Hỗ trợ 70% phí BHYT cho học sinh nghèo và cận nghèo

SGGP
Sở GD-ĐT TPHCM và Bảo hiểm xã hội TP vừa có công văn liên tịch về hướng dẫn thực hiện công tác thu bảo hiểm y tế (BHYT) học sinh, sinh viên năm học 2018-2019. 

Mức đóng BHYT năm học này được quy định là 4,5% mức lương cơ sở nhân (x) số tháng tương ứng thời hạn sử dụng của thẻ BHYT x 70% (mức lương cơ sở hiện là 1.390.000 đồng/tháng).

Học sinh, sinh viên đóng tiền tại trường đang theo học, có thể đăng ký theo 4 phương thức gồm đóng 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng và 12 tháng.

Đối với học sinh, sinh viên thuộc diện hộ gia đình nghèo, cận nghèo, theo quy định phải tham gia BHYT tại địa phương, ngân sách nhà nước hỗ trợ 70%.

Nếu chưa tham gia BHYT ở địa phương sẽ được tham gia BHYT tại trường nơi đang theo học. 

MINH QUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Tham gia xếp hạng quốc tế: Được nhiều hơn mất

Trong 2 năm trở lại đây, các đại học (ĐH) của Việt Nam đã bắt đầu xuất hiện trên các bảng xếp hạng của châu lục và thế giới. Bỏ qua những hạn chế của việc xếp hạng, việc Việt Nam có tên trong bảng xếp hạng cho thấy các ĐH của ta đã bắt đầu tiếp cận những chuẩn mực của quốc tế về đào tạo, nghiên cứu khoa học, đóng góp cho cộng đồng… Nhiều chuyên gia cho rằng, tham gia các bảng xếp hạng, chúng ta được nhiều hơn mất, biết được đâu là yếu kém, hạn chế để khắc phục.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Học bổng Nguyễn Văn Hưởng - 21 năm tiếp sức sinh viên ngành y

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 21 cho các sinh viên vượt khó học giỏi của hai trường Đại học Y Dược TPHCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch diễn ra đầy ý nghĩa tại Khu di tích Lịch sử - Văn hóa Ban Dân y Trung ương Cục miền Nam. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.