Hiến kế đưa nghị quyết Đoàn vào cuộc sống

SGGPO

Ngày 22-4, Đoàn Khối Dân - Chính - Đảng TPHCM đã tổ chức hội thi tìm hiểu và hiến kế giải pháp đưa nghị quyết đại hội Đoàn các cấp đi vào cuộc sống với chủ đề Đoàn trong trái tim tôi.

Trao giấy nhận giấy chứng nhận hội thi cho các đơn vị

Trao giấy nhận giấy chứng nhận hội thi cho các đơn vị

Cuộc thi nhằm tuyên truyền sâu rộng nghị quyết đại hội Đoàn các cấp, tạo điều kiện để cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên nghiên cứu, tìm hiểu, đóng góp giải pháp, hiến kế, vận dụng đưa nghị quyết đại hội Đoàn các cấp đi vào cuộc sống, vào quá trình học tập, rèn luyện và lao động của bản thân.

Đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn: 43 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 107 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước.

Hiến kế đưa nghị quyết Đoàn vào cuộc sống ảnh 1
Hiến kế đưa nghị quyết Đoàn vào cuộc sống ảnh 2 342 thí sinh các đơn vị về tham dự hội thi

Việc tuyên truyền, quán triệt nghị quyết đại hội Đoàn các cấp trong thời gian qua được các đơn vị quan tâm và đầu tư cả về nội dung và hình thức.

Trải qua hơn 2 tháng triển khai, hội thi đã được các cơ sở Đoàn tổ chức đa dạng ở cấp cơ sở với 4 cụm hoạt động, 39 cơ sở Đoàn. Qua các vòng thi cấp cơ sở và cấp cụm đã thu hút hơn 1.200 thí sinh và chọn ra 342 thí sinh dự thi cấp Khối.

TIỂU TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Việc có ích cho dân thì làm

Bằng tấm lòng của người dì, người mẹ, người chị, cùng với cái tâm vì mọi người xung quanh, nhiều năm nay, họ - những cán bộ dân vận tại khu phố - đã trợ sức cho rất nhiều mảnh đời lầm lỡ tìm lại con đường sáng, có việc làm và hòa nhập cuộc sống mới. 

Xây dựng Đảng

Không được lợi dụng uy tín của Đảng

Một số bị cáo khi ra tòa đã luôn đem Đảng ra để “giãi bày” tâm tư, kiểu như bản thân đã có bao nhiêu năm tuổi Đảng, đã có cống hiến cho Đảng ra sao… để hòng vớt vát, giảm nhẹ hình phạt. Nhưng đây là điều không thể chấp nhận được.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính

TPHCM khắc phục tình trạng “cửa khó vào, người khó gặp, vẻ mặt khó coi”

Bàn về trách nhiệm của cán bộ, công chức, nguyên Chủ tịch HĐND TPHCM Phạm Phương Thảo đề nghị: “Phải kết nối nhanh hơn, làm thế nào để tiếng nói của người dân phản hồi tới lãnh đạo nhiều hơn, khắc phục tình trạng cửa khó vào, người khó gặp, vẻ mặt khó coi. Vì thế, thái độ phục vụ của cán bộ phải thân thiện, lắng nghe; có khuyết điểm thì xin lỗi người dân và khắc phục, chứ không xin lỗi rồi để đó”.