Hiến tài sản cho từ thiện trước khi qua đời

SGGP
Trước khi qua đời vào cuối tháng 5 vừa rồi vì bệnh ung thư, triệu phú Ali Banat, 32 tuổi, sống tại Sydney (Australia) đã dùng toàn bộ tài sản xây trường học cho trẻ em địa phương ở Togo và lập tổ chức từ thiện Muslims Around The World (MATW) cung cấp tài chính cho những hoàn cảnh khó khăn.

Hiến tài sản cho từ thiện trước khi qua đời

Từng là một doanh nhân có lối sống xa hoa, nhưng Ali Banat đã thay đổi khi biết mình mắc bệnh hiểm nghèo. Anh quyết định dành khoảng thời gian còn lại để sống ý nghĩa hơn và kêu gọi mọi người tiếp tục công việc của mình nếu anh qua đời. 

Sau khi Ali mất, MATW đã nhận gần 1 triệu USD tiền quyên góp từ những người ủng hộ anh. 

ĐÔNG PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tường rào biên giới giữa 2 TP Nogales: Nogales ở bang Sonora của Mexico (phải) và Nogales ở bang Arizona của Mỹ. Ảnh: REUTERS

Bức tường ám ảnh

Một liên minh gồm 16 bang ở Mỹ vừa qua đã kiện Tổng thống Mỹ Donald Trump sau khi ông quyết định công bố tình trạng khẩn cấp quốc gia để có được khoản ngân sách xây dựng bức tường biên giới giữa Mỹ và Mexico mà không cần Quốc hội Mỹ phê chuẩn. 

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Dọn sạch rác thải ở đảo Sumatra

Khoảng 200 sinh viên, binh sĩ và người dân địa phương đã cùng dọn sạch bãi biển ở tỉnh Lampung, cực Nam đảo Sumatra, góp phần nâng cao nhận thức về vấn đề rác thải trên biển của quốc đảo Đông Nam Á này.