Hồ Dầu Tiếng xả tràn, hạ mực nước

SGGP
Từ 7 giờ ngày 10 đến 7 giờ 15-11 hồ Dầu Tiếng sẽ thực hiện xả tràn xuống sông Sài Gòn với lưu lượng 150m³/giây.

Cửa xả hồ Dầu Tiếng

Cửa xả hồ Dầu Tiếng

Ngày 10-11, Công ty TNHH MTV Khai thác Thủy lợi Dầu Tiếng Phước Hòa cho biết đơn vị đang thực hiện xả nước qua tràn đợt thứ 13 trong năm 2017.
Cụ thể, trong đợt này sẽ thực hiện xả tràn xuống sông Sài Gòn từ 7 giờ ngày 10 đến 7 giờ 15-11 với lưu lượng 150m³/giây.
Trước đó, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) TPHCM đã có thông báo số 189/TB-PCTT về việc xả tràn hạ thấp mực nước hồ Dầu Tiếng.
Thông báo nêu rõ: Để chủ động trong mọi trường hợp khi thực hiện xả tràn, Thường trực Ban Chỉ huy PCTT-TKCN TPHCM đề nghị UBND các quận huyện, nhất là huyện Củ Chi, huyện Hóc Môn, quận 12, quận Gò Vấp, quận Bình Thạnh và quận Thủ Đức, Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước, Công ty TNHH MTV Quản lý khai thác dịch vụ Thủy lợi thành phố và các đơn vị có liên quan chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện, vật tư để sẵn sàng phòng, chống, ứng phó trong mọi trường hợp.

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đừng xem thường kỹ năng phòng chống thiên tai

Đừng xem thường kỹ năng phòng chống thiên tai

Giữa tháng 7-2018, cả nước bước mùa mưa bão được xem là khốc liệt. Các tỉnh vùng núi phía Bắc lo ứng phó lũ quét, miền Trung đối diện với bão, miền Nam thì giông lốc liên miên. Các hình thái thiên tai phức tạp và cường độ khốc liệt hơn. 

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

Vinamilk lọt vào tốp “doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” năm 2017

Bộ Công Thương vừa ban hành Quyết định số 2523/QĐ-BCT phê duyệt Danh sách “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” năm 2017. Vượt qua các tiêu chí tuyển chọn, Vinamilk đứng thứ 16 về doanh thu xuất khẩu cao trong tổng số 225 doanh nghiệp và cũng là doanh nghiệp sữa duy nhất trong danh sách này.

Phòng cháy chữa cháy

Vì dân phục vụ

Trải qua 56 năm hình thành và phát triển (20-7-1962 - 20-7-2018), lực lượng Cảnh sát nhân dân đã và đang không ngừng cống hiến, chiến đấu, hy sinh để đóng góp vào việc giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, cũng như bảo vệ cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Lợi thế quốc gia, thông qua đơn giản thủ tục

Nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh, nâng lợi thế quốc gia trong thu hút đầu tư nước ngoài, thời gian qua, Chính phủ liên tục chỉ đạo phải đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, đơn giản hóa thủ tục để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp.