HĐBA LHQ lên án vụ tấn công khủng bố tại Afghanistan

SGGP
Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) ngày 21-11 đã lên án bằng ngôn từ mạnh mẽ nhất vụ tấn công nhằm vào một cuộc họp của các giáo sĩ hàng đầu ở thủ đô Kabul của Afghanistan, làm ít nhất 50 người thiệt mạng và 83 người khác bị thương.

Trong một thông cáo báo chí, HĐBA LHQ cho biết các thành viên của HĐBA đã bày tỏ sự đồng cảm và gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình các nạn nhân và Chính phủ Afghanistan, đồng thời chúc những người bị thương nhanh chóng bình phục hoàn toàn.

Thông cáo cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải bắt giữ các thủ phạm, kẻ tổ chức, cung cấp tài chính và bảo trợ cho những hành động khủng bố đáng chỉ trích này và đưa chúng ra xét xử. Thông cáo hối thúc tất cả các nước thành viên LHQ tích cực hợp tác với Chính phủ Afghanistan và tất cả các chính quyền liên quan khác trong vấn đề này.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Triển vọng từ năng lượng đại dương

Trong khi ngành sản xuất điện từ đại dương vẫn còn ở giai đoạn phát triển ban đầu nhưng một báo cáo mới đây cho thấy điện được tạo ra từ thủy triều và sóng biển là có triển vọng nhất trong số những công nghệ mới nổi trong tương lai.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

YouTube tăng cường kiểm soát nội dung

Theo báo cáo của YouTube vừa công bố cho biết, trong quý 3 vừa qua, trên trang chia sẻ video trực tuyến, YouTube đã xóa khoảng 1,67 triệu kênh do chứa các video có nội dung không phù hợp.