Hé lộ “át chủ bài” của Không gian ẩm thực “Bốn mùa hương sắc” dịp pháo hoa

SGGPO
Chef Phạm Tuấn Hải đã có những chia sẻ đầy thú vị về món ăn “át chủ bài” trong Không gian ẩm thực “Bốn mùa hương sắc” dịp Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2018.

Không gian ẩm thực Bốn mùa hương sắc

Không gian ẩm thực Bốn mùa hương sắc

Hé lộ “át chủ bài” của Không gian ẩm thực “Bốn mùa hương sắc” dịp pháo hoa ảnh 1 Chef Phạm Tuấn Hải hé lộ “át chủ bài” của Không gian ẩm thực “Bốn mùa hương sắc” dịp pháo hoa
 Khi món ngon chạm tới trái tim

Có thể nói, không gian ẩm thực “Ngũ Hành” thực sự là điểm nhấn ấn tượng trong mùa pháo hoa năm ngoái dưới bàn tay “ma thuật” của anh. Cảm xúc của anh sau thành công vang dội ấy là gì?

Chef Phạm Tuấn Hải: Trong mùa pháo hoa 2017, tôi và ê-kíp đã tạo ra một không gian ẩm thực vô cùng độc đáo và hấp dẫn dành cho người dân và du khách Đà Nẵng. Chúng tôi không đơn thuần mang đến lễ hội những món ăn đặc sắc nhất, mà còn đem đến mọi người cơ hội tìm hiểu về văn hóa ẩm thực của Việt Nam và thế giới thông qua những món ngon đặc trưng, thú vị.

Là một đầu bếp, tôi vinh dự khi món ăn của mình được tôn vinh, nhưng điều đáng quý hơn là Không gian ẩm thực “Ngũ hành” còn mở ra vô số những trải nghiệm vui chơi, giải trí hấp dẫn khác. Với Không gian ẩm thực “Bốn mùa hương sắc” của mùa pháo hoa 2018, chúng tôi cũng kỳ vọng làm được điều này tốt hơn nữa.

Tổng đạo diễn một “sân khấu ẩm thực” kéo dài tới 4 tháng với nhiều nội dung hấp dẫn, đâu là kỷ niệm khiến anh nhớ nhất?

Không gì xúc động và hạnh phúc hơn khi điều mình làm ra được mọi người nồng nhiệt đón nhận, không gian ẩm thực Ngũ hành đã thực sự chiếm trọn trái tim của người dân và du khách tới Đà Nẵng. Điều đó được thể hiện ở lượng khách đến hàng ngày để thưởng thức món ăn và trải nghiệm, vui chơi tại không gian ẩm thực rất đông. Có thể nói đây là “công trình ẩm thực” được đầu tư kỳ công nhất từ trước đến nay do tôi đảm nhiệm, bởi thế là khi nó trở thành điểm đến hấp dẫn bậc nhất trong mùa pháo hoa quốc tế năm 2017, tôi cảm thấy hạnh phúc vô cùng.

Lộ diện điểm khác biệt!

Đã quá thành công ở Không gian ẩm thực Ngũ Hành, vậy đến với mùa pháo hoa 2018, anh sẽ đem đến điều gì mới mẻ, khác biệt? Và “át chủ bài” của mùa ẩm thực năm nay sẽ là món ăn nào, anh có thể bật mí?

Chef Phạm Tuấn Hải: Với chủ đề “Bốn mùa hương sắc”, tôi kỳ vọng thiết kế không gian ẩm thực khắc họa được nét khác biệt, lại vừa gần gũi với văn hóa ẩm thực của người dân xứ Đà. Bởi thế, chúng tôi chủ trương tạo điểm nhấn của Không gian ẩm thực năm nay là những món lẩu và món nướng. Tôi tin với những kỳ công trong sáng tạo ẩm thực, du khách sẽ cảm thấy “hơn cả hài lòng” với thế giới ẩm thực đang mở ra trước mắt.

Bên cạnh đó sẽ có rất nhiều món ăn ngon được thiết kế theo chủ đề “Bốn mùa hương sắc” cùng vô vàn hoạt động trải nghiệm thú vị trong khuôn khổ lễ hội như các trò chơi có thưởng hấp dẫn, các tiết mục nhảy, múa sôi động của các nghệ sĩ  trong và ngoài nước…, chắc chắn Không gian ẩm thực năm nay sẽ mở ra một trải nghiệm bất tận.

Hé lộ “át chủ bài” của Không gian ẩm thực “Bốn mùa hương sắc” dịp pháo hoa ảnh 2 Không gian ẩm thực Bốn mùa hương sắc
Chủ đề “Bốn mùa hương sắc” đã khơi gợi cảm hứng thiết kế không gian ẩm thực cho anh như thế nào?

Ngập tràn màu sắc thiên nhiên và hơi thở 4 mùa: Xuân, Hạ, Thu, Đông sẽ là phong cách chủ đạo trong thiết kế năm nay. Đó là chút tươi trẻ của mùa xuân với sắc màu sinh động của hoa lá, cỏ cây đâm chồi nảy lộc, hình ảnh khu rừng nhỏ với những chú thỏ tung tăng dạo chơi. Mùa hè rực rỡ với hình ảnh biển xanh cát trắng mát lành. Mùa thu lãng mạn dưới tán lá phong vàng với biểu tượng chủ đạo là đôi vợ chồng sóc. Mùa đông được khắc họa với không gian đầy tuyết trắng xóa với hình ảnh gấu Bắc cực, băng tuyết và những bữa tiệc giáng sinh an lành.

Trong không gian của Bốn mùa tươi đẹp ấy, các món ăn đặc trưng của các vùng miền, phù hợp với bốn mùa hiện lên đầy sinh động. Ẩm thực mùa xuân sẽ giới thiệu các món Nhật và các món bánh, kem, đồ uống mang màu sắc tươi tắn nhẹ nhàng. Ẩm thực mùa hè sẽ là những món nướng thơm lừng và các món Âu hấp dẫn. Ẩm thực mùa thu sẽ mang sắc vàng chủ đạo của món cơm và đặc sản ba miền. Và những món đặc trưng như mỳ, lẩu nóng hổi, thơm lừng sẽ khắc họa ẩm thực mùa đông đầy ấm áp. Qua đó, chúng tôi muốn đem đến cho du khách và người dân Đà Nẵng góc nhìn về thế giới nghệ thuật ẩm thực phong phú và đa sắc màu của Việt Nam và thế giới.

Tại không gian ẩm thực đặc sắc năm nay, du khách còn được giao lưu với các đầu bếp, trải nghiệm những hoạt động vui chơi hấp dẫn. Tôi kỳ vọng không gian ẩm thực “Bốn mùa hương sắc” sẽ tiếp tục trở thành sự kiện hấp dẫn bậc nhất Đà Nẵng trong mùa hè này, góp phần làm nên thành công DIFF 2018.

Hé lộ “át chủ bài” của Không gian ẩm thực “Bốn mùa hương sắc” dịp pháo hoa ảnh 3 Không gian ẩm thực Bốn mùa hương sắc
Được biết Ban tổ chức DIFF 2018 rất khắt khe trong việc phải làm mới các chương trình, sự kiện. Vậy điều này có tạo ra áp lực lớn với anh hay không?

Chính tôi cũng không muốn “gặp lại chính mình” trong không gian ẩm thực năm nay. Nghệ thuật ẩm thực cũng đòi hỏi sự sáng tạo cao không kém gì những môn nghệ thuật khác. Để làm được điều đó, tôi và ê kíp đã dành cả 2 tháng trời để lên kế hoạch cho một không gian ẩm thực “Bốn mùa hương sắc” trước nay chưa từng có.

Áp lực lớn nhất là do chúng tôi tạo ra với mong muốn đem đến bất ngờ cho du khách trước một không gian ẩm thực hấp dẫn nhất từ trước đến nay, để ẩm thực không đơn giản là ăn, mà còn là nơi nghệ thuật lên ngôi.

Xin cảm ơn anh!

Không gian ẩm thực “Bốn mùa hương sắc” kéo dài từ ngày 29-4-2018 đến ngày 30-6-2018 tại khuôn viên của Sun World Danang Wonders (số 1 Phan Đăng Lưu, TP Đà Nẵng).

P.V

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Bó tay” với công ty du lịch làm ăn chụp giựt

“Bó tay” với công ty du lịch làm ăn chụp giựt

Vụ việc Công ty Golux (Tân Định, quận 1) chây ì, khất lần du khách mua tour đã một lần nữa khiến dư luận bức xúc. Vì đây không phải lần đầu công ty này hứa hẹn rồi thất hứa với khách. 

Ngân hàng - Chứng khoán

SaigonBank luôn đảm bảo thanh khoản và kiểm soát nợ xấu

Mặc dù đang trong quá trình thực hiện cơ cấu lại nhưng SaigonBank vẫn hoạt động có lãi là 112 tỷ đồng, đạt 74,66% kế hoạch. Hiện SaigonBank vẫn được đánh giá là một trong những ngân hàng lành mạnh, có thể tự tái cơ cấu.

Thị trường

Địa ốc

Cảnh quan kỳ ảo của Diamond Riverside

Sở hữu thiết kế cảnh quan ấn tượng cùng không gian sống thiên nhiên chuẩn resort, Khu căn hộ cao cấp Gem Riverside được giới chuyên môn đánh giá là một trong những dự án có thiết kế cảnh quan đẹp nhất tại Vietnam Property Awards 2018 khi kết hơp hài hòa các giá trị thiên nhiên vào trong tiện ích của dự án, mang đến cho các cư dân cơ hội trải nghiệm “resort xa hoa – nghỉ dưỡng tại gia” ngay trong lòng thành phố.

Nông nghiệp

Xuất khẩu gạo trở lại thời hoàng kim?

Xuất khẩu gạo của Việt Nam đang có những gam màu sáng trở lại, gia tăng cả số lượng và giá cả xuất khẩu. Việc tiếp tục đầu tư vào vùng nguyên liệu gắn với các phân khúc thị trường tiêu thụ được xem là sự sống còn của các doanh nghiệp xuất khẩu gạo Việt Nam.

Đầu tư

Gần 70 hồ sơ đăng ký đầu tư điện gió

Theo báo cáo của tổ tư vấn, hội đồng xét chọn nhà đầu tư dự án điện gió tỉnh Sóc Trăng, đến thời điểm hiện tại, tỉnh đã tiếp nhận 69 hồ sơ đăng ký thực hiện điện gió với 30 nhà đầu tư, trong đó có 16 hồ sơ liên doanh đầu tư, 24 hồ sơ đầu tư nước ngoài, 29 hồ sơ đầu tư trong nước; đồng thời, có 6 vị trí kêu gọi nhà đầu tư… 

Thông tin kinh tế