HĐBA LHQ bác dự thảo nghị quyết của Nga và Mỹ về Venezuela

SGGP
Ngày 28-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã không thông qua cả 2 dự thảo nghị quyết về Venezuela do Mỹ và Nga bảo trợ.

Đây là cuộc họp lần thứ 3 của HĐBA LHQ trong vòng hơn 1 tháng qua về vấn đề Venezuela do tình hình căng thẳng chính trị leo thang tại quốc gia Nam Mỹ này. 

Cùng ngày, phát biểu sau sự kiện trên, Phó Đại diện thường trực của Trung Quốc tại LHQ Ngô Hải Đào cho rằng các vấn đề của Venezuela cần phải do người dân nước này giải quyết. Trung Quốc theo dõi sát tình hình ở Venezuela và ủng hộ Chính phủ Venezuela trong nỗ lực bảo vệ chủ quyền, độc lập và ổn định quốc gia. Trong khi đó, tại Washington, Thượng nghị sỹ đảng Dân chủ Mỹ Jeff Merkley, thành viên của Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ, đã giới thiệu một nghị quyết để ngăn cản chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump sử dụng các quỹ được ủy quyền “nhằm đưa các lực lượng vũ trang của Mỹ vào thế thù địch với Venezuela mà không có sự ủy quyền theo luật định cụ thể của Quốc hội”.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mỹ áp đặt trừng phạt bổ sung với Iran

Mỹ áp đặt trừng phạt bổ sung với Iran

Ngày 22-6, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông sẽ áp đặt các lệnh trừng phạt bổ sung đối với Iran nhằm ngăn chặn Tehran có được các vũ khí hạt nhân vào ngày 24-6.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây