Hé lộ “át chủ bài” của Không gian ẩm thực “Bốn mùa hương sắc” dịp pháo hoa

SGGPO
Chef Phạm Tuấn Hải đã có những chia sẻ đầy thú vị về món ăn “át chủ bài” trong Không gian ẩm thực “Bốn mùa hương sắc” dịp Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2018.

Không gian ẩm thực Bốn mùa hương sắc

Không gian ẩm thực Bốn mùa hương sắc

Hé lộ “át chủ bài” của Không gian ẩm thực “Bốn mùa hương sắc” dịp pháo hoa ảnh 1 Chef Phạm Tuấn Hải hé lộ “át chủ bài” của Không gian ẩm thực “Bốn mùa hương sắc” dịp pháo hoa
 Khi món ngon chạm tới trái tim

Có thể nói, không gian ẩm thực “Ngũ Hành” thực sự là điểm nhấn ấn tượng trong mùa pháo hoa năm ngoái dưới bàn tay “ma thuật” của anh. Cảm xúc của anh sau thành công vang dội ấy là gì?

Chef Phạm Tuấn Hải: Trong mùa pháo hoa 2017, tôi và ê-kíp đã tạo ra một không gian ẩm thực vô cùng độc đáo và hấp dẫn dành cho người dân và du khách Đà Nẵng. Chúng tôi không đơn thuần mang đến lễ hội những món ăn đặc sắc nhất, mà còn đem đến mọi người cơ hội tìm hiểu về văn hóa ẩm thực của Việt Nam và thế giới thông qua những món ngon đặc trưng, thú vị.

Là một đầu bếp, tôi vinh dự khi món ăn của mình được tôn vinh, nhưng điều đáng quý hơn là Không gian ẩm thực “Ngũ hành” còn mở ra vô số những trải nghiệm vui chơi, giải trí hấp dẫn khác. Với Không gian ẩm thực “Bốn mùa hương sắc” của mùa pháo hoa 2018, chúng tôi cũng kỳ vọng làm được điều này tốt hơn nữa.

Tổng đạo diễn một “sân khấu ẩm thực” kéo dài tới 4 tháng với nhiều nội dung hấp dẫn, đâu là kỷ niệm khiến anh nhớ nhất?

Không gì xúc động và hạnh phúc hơn khi điều mình làm ra được mọi người nồng nhiệt đón nhận, không gian ẩm thực Ngũ hành đã thực sự chiếm trọn trái tim của người dân và du khách tới Đà Nẵng. Điều đó được thể hiện ở lượng khách đến hàng ngày để thưởng thức món ăn và trải nghiệm, vui chơi tại không gian ẩm thực rất đông. Có thể nói đây là “công trình ẩm thực” được đầu tư kỳ công nhất từ trước đến nay do tôi đảm nhiệm, bởi thế là khi nó trở thành điểm đến hấp dẫn bậc nhất trong mùa pháo hoa quốc tế năm 2017, tôi cảm thấy hạnh phúc vô cùng.

Lộ diện điểm khác biệt!

Đã quá thành công ở Không gian ẩm thực Ngũ Hành, vậy đến với mùa pháo hoa 2018, anh sẽ đem đến điều gì mới mẻ, khác biệt? Và “át chủ bài” của mùa ẩm thực năm nay sẽ là món ăn nào, anh có thể bật mí?

Chef Phạm Tuấn Hải: Với chủ đề “Bốn mùa hương sắc”, tôi kỳ vọng thiết kế không gian ẩm thực khắc họa được nét khác biệt, lại vừa gần gũi với văn hóa ẩm thực của người dân xứ Đà. Bởi thế, chúng tôi chủ trương tạo điểm nhấn của Không gian ẩm thực năm nay là những món lẩu và món nướng. Tôi tin với những kỳ công trong sáng tạo ẩm thực, du khách sẽ cảm thấy “hơn cả hài lòng” với thế giới ẩm thực đang mở ra trước mắt.

Bên cạnh đó sẽ có rất nhiều món ăn ngon được thiết kế theo chủ đề “Bốn mùa hương sắc” cùng vô vàn hoạt động trải nghiệm thú vị trong khuôn khổ lễ hội như các trò chơi có thưởng hấp dẫn, các tiết mục nhảy, múa sôi động của các nghệ sĩ  trong và ngoài nước…, chắc chắn Không gian ẩm thực năm nay sẽ mở ra một trải nghiệm bất tận.

Hé lộ “át chủ bài” của Không gian ẩm thực “Bốn mùa hương sắc” dịp pháo hoa ảnh 2 Không gian ẩm thực Bốn mùa hương sắc
Chủ đề “Bốn mùa hương sắc” đã khơi gợi cảm hứng thiết kế không gian ẩm thực cho anh như thế nào?

Ngập tràn màu sắc thiên nhiên và hơi thở 4 mùa: Xuân, Hạ, Thu, Đông sẽ là phong cách chủ đạo trong thiết kế năm nay. Đó là chút tươi trẻ của mùa xuân với sắc màu sinh động của hoa lá, cỏ cây đâm chồi nảy lộc, hình ảnh khu rừng nhỏ với những chú thỏ tung tăng dạo chơi. Mùa hè rực rỡ với hình ảnh biển xanh cát trắng mát lành. Mùa thu lãng mạn dưới tán lá phong vàng với biểu tượng chủ đạo là đôi vợ chồng sóc. Mùa đông được khắc họa với không gian đầy tuyết trắng xóa với hình ảnh gấu Bắc cực, băng tuyết và những bữa tiệc giáng sinh an lành.

Trong không gian của Bốn mùa tươi đẹp ấy, các món ăn đặc trưng của các vùng miền, phù hợp với bốn mùa hiện lên đầy sinh động. Ẩm thực mùa xuân sẽ giới thiệu các món Nhật và các món bánh, kem, đồ uống mang màu sắc tươi tắn nhẹ nhàng. Ẩm thực mùa hè sẽ là những món nướng thơm lừng và các món Âu hấp dẫn. Ẩm thực mùa thu sẽ mang sắc vàng chủ đạo của món cơm và đặc sản ba miền. Và những món đặc trưng như mỳ, lẩu nóng hổi, thơm lừng sẽ khắc họa ẩm thực mùa đông đầy ấm áp. Qua đó, chúng tôi muốn đem đến cho du khách và người dân Đà Nẵng góc nhìn về thế giới nghệ thuật ẩm thực phong phú và đa sắc màu của Việt Nam và thế giới.

Tại không gian ẩm thực đặc sắc năm nay, du khách còn được giao lưu với các đầu bếp, trải nghiệm những hoạt động vui chơi hấp dẫn. Tôi kỳ vọng không gian ẩm thực “Bốn mùa hương sắc” sẽ tiếp tục trở thành sự kiện hấp dẫn bậc nhất Đà Nẵng trong mùa hè này, góp phần làm nên thành công DIFF 2018.

Hé lộ “át chủ bài” của Không gian ẩm thực “Bốn mùa hương sắc” dịp pháo hoa ảnh 3 Không gian ẩm thực Bốn mùa hương sắc
Được biết Ban tổ chức DIFF 2018 rất khắt khe trong việc phải làm mới các chương trình, sự kiện. Vậy điều này có tạo ra áp lực lớn với anh hay không?

Chính tôi cũng không muốn “gặp lại chính mình” trong không gian ẩm thực năm nay. Nghệ thuật ẩm thực cũng đòi hỏi sự sáng tạo cao không kém gì những môn nghệ thuật khác. Để làm được điều đó, tôi và ê kíp đã dành cả 2 tháng trời để lên kế hoạch cho một không gian ẩm thực “Bốn mùa hương sắc” trước nay chưa từng có.

Áp lực lớn nhất là do chúng tôi tạo ra với mong muốn đem đến bất ngờ cho du khách trước một không gian ẩm thực hấp dẫn nhất từ trước đến nay, để ẩm thực không đơn giản là ăn, mà còn là nơi nghệ thuật lên ngôi.

Xin cảm ơn anh!

Không gian ẩm thực “Bốn mùa hương sắc” kéo dài từ ngày 29-4-2018 đến ngày 30-6-2018 tại khuôn viên của Sun World Danang Wonders (số 1 Phan Đăng Lưu, TP Đà Nẵng).

P.V

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơ sở hạ tầng du lịch: Biết rồi, khổ lắm vẫn cứ phải nói!

Cơ sở hạ tầng du lịch: Biết rồi, khổ lắm vẫn cứ phải nói!

“Khách quốc tế của APT Travel đến Đà Nẵng nhiều nhưng lại ít ở lại mà di chuyển đến Hội An. Nếu không tắm biển, ăn hải sản và đến Bà Nà Hills, du khách không biết đi đâu, làm gì ở Đà Nẵng. Buổi tối, ban đêm, cũng không có sản phẩm du lịch nào để kéo khách ra đường, tiêu tiền…”, lời tâm sự của ông Nguyễn Hồng Đài, Tổng Giám đốc APT Travel gợi lại câu chuyện của những thành phố “ép khách đi ngủ sớm” ở Việt Nam.

Ngân hàng - Chứng khoán

Tiền ảo thất thủ

Sau khi tiền mã hóa (hay còn gọi là tiền ảo) Bitcoin - BTC - lập kỷ lục với giá gần 20.000USD/BTC vào cuối năm 2017, hiện Bitcoin đang giao dịch ở mức dưới 3.400USD/BTC, tương đương mức giảm hơn 80% so với đỉnh.

Thị trường

Vietnam Airlines khánh thành cơ sở suất ăn siêu hiện đại

Công ty CP Suất ăn hàng không Nội Bài (NCS - đơn vị thành viên của Vietnam Airlines) vừa khánh thành cơ sở chế biến suất ăn hàng không siêu hiện đại, công suất lên đến 35.000 suất ăn/ngày, gấp 3,5 lần công suất của cơ sở trước đó. 

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Mở rộng quan hệ hợp tác kinh tế Việt Nam - Hy Lạp

Ngày 12-12, Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại TPHCM đã tổ chức buổi “Giao lưu thương mại Việt Nam - Hy Lạp” với sự tham dự của 16 doanh nghiệp đến từ Hy Lạp và nhiều doanh nghiệp Việt Nam hoạt động ở nhiều lĩnh vực. 

Thông tin kinh tế