Hệ thống giáo dục NHG lan tỏa sống đẹp với bộ flashcard “52 tuần sống đẹp”

SGGPO
Ngay tuần đầu tiên trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, hơn 30.000 học sinh, sinh viên thuộc 7 hệ thống giáo dục thành viên của Tập đoàn Nguyễn Hoàng (NHG) đã được chào đón bằng món quà xinh xắn và mang đậm triết lý Giáo dục Nhân bản mà NHG toàn tâm theo đuổi – bộ flashcard gồm 52 câu danh ngôn cho 52 tuần sống đẹp, 52 tuần hạnh phúc.
Theo đuổi triết lý giáo dục “Nhân bản”, xây dựng thế hệ học sinh, sinh viên đủ 5H: Heart – biết yêu thương, Head - có trí tuệ, Hand – biết làm việc, Health – có sức khỏe, Human – trở thành con người hoàn thiện đầy nhân bản, Tập đoàn Nguyễn Hoàng (NHG) xác định “Nhân bản” cần được cụ thể hóa bằng những hành động thiết thực, lan tỏa giá trị tốt đẹp đến mỗi cá nhân và cả cộng đồng. Và, quá trình này cần được thực hiện liên tục, đồng bộ, có hệ thống.
Hệ thống giáo dục NHG lan tỏa sống đẹp với bộ flashcard “52 tuần sống đẹp”  ảnh 1 Học sinh hệ thống Trường quốc tế song ngữ Học viện Anh quốc UK Academy (UKA) nhận bộ flashcard "52 tuần Sống đẹp"
Bộ flashcard là món quà được Ban lãnh đạo NHG gói trọn tâm huyết, tình yêu mến và trân quý dành tặng các bạn học sinh, sinh viên, với mong muốn mỗi tuần, các em dành thì giờ suy niệm về một câu, rồi ghi lại những suy nghĩ, quyết tâm hành động vào mặt sau của bộ flashcard.
Với “người bạn tinh thần” này, bên cạnh, mỗi phút giây trong cuộc sống, các em có thể nhìn lại xem mình đã sống vui, sống đẹp giữa cuộc đời ra sao. Bên cạnh đó, bộ flashcard còn có 52 câu danh ngôn với các nhóm đề tài chính: Sự trung thực (Honesty); Lòng can đảm (Bravery); Hòa bình (Peace); Lòng quảng đại (Generosity); Sự tử tế (Kindness); Tình bằng hữu (Friendship); Tinh thần Đồng đội (Co-operation); Giáo dục (Education) và Tình yêu thương (Love) được chọn lọc kỹ càng, và được trích đúng nguyên bản tiếng Anh của tác giả.
Hệ thống giáo dục NHG lan tỏa sống đẹp với bộ flashcard “52 tuần sống đẹp”  ảnh 2 Học sinh Trường quốc tế song ngữ Học viện Anh quốc UK Academy (UKA) ghi lại những suy nghĩ, quyết tâm hành động vào mặt sau của bộ flashcard
Trước mỗi tuần trong giờ chào cờ, các thầy, cô Hiệu trưởng ở các trường sẽ chọn một tấm card, phân tích ý nghĩa để các em cùng “sống đẹp” theo đó; tất cả các thầy cô cũng thông suốt và bằng nhiều cách nhắc lại cho các em trong các tiết học.
Về phía gia đình, các thầy cô giáo quản nhiệm sẽ gửi email để phụ huynh cùng hiểu về giá trị và ý nghĩa món quà để cùng trao đổi giúp các em lan toả “sống đẹp” ở cả mái ấm của mình.
Hệ thống giáo dục NHG lan tỏa sống đẹp với bộ flashcard “52 tuần sống đẹp”  ảnh 3 Học sinh Trường quốc tế iSchool vui mừng khi nhận bộ flashcard "52 tuần Sống đẹp"
Hệ thống giáo dục NHG lan tỏa sống đẹp với bộ flashcard “52 tuần sống đẹp”  ảnh 4
Như vậy, trong suốt tuần học đó, tất cả mọi người, từ Ban giám hiệu, thầy cô, học sinh, sinh viên đến gia đình các em đều “lắng đọng” và sống đẹp theo một chủ đề chung. Từ đó, tạo nên sức mạnh cộng hưởng, lan tỏa những điều tốt đẹp từ mỗi cá nhân, đến nhà trường, đến cộng đồng.
Ví dụ: Với câu nói, “There is more happiness in giving than in receiving”(Acts 20:35), tuần học đó sẽ trở thành “Giving Week”, nơi các em có thể suy niệm xem trong cuộc sống liệu mình đã yêu thương đủ chưa, đã cho đi được gì…
Hệ thống giáo dục NHG lan tỏa sống đẹp với bộ flashcard “52 tuần sống đẹp”  ảnh 5 Các em học sinh hệ thống trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA) rất vui khi nhận bộ flashcard "52 tuần Sống đẹp"
 
Hệ thống giáo dục NHG lan tỏa sống đẹp với bộ flashcard “52 tuần sống đẹp”  ảnh 6
Đôi khi những giá trị các em cho đi chỉ đơn giản là một cái ôm, một nụ cười, một lời nói yêu thương chân thành, ấm áp cũng đủ để sưởi ấm trái tim ai đó, và “ai đó” có thể là chính những người thân yêu của các em, nhưng trong bộn bề cuộc sống, chúng ta đôi khi quên lãng.
Các thầy cô và quý phụ huynh bằng kinh nghiệm sống và sự cảm niệm của bản thân, có thể nâng mức độ tiếp nhận những câu danh ngôn “sống đẹp” thông qua những bài chia sẻ về chủ đề, về câu chuyện phía sau câu danh ngôn, từ đó, xây dựng mối tương giao đầy thân ái giữa thầy-trò. 
Hệ thống giáo dục NHG lan tỏa sống đẹp với bộ flashcard “52 tuần sống đẹp”  ảnh 7 Bộ flashcard là món quà  gói trọn tâm huyết, tình yêu mến và trân quí, dành tặng các em học sinh
Cuối mỗi tuần, trong giờ sinh hoạt lớp, thầy cô Quản nhiệm sẽ đúc rút lại bài học từ những câu chuyện mà các em chia sẻ. 
Kết thúc một năm học, NHG sẽ tổng kết một “năm sống đẹp ’NHG”, một năm đầy những yêu thương, chia sẻ, để động viên các em tiếp tục “sống đẹp” từng giây; đưa “sống đẹp” trở thành nét văn hóa tốt đẹp của toàn hệ thống giáo dục NHG, lan tỏa tinh thần “Nhân bản”, kiến tạo những giá trị tốt đẹp nơi cộng đồng và xã hội.
Vào dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 vừa qua, NHG đã trao hơn 30.000 bộ Flashcard “52 tuần sống đẹp” cho học sinh, sinh viên thuộc 7 hệ thống giáo dục thành viên, gồm: 
- Hệ thống trường mầm non quốc tế Saigon Academy (SGA)
- Hệ thống trường liên cấp hội nhập quốc tế iSchool
- Hệ thống trường quốc tế song ngữ Học viện Anh quốc UK Academy (UKA)
- Hệ thống trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA)
- Viện Hợp tác Quốc tế và du học iStudent
- Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU)
- Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU)

TRẦN ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh sư phạm khởi động chật vật

Nhiều năm gần đây, ngành sư phạm tuyển sinh hết sức chật vật và nhiều vấn đề không hay liên tục xảy ra ở mỗi mùa tuyển sinh như điểm đầu vào thấp, hàng ngàn giáo viên bị sa thải ở nhiều địa phương, sinh viên không có việc làm…

Học bổng nguyễn văn hưởng

Sức lan tỏa từ học bổng Nguyễn Văn Hưởng

Để trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng cho sinh viên ngành y lần thứ 20 - năm 2018, từ danh sách đề xuất của 2 đơn vị thụ hưởng là Đại học Y Dược TPHCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Báo SGGP đã cử phóng viên tiếp cận xác minh gia cảnh của từng sinh viên được đề nghị xét nhận học bổng. Qua các bài báo về nghị lực, quyết tâm vượt khó của các em, nhiều bạn đọc đã đồng cảm, chân thành chia sẻ với các em.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.