Hitachi triển khai các giải pháp phát triển đô thị tại Việt Nam

Ngày 5-10, tại TPHCM, Hitachi đã tổ chức Diễn đàn Hitachi Cải tiến vì xã hội (HSIF) lần đầu tiên tại Việt Nam. Thông qua phần triển lãm và phiên hội thảo, Hitachi đã giới thiệu hàng loạt giải pháp tiên tiến trong lĩnh vực kinh doanh Cải tiến vì xã hội, bao gồm giải pháp về cơ sở hạ tầng và công nghệ thông tin (CNTT) trong những lĩnh vực kinh doanh chủ chốt như hệ thống thông tin và viễn thông, giao thông, thành phố thông minh, hệ thống năng lượng và y tế (ảnh). Tại thị trường tiềm năng như Việt Nam, Hitachi đang nỗ lực tập trung vào 4 mảng kinh doanh chính là các giải pháp về nước, hệ thống đường sắt, dịch vụ tài chính và giải pháp phát triển đô thị.

Trả lời câu hỏi Hitachi sẽ giúp giải quyết ra sao những thách thức về cơ sở hạ tầng, kinh tế xã hội đang tồn tại ở các đô thị lớn như Hà Nội, TPHCM, ông Ichiro Iino, Tổng Giám đốc Điều hành khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Tập đoàn Hitachi, cho biết: Những giải pháp tiên tiến về cơ sở hạ tầng và CNTT này là các phát kiến xã hội tốt nhất, đóng vai trò tích cực vào sự phát triển của Việt Nam. Đó có thể là giải pháp CNTT ứng dụng vào hệ thống thanh toán không dùng tiền mặt, giúp nâng cao tốc độ giao dịch cho khách hàng và thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế.

Dự án hiện đang trong giai đoạn phối hợp với Bưu điện Việt Nam xây dựng nghiên cứu khả thi. Đó có thể là việc kết nối các sản phẩm và giải pháp về năng lượng như kết nối các nhà sản xuất máy phát điện, thang máy, những thiết bị dành cho các tòa nhà cao tầng sao cho hệ thống thiết bị này được tích hợp quản lý bằng một giải pháp IT phù hợp nhằm tối ưu hóa việc quản lý và phân bổ sử dụng năng lượng.

Trong số các giải pháp Cải tiến vì xã hội mà Hitachi đã và đang triển khai tại Việt Nam thời gian qua, Dự án Đường sắt đô thị tuyến số 1 TPHCM là dự án lớn nhất của tập đoàn Nhật Bản này. Trong khuôn khổ dự án, Hitachi không chỉ cung cấp các thiết bị đầu máy toa xe, thang máy, thang cuốn cho những nhà ga trên cao mà còn phụ trách việc bảo hành, bảo trì để đảm bảo các thiết bị này luôn hoạt động trong tình trạng tốt nhất. Ngoài ra, trong các dự án cung cấp đầu máy toa xe cho hệ thống đường sắt đô thị, Hitachi luôn đảm bảo chủ đầu tư có thể đặt hàng thêm thiết bị (hoặc bất kỳ phần nào của thiết bị) để nâng cấp mở rộng hệ thống bất kỳ lúc nào.

Ông Akihito Ando, Tổng Giám đốc Hitachi châu Á (Việt Nam), cho biết thêm: Từ dự án đầu tiên tại TPHCM, Hitachi hướng tới mục tiêu mở rộng các giải pháp tiên tiến vào các tuyến đường sắt khác, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống ở Việt Nam. Xét rộng hơn, nhờ kinh nghiệm triển khai thành công nhiều dự án lớn ở các quốc gia khác trong khu vực và trên thế giới, Hitachi tin rằng việc tham gia vào các dự án CNTT (thanh toán không dùng tiền mặt), dự án giao thông vận tải (các tuyến đường sắt đô thị), dự án về môi trường nước (xử lý nước thải) là hoàn toàn mang tính khả thi trong điều kiện Việt Nam.

Diễn đàn Hitachi Cải tiến vì xã hội là sự kiện hàng đầu trên quy mô toàn cầu của Hitachi lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam để hỗ trợ kế hoạch phát triển kinh doanh của Hitachi tại thị trường này khi Hitachi đang có một giai đoạn tăng trưởng ấn tượng và ổn định tại đây. Hitachi hiện đang giữ vững cam kết cung cấp và hỗ trợ Việt Nam trong những lĩnh vực chuyên môn thế mạnh như CNTT- Truyền thông và phát triển đô thị.

LONG THƯỢNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kia dành tặng khách hàng chương trình Tân Xuân Phát Lộc khi mua xe trong tháng 2-2019

Tân xuân phát lộc cùng Kia

Với tổng doanh số bán hơn 29.392 xe, đạt mức tăng trưởng ấn tượng lên đến 35%, và giữ vững vị trí Tốp 3 những thương hiệu ô tô bán chạy nhất Việt Nam, năm 2018 thực sự là một năm gặt hái nhiều thành công của Kia Motors Vietnam.

Ngân hàng - Chứng khoán

Dấu hiệu ổn định trên thị trường tiền tệ

Theo ông Nguyễn Đức Hùng Linh, Giám đốc Phân tích và tư vấn đầu tư khách hàng cá nhân (Công ty Chứng khoán SSI), tháng 1-2019, thị trường tài chính, tiền tệ đón nhận nhiều thông tin tích cực và dấu hiệu ổn định đã quay trở lại.

Thị trường

Tăng tốc

Thủy sản được xem là lĩnh vực thế mạnh của các tỉnh/thành vùng ĐBSCL, cũng như nhiều địa phương ven biển trong cả nước. Theo nhận định của các nhà chuyên môn, ngành thủy sản đang “lên đời”, mang lại giá trị kinh tế cao cho nhiều địa phương, tạo sự đột phá trong tăng trưởng và giúp nhiều nông dân ở nông thôn vươn lên khá giả. 

Địa ốc

Tách thửa không phải để kinh doanh

Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường cho biết, mục tiêu của Quyết định 60 rất rõ, còn thực tế vướng mắc là rơi vào các trường hợp tách nhiều thửa để kinh doanh mà không làm hạ tầng.

Nông nghiệp

Gạo Việt củng cố thương hiệu

Sau khi công bố logo gạo Việt, Bộ NN-PTNT đang khẩn trương đăng ký với tổ chức sở hữu trí tuệ quốc tế và chờ sự đồng thuận của nhiều nước về hiện diện logo thương hiệu gạo Việt Nam. Nhiều người đang kỳ vọng gạo Việt sẽ tạo đột phá và khẳng định vị thế trên thương trường trong năm 2019.

Đầu tư

TPHCM ưu tiên hỗ trợ phát triển nhóm sản phẩm công nghiệp chủ lực và tiềm năng

Nhằm đẩy mạnh phát triển các nhóm sản phẩm công nghiệp chủ lực và tiềm năng giai đoạn 2018 - 2020, UBND TPHCM sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp về mặt bằng, cơ chế vốn, khoa học - công nghệ, đào tạo nhân lực, xúc tiến thương mại và phát triển thương hiệu; thủ tục hành chính về thuế, hải quan… 

Thông tin kinh tế