Hồ Dầu Tiếng xả tràn, hạ mực nước

SGGP
Từ 7 giờ ngày 10 đến 7 giờ 15-11 hồ Dầu Tiếng sẽ thực hiện xả tràn xuống sông Sài Gòn với lưu lượng 150m³/giây.

Cửa xả hồ Dầu Tiếng

Cửa xả hồ Dầu Tiếng

Ngày 10-11, Công ty TNHH MTV Khai thác Thủy lợi Dầu Tiếng Phước Hòa cho biết đơn vị đang thực hiện xả nước qua tràn đợt thứ 13 trong năm 2017.
Cụ thể, trong đợt này sẽ thực hiện xả tràn xuống sông Sài Gòn từ 7 giờ ngày 10 đến 7 giờ 15-11 với lưu lượng 150m³/giây.
Trước đó, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) TPHCM đã có thông báo số 189/TB-PCTT về việc xả tràn hạ thấp mực nước hồ Dầu Tiếng.
Thông báo nêu rõ: Để chủ động trong mọi trường hợp khi thực hiện xả tràn, Thường trực Ban Chỉ huy PCTT-TKCN TPHCM đề nghị UBND các quận huyện, nhất là huyện Củ Chi, huyện Hóc Môn, quận 12, quận Gò Vấp, quận Bình Thạnh và quận Thủ Đức, Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước, Công ty TNHH MTV Quản lý khai thác dịch vụ Thủy lợi thành phố và các đơn vị có liên quan chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện, vật tư để sẵn sàng phòng, chống, ứng phó trong mọi trường hợp.

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vận động người dân  không xả rác ra đường, kênh rạch

Vận động người dân không xả rác ra đường, kênh rạch

Ngày 19-10, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM đã ký ban hành Chỉ thị số 19-CT/TU về thực hiện Cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch và giảm ngập nước” (gọi tắt là Cuộc vận động “Không xả rác ra đường và kênh rạch”).

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

Fobers công bố giải thưởng “Thành tựu trọn đời”

Trong khuôn khổ Women's Summit 2018 diễn ra vừa qua tại TPHCM, Forbes Việt Nam lần đầu tiên công bố giải thưởng "Thành tựu trọn đời". Theo đó, bà Mai Kiều Liên, Tổng Giám đốc Công ty Sữa Việt Nam Vinamilk là người phụ nữ Việt Nam duy nhất được chọn trao giải thưởng trên.

Phòng cháy chữa cháy

Trách nhiệm người đứng đầu

Chỉ khi vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong việc tổ chức thực hiện công tác PCCC được nâng cao thì mới bảo vệ được thành quả sản xuất, phục vụ đời sống xã hội và sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Mất ưu đãi từ FTA vì thiếu chuẩn bị nguồn nguyên liệu

Việt Nam đã và đang tham gia ký kết 16 hiệp định thương mại tự do (FTA), trong đó được hưởng nhiều ưu đãi về thuế, tạo cơ hội giúp doanh nghiệp mở rộng thị trường tiêu thụ hàng hóa. Thế nhưng, tính đến nay, tỷ lệ tận dụng ưu đãi từ các FTA của Việt Nam mới chỉ đạt 40%. Nguyên nhân vì doanh nghiệp không chuẩn bị nguồn nguyên liệu đạt chuẩn, không rõ nguồn gốc xuất xứ…