Hết thời kiếm lợi nhuận “khủng” trên thị trường bất động sản

SGGPO
Nhà đâu tư hiện không còn đầu tư theo kiểu “lướt sóng” mà đầu tư trung và dài hạn, với thời gian từ 1 năm trở lên và họ cũng không còn đầu tư theo đám đông mà có mục tiêu, tiêu chí lựa chọn rõ ràng.

Tại hội thảo “Chân dung khách hàng đầu tư bất động sản 2017” được tổ chức tại TPHCM sáng ngày 5-10, Ông Phạm Lâm, Tổng Giám đốc Công ty DKRA Việt Nam cho biết, trong 10 năm qua, khách hàng trên thị trường này có một sự khác biệt khá lớn.

Hết thời kiếm lợi nhuận “khủng” trên thị trường bất động sản ảnh 1
Nhiều nhà đầu tư tham gia hội thảo “Chân dung khách hàng đầu tư BđS 2017” 

Theo ông Lâm, nếu 10 năm trước nhà đầu tư chỉ là người Việt Nam và Việt Kiều (mua nhà thông qua người thân trong gia đình) thì hiện nay, ngoài 2 đối tượng trên, thị trường còn đón nhận thêm người nước ngoài mua nhà, đất tại Việt Nam.

“Ngoài các đối tượng người nước ngoài mua nhà chính sách dành cho người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam theo quy định của Việt Nam thì đa số nhà đầu tư nước ngoài mua nhà, đất trên thị trường là những người có vợ hoặc chồng là người Việt Nam” – ông Lâm cho hay.

Trong đó, nhà đầu tư nước ngoài chủ yếu đến từ các nước Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore, Âu Mỹ.

Ông Lâm dẫn chứng, mới đây, 1 dự án căn hộ tại khu vực Thủ Thiêm quận 2, sau khi nhà đầu tư vừa công bố “room” số lượng căn hộ bán cho người nước ngoài thì ngay lập tức “room” này đã được lấp kín, chủ yếu là các chuyên gia Hàn Quốc đang làm việc tại Việt Nam.
Hết thời kiếm lợi nhuận “khủng” trên thị trường bất động sản ảnh 2 Nhà đầu tư hiện nay đã trở nên chuyên nghiệp hơn trước vì hiện đã hết thời kiếm lợi nhuận “khủng” trên thị trường bất động sản.
Thêm một điểm thay đổi lớn của nhà đầu tư được ông Lâm nhấn mạnh, đó là nhà đầu tư hiện nay đã trở nên chuyên nghiệp hơn trước vì hiện đã hết thời kiếm lợi nhuận “khủng” trên thị trường bất động sản. Nhà đâu tư hiện không còn đầu tư theo kiểu “lướt sóng” mà đầu tư trung và dài hạn, với thời gian từ 1 năm trở lên. Nhà đầu tư cũng không còn đầu tư theo đám đông nữa mà họ có mục tiêu, tiêu chí lựa chọn rõ ràng. Khảo sát cho thấy, tiêu chí được nhà đầu tư ưu tiên theo thứ tự là: uy tín chủ đầu tư, pháp lý, hạ tầng giao thông, mức độ tăng giá, tiến độ thanh toán, chính sách bán hàng…

Chính sự thay đổi trong bức chân dung nhà đầu tư bất động sản, từ khách hàng đầu tư, tiêu chí đầu tư và sự chuyên nghiệp của nhà đầu tư đã làm cho thị trường bất động sản Việt Nam trở nên bền vững và minh bạch hơn.

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Vải Wool cao cấp LIPOFINO chính thức có mặt tại thị trường Việt Nam

Công ty Cổ phần Dệt May Liên Phương ngày 18-10 đã khai trương cửa hàng vải Wool (len) lông cừu cao cấp LIPOFINO đầu tiên tại số 237 Lê Thánh Tôn, phường Bến Thành, quận 1, TPHCM. Đây là sản phẩm vải được sản xuất khép kín tại Việt Nam bằng công nghệ của Italia.

Ngân hàng - Chứng khoán

Ngân hàng khẳng định không thiếu tiền hỗ trợ doanh nghiệp

Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc NHNN chi nhánh TPHCM cho biết, từ đây đến cuối năm, ngành ngân hàng TPHCM sẵn sàng đưa 100.000 tỷ đồng ra thị trường. Theo đó, dự địa cho vay DN phục vụ 2 tháng cuối năm và mùa Tết còn rất lớn. 

 

Nông nghiệp

Thống nhất 7 lĩnh vực liên kết tiểu vùng Tứ giác Long Xuyên

Sau nhiều lần bàn bạc của lãnh đạo 4 địa phương (An Giang, Kiên Giang, Hậu Giang và TP Cần Thơ), cùng sự góp ý của các bộ ngành Trung ương, các nhà khoa học, chuyên gia… các tỉnh thống nhất 7 lĩnh vực liên kết phát triển tiểu vùng Tứ giác Long Xuyên.

Đầu tư

Phát triển kinh tế vùng biên giới

Để thúc đẩy kinh tế khu vực biên giới Việt Nam - Campuchia phát triển nhanh và bền vững, nâng dần đời sống vật chất, tinh thần cho người dân, thời gian qua, tỉnh Đồng Tháp đã xây dựng đề án phát triển kinh tế - xã hội vùng biên giới; đồng thời gắn kết hơn nữa mối quan hệ láng giềng giữa dân cư hai bên biên giới ngày càng tốt đẹp…  

Thông tin kinh tế

Hàng ngàn thí sinh săn giải thưởng 1 tỷ từ Saigon Co.op

Dàn thí sinh đa dạng, nhiều cảm hứng, đầy tinh thần khởi nghiệp và khát khao chiến thắng là dấu ấn trong tập đầu tiên của “1 TỶ Khởi nghiệp cùng Saigon Co.op” phát sóng lúc 15 giờ 45 chiều chủ nhật 15-10 trên HTV9.

Thông tin kinh tế