Hệ thống đỗ xe thông minh cho xe đạp dùng chung

SGGP
Nhằm nâng cao hiệu quả quản lý xe đạp tại những không gian công cộng, thành phố Thành Ðô thuộc tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc vừa đưa ra một hệ thống đỗ xe thông minh dành cho xe đạp dùng chung. 

Hệ thống đỗ xe thông minh cho xe đạp dùng chung

Với diện tích 6,8m2, bãi đỗ xe này được kết nối với một bãi đỗ xe ngầm có diện tích 50m2, ở độ sâu 9,6m với sức chứa 224 xe đạp. Bãi đỗ xe trên, được thiết lập gần lối vào đường tàu điện ngầm số 2 của thành phố. Người đi xe đạp khi muốn đưa xe vào bãi đỗ chỉ cần ấn tay vào màn hình LED để ra lệnh cho bãi đỗ tự động đưa xe vào bãi và quá trình này chỉ mất chưa đầy một phút. Thành Ðô là thành phố đầu tiên sử dụng thí điểm hệ thống này.

 

 

THẾ HÀM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Rượu whisky không cồn

Rượu whisky không cồn

Các nhà khoa học Pháp thuộc công ty khởi nghiệp Arkay đã phát triển và cho ra đời rượu whisky không cồn, có thể uống thỏa thích ngay cả khi người dùng ngồi sau tay lái. 

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc chuyển hướng kế hoạch “Made in China 2025”


Chính phủ Trung Quốc vừa có hành động bất ngờ khi yêu cầu các chính quyền địa phương ngừng theo đuổi kế hoạch “Made in China 2025”. Phải chăng Trung Quốc đang thay đổi chiến lược phát triển ngành công nghiệp chế tạo?

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Lịch in hình Tổng thống Putin cháy hàng ở Nhật

Bộ lịch năm 2019 với những hình ảnh của Tổng thống Nga Vladimir Putin đang gây sốt ở Nhật Bản. Doanh số bán lịch in hình ông Putin được chuỗi cửa hàng Loft của Nhật Bản cung cấp đã vượt doanh số của tất cả loại lịch in hình những người nổi tiếng khác, kể cả những người nổi tiếng của Nhật Bản.