Hè tình nguyện, đưa kiến thức lên vùng cao

SGGPO

Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Bình Thuận đã tổ chức buổi tập huấn kiến thức về các kỹ thuật chăn nuôi và trồng cây nông nghiệp lâu năm cho bà con đồng bào vùng cao xã Phan Lâm, huyện Bắc Bình (tỉnh Bình Thuận).

Nằm trong chương trình “Chiến dịch Hè tình nguyện 2018”, ngày 18-8, Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Bình Thuận đã tổ chức buổi tập huấn kiến thức về các kỹ thuật chăn nuôi và trồng cây nông nghiệp lâu năm cho bà con đồng bào vùng cao xã Phan Lâm, huyện Bắc Bình (tỉnh Bình Thuận) nhằm giúp bà con có thêm kiến thức để ứng dụng vào thực tiễn sản xuất, vươn lên thoát nghèo.

Hè tình nguyện, đưa kiến thức lên vùng cao ảnh 1 Nhiều kiến thức bổ ích được đưa đến cho bà con vùng cao.

Buổi tập huấn đã thu hút hàng trăm người dân đến tham dự. Nhiều người dân đã đặt nhiều câu hỏi cho các cán bộ kỹ thuật để được tư vấn, hướng dẫn.

Cũng trong dịp này, Đoàn cơ sở Sở NN-PTNT tỉnh Bình Thuận cũng trao nhiều phần quà do các mạnh thường quân tài trợ cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trước thềm năm học mới.
Hè tình nguyện, đưa kiến thức lên vùng cao ảnh 2 Nhiều phần quà giúp đỡ bà con nghèo đã được trao.

Ngoài ra, đơn vị trên cũng đã lắp đặt 6 đồng hồ nước cho những hộ có hoàn cảnh khó khăn có nguồn nước sạch để sinh hoạt.

Hè tình nguyện, đưa kiến thức lên vùng cao ảnh 3 Lắp đặt đồng hồ nước miễn phí cho bà con

Phan Lâm là xã vùng cao của huyện Bắc Bình với hơn 75% dân số là người đồng bào dân tộc. Xã này nằm giáp ranh với tỉnh Lâm Đồng, có 8 dân tộc cùng sinh sống, trong đó phần lớn là người dân tộc Rắc Lây, K’ho.

Thời gian qua, được sự quan tâm của các cấp chính quyền, cuộc sống của bà con nơi đây đã phần nào thay đổi nhưng vẫn còn nhiều khó khăn.

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Giá giữ xe tăng vọt ảnh hưởng đến đời sống người dân ở các chung cư                Ảnh: KIM HUYỀN

Vì sao giá giữ xe tăng gấp 5 lần?

Quyết định 35/2018 của UBND TPHCM bất ngờ quy định giá giữ xe tăng gấp 5 lần so với quy định cũ khiến cư dân toát mồ hôi, có nơi cư dân đòi giăng băng rôn phản đối chủ đầu tư chung cư. Trong khi lương tăng chưa đầy 10%/năm thì giá giữ xe chỉ trong vòng một năm rưỡi đã tăng… 500%! 

Giao thông - Đô thị

Phố phường “ngộp thở“!

TPHCM là một trong những đô thị năng động nhất trong cả nước. Người dân khắp mọi miền đổ về đây để tìm cơ hội sinh sống, làm ăn. Dân cư tập trung đông đúc nhưng cơ sở hạ tầng của thành phố chưa thể đáp ứng kịp tốc độ tăng trưởng của các phương tiện giao thông. Do đó, nạn ùn ứ xe cộ thường xuyên xảy ra.... Phố phường trở nên... "ngộp thở"!

Quy hoạch

Tin buồn

Trưởng lão Hòa thượng THÍCH HIỂN PHÁP, Nhân sĩ đã từ trần

Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam; Ủy ban Thường vụ Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM; Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TPHCM; Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bến Tre; Thiền viện Quảng Đức, chùa Hưng Phước, môn đồ pháp quyến, hiếu quyến vô cùng kính tiếc báo tin: