Hết thời kiếm lợi nhuận “khủng” trên thị trường bất động sản

SGGPO
Nhà đâu tư hiện không còn đầu tư theo kiểu “lướt sóng” mà đầu tư trung và dài hạn, với thời gian từ 1 năm trở lên và họ cũng không còn đầu tư theo đám đông mà có mục tiêu, tiêu chí lựa chọn rõ ràng.

Tại hội thảo “Chân dung khách hàng đầu tư bất động sản 2017” được tổ chức tại TPHCM sáng ngày 5-10, Ông Phạm Lâm, Tổng Giám đốc Công ty DKRA Việt Nam cho biết, trong 10 năm qua, khách hàng trên thị trường này có một sự khác biệt khá lớn.

Hết thời kiếm lợi nhuận “khủng” trên thị trường bất động sản ảnh 1
Nhiều nhà đầu tư tham gia hội thảo “Chân dung khách hàng đầu tư BđS 2017” 

Theo ông Lâm, nếu 10 năm trước nhà đầu tư chỉ là người Việt Nam và Việt Kiều (mua nhà thông qua người thân trong gia đình) thì hiện nay, ngoài 2 đối tượng trên, thị trường còn đón nhận thêm người nước ngoài mua nhà, đất tại Việt Nam.

“Ngoài các đối tượng người nước ngoài mua nhà chính sách dành cho người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam theo quy định của Việt Nam thì đa số nhà đầu tư nước ngoài mua nhà, đất trên thị trường là những người có vợ hoặc chồng là người Việt Nam” – ông Lâm cho hay.

Trong đó, nhà đầu tư nước ngoài chủ yếu đến từ các nước Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore, Âu Mỹ.

Ông Lâm dẫn chứng, mới đây, 1 dự án căn hộ tại khu vực Thủ Thiêm quận 2, sau khi nhà đầu tư vừa công bố “room” số lượng căn hộ bán cho người nước ngoài thì ngay lập tức “room” này đã được lấp kín, chủ yếu là các chuyên gia Hàn Quốc đang làm việc tại Việt Nam.
Hết thời kiếm lợi nhuận “khủng” trên thị trường bất động sản ảnh 2 Nhà đầu tư hiện nay đã trở nên chuyên nghiệp hơn trước vì hiện đã hết thời kiếm lợi nhuận “khủng” trên thị trường bất động sản.
Thêm một điểm thay đổi lớn của nhà đầu tư được ông Lâm nhấn mạnh, đó là nhà đầu tư hiện nay đã trở nên chuyên nghiệp hơn trước vì hiện đã hết thời kiếm lợi nhuận “khủng” trên thị trường bất động sản. Nhà đâu tư hiện không còn đầu tư theo kiểu “lướt sóng” mà đầu tư trung và dài hạn, với thời gian từ 1 năm trở lên. Nhà đầu tư cũng không còn đầu tư theo đám đông nữa mà họ có mục tiêu, tiêu chí lựa chọn rõ ràng. Khảo sát cho thấy, tiêu chí được nhà đầu tư ưu tiên theo thứ tự là: uy tín chủ đầu tư, pháp lý, hạ tầng giao thông, mức độ tăng giá, tiến độ thanh toán, chính sách bán hàng…

Chính sự thay đổi trong bức chân dung nhà đầu tư bất động sản, từ khách hàng đầu tư, tiêu chí đầu tư và sự chuyên nghiệp của nhà đầu tư đã làm cho thị trường bất động sản Việt Nam trở nên bền vững và minh bạch hơn.

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Sacombank-SBJ ra mắt thương hiệu quà tặng kim hoàn SBJ

Ngày 19-7-2018, Công ty TNHH MTV Vàng Bạc Đá Quý Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank-SBJ) - thành viên của Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank), chính thức ra mắt Thương hiệu quà tặng Kim Hoàn SBJ. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Lợi nhuận quý II của VPBank tăng 34% so với cùng kỳ

Ngày 20-7, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) cho biết, trong quý II/2018, với tổng doanh thu tăng 28% và lợi nhuận tăng 34% so với cùng kỳ, tiếp tục duy trì đà tăng trưởng của một trong những ngân hàng hiệu quả nhất.

Nông nghiệp

Bình Phước: Giải bài toán “đói” nguyên liệu cho ngành điều

Vụ thu hoạch điều tại tỉnh Bình Phước năm 2018 vừa kết thúc nhưng ngành điều nơi đây không vui vì sản lượng thu hoạch vẫn thấp, không đạt được như kỳ vọng. Tính đến tháng 5 - 2018, toàn tỉnh thu được 87.132 tấn, bằng 90% cùng kỳ niên vụ 2016 - 2017. 

Đầu tư

Đầu tư 2.480 tỷ đồng xây dựng 2 nhà máy điện mặt trời

Ngày 6-7, UBND tỉnh Phú Yên đã có quyết định chấp thuận cho Công ty CP Quang điện Phú Khánh đầu tư xây dựng hai dự án Nhà máy điện mặt trời Xuân Thọ 1 và Nhà máy điện mặt trời Xuân Thọ 2; với tổng vốn đầu tư là trên 2.480 tỷ đồng, diện tích 120ha tại thị xã Sông Cầu (Phú Yên).

Thông tin kinh tế

Thông tin kinh tế