Hiểm họa đàn bò thả rông

SGGP
Hàng ngày, đàn bò dàn hàng ngang, băng qua đường đi tìm bãi cỏ, gây nguy hiểm cho các phương tiện lưu thông.
Đường Vành đai 2 là tuyến giao thông huyết mạch của TPHCM. Con đường mới mở nối khu Nam thành phố sang khu Đông, dọc theo con đường có nhiều khu công nghiệp, kho cảng, nên nhiều xe cộ lưu thông. Con đường chưa có rào chắn hai bên. Ở đoạn đường qua khu vực quận 9, nơi có nhiều dự án bất động sản bỏ hoang, nhiều gia đình đã mua bò để chăn thả, tăng thêm thu nhập.
Hiểm họa đàn bò thả rông  ảnh 1
Hàng ngày, đàn bò dàn hàng ngang, băng qua đường đi tìm bãi cỏ, gây nguy hiểm cho các phương tiện lưu thông. Các tài xế xe tải trọng lớn rất ngán ngại khi qua đoạn đường này do xe chạy tốc độ cao, nếu bò đột ngột băng qua đường sẽ rất dễ xảy ra tai nạn nghiêm trọng. Cần phải sớm đưa đàn bò ra khỏi khu vực này, để tránh gây hiểm họa cho người đi đường. 

TRẦN YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chó thả rong trên đường Chu Văn An (Bình Thạnh)

Xem thường chế tài lĩnh vực thú y

Đến nay, đã qua 5 tuần Nghị định 90/2017 quy định việc xử phạt hành chính trong lĩnh vực thú y có hiệu lực. Thế nhưng, tại TPHCM, nhiều chó vẫn được gia chủ thả rông và nhiều gia cầm sống vẫn bán tràn lan trên hè phố.

Bạn đọc viết

Một bài học về thích ứng thị trường

Để một thương hiệu thành công và có được thị phần trên thị trường thì nội hàm của yếu tố “thích ứng thị trường” là nên chú trọng vào việc chăm sóc khách hàng một cách tốt nhất. 

Cơ quan trả lời

Cơ quan trả lời

* Phó Chủ tịch UBND quận 9 (TPHCM) đã ký công văn trả lời đơn của ông Nguyễn Văn Hoàng (ngụ quận 9) do Báo SGGP chuyển.

Từ thư bạn đọc

Trại heo gây ô nhiễm khu dân cư

Các cư dân thuộc Tổ nhân dân 13 và 21 ấp Phú Mỹ, xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi (TPHCM) gọi đến đường dây nóng Báo SGGP phản ánh việc trại heo của ông Trương Tấn Phong (ở số 49B đường 437) gây ô nhiễm môi trường.

Ý kiến

Làm nghiêm việc cấm bán rượu và thuốc lá cho trẻ em

Theo quy định tại Nghị định 105/2017 về kinh doanh rượu, việc bán rượu cho người dưới 18 tuổi bị cấm. Chỉ còn 2 tuần nữa thì nghị định này có hiệu lực thi hành (ngày 1-11-2017) và trên các phương tiện truyền thông đại chúng đã đưa tin, nhưng đến nay vẫn còn rất nhiều người bán rượu chưa biết về quy định này.