Hồ Dầu Tiếng xả tràn, hạ mực nước

SGGP
Từ 7 giờ ngày 10 đến 7 giờ 15-11 hồ Dầu Tiếng sẽ thực hiện xả tràn xuống sông Sài Gòn với lưu lượng 150m³/giây.

Cửa xả hồ Dầu Tiếng

Cửa xả hồ Dầu Tiếng

Ngày 10-11, Công ty TNHH MTV Khai thác Thủy lợi Dầu Tiếng Phước Hòa cho biết đơn vị đang thực hiện xả nước qua tràn đợt thứ 13 trong năm 2017.
Cụ thể, trong đợt này sẽ thực hiện xả tràn xuống sông Sài Gòn từ 7 giờ ngày 10 đến 7 giờ 15-11 với lưu lượng 150m³/giây.
Trước đó, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) TPHCM đã có thông báo số 189/TB-PCTT về việc xả tràn hạ thấp mực nước hồ Dầu Tiếng.
Thông báo nêu rõ: Để chủ động trong mọi trường hợp khi thực hiện xả tràn, Thường trực Ban Chỉ huy PCTT-TKCN TPHCM đề nghị UBND các quận huyện, nhất là huyện Củ Chi, huyện Hóc Môn, quận 12, quận Gò Vấp, quận Bình Thạnh và quận Thủ Đức, Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước, Công ty TNHH MTV Quản lý khai thác dịch vụ Thủy lợi thành phố và các đơn vị có liên quan chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện, vật tư để sẵn sàng phòng, chống, ứng phó trong mọi trường hợp.

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Xử phạt hành vi xả rác: Lợi đơn, lợi kép

Từ ngày 1-2-2017, Nghị định 155/2016/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đã chính thức có hiệu lực thi hành. Tuy nhiên, đã hơn 9 tháng trôi qua, việc xử phạt vi phạm trong lĩnh vực này vẫn còn nhiều bất cập.

Phát triển bền vững

Chủ động đầu tư để cải thiện năng lực cạnh tranh

Trong bối cảnh hội nhập toàn cầu, các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) đang phải đối mặt với rất nhiều thách thức và cạnh tranh ngày càng gay gắt trên thị trường. Do đó, để có thể trụ vững trên thị trường, bên cạnh những chính sách hỗ trợ từ Nhà nước, mỗi doanh nghiệp cũng cần tìm kiếm các giải pháp phù hợp nhằm tiết kiệm chi phí, cải tiến sản xuất, nâng cao năng suất lao động và chất lượng sản phẩm.

Phòng cháy chữa cháy

Thắt chặt quản lý cơ sở nguy hiểm về cháy nổ

Qua điều tra cơ bản, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) TPHCM ghi nhận, hiện trên địa bàn TP có 1.082 cơ sở không đảm bảo yêu cầu về PCCC đã đưa vào sử dụng trước khi Luật PCCC 27/2001/QH10 được ban hành. Và từ năm 2006 đến nay, có 57 vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản xảy ra ở nhóm đối tượng này.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Cải cách thuế đạt nhiều tiến bộ

Lâu nay 2 ngành ảnh hưởng đến môi trường kinh doanh nhiều nhất, đó là thuế và hải quan. Thế nhưng, tin vui là công tác cải cách thuế của Việt Nam được tổ chức uy tín là Ngân hàng Thế giới (WB) đánh giá tăng vượt bậc, gần tiệm cận với chỉ số chung của quốc gia. Từ hạng 167/190, ngành thuế đã nhảy lên hạng 86, tăng 81 bậc trong năm qua…