốc tế lần thứ 9 Công nghệ, sản phẩm tiết kiệm năng lượng và Năng lượng xanh – Enertec Expo 2019 sẽ diễn ra từ ngày 17-7 đến 20-7-2019 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn - SECC (quận 7, TPHCM).

Địa ốc

Tách thửa không phải để kinh doanh

Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường cho biết, mục tiêu của Quyết định 60 rất rõ, còn thực tế vướng mắc là rơi vào các trường hợp tách nhiều thửa để kinh doanh mà không làm hạ tầng.

Nông nghiệp

Gạo Việt củng cố thương hiệu

Sau khi công bố logo gạo Việt, Bộ NN-PTNT đang khẩn trương đăng ký với tổ chức sở hữu trí tuệ quốc tế và chờ sự đồng thuận của nhiều nước về hiện diện logo thương hiệu gạo Việt Nam. Nhiều người đang kỳ vọng gạo Việt sẽ tạo đột phá và khẳng định vị thế trên thương trường trong năm 2019.

Đầu tư

NutiFood bắt tay Greg Norman đưa cà phê Việt xuất khẩu

Ngày 20-3 tại TPHCM, Công ty Cổ phần thực phẩm dinh dưỡng NutiFood cùng Huyền thoại golf Greg Norman - Đại Sứ Du Lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2018-2021 đã ký kết thỏa thuận hợp tác (MOU) để đưa văn hóa cà phê Việt Nam và các sản phẩm cà phê của NutiFood ra thế giới.

Thông tin kinh tế