HĐBA LHQ bác dự thảo nghị quyết của Nga và Mỹ về Venezuela

SGGP
Ngày 28-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã không thông qua cả 2 dự thảo nghị quyết về Venezuela do Mỹ và Nga bảo trợ.

Đây là cuộc họp lần thứ 3 của HĐBA LHQ trong vòng hơn 1 tháng qua về vấn đề Venezuela do tình hình căng thẳng chính trị leo thang tại quốc gia Nam Mỹ này. 

Cùng ngày, phát biểu sau sự kiện trên, Phó Đại diện thường trực của Trung Quốc tại LHQ Ngô Hải Đào cho rằng các vấn đề của Venezuela cần phải do người dân nước này giải quyết. Trung Quốc theo dõi sát tình hình ở Venezuela và ủng hộ Chính phủ Venezuela trong nỗ lực bảo vệ chủ quyền, độc lập và ổn định quốc gia. Trong khi đó, tại Washington, Thượng nghị sỹ đảng Dân chủ Mỹ Jeff Merkley, thành viên của Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ, đã giới thiệu một nghị quyết để ngăn cản chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump sử dụng các quỹ được ủy quyền “nhằm đưa các lực lượng vũ trang của Mỹ vào thế thù địch với Venezuela mà không có sự ủy quyền theo luật định cụ thể của Quốc hội”.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên giao dịch theo dõi chỉ số chứng khoán tại sàn giao dịch chứng khoán New York (Mỹ)

Đàm phán thương mại Mỹ - Trung Quốc gặp trở ngại

Thị trường chứng khoán thế giới đã có những phản ứng trái chiều sau thông tin Mỹ và Trung Quốc chưa tìm được tiếng nói chung trong đàm phán thương mại. Theo Wall Street Journal, hai bên xúc tiến cho vòng đàm phán tiếp theo bắt đầu vào tuần tới.

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây