Hỗ trợ cộng đồng các dân tộc thiểu số phát triển bền vững

SGGP
Ngày 19-7, quận Bình Thạnh tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số lần thứ II với chủ đề “Các dân tộc đoàn kết, phát huy nội lực, hội nhập và phát triển”.

Lãnh đạo quận Bình Thạnh thăm hỏi tặng quà đồng bào dân tộc Chăm sinh sống tại địa bàn

Lãnh đạo quận Bình Thạnh thăm hỏi tặng quà đồng bào dân tộc Chăm sinh sống tại địa bàn

Nhiệm kỳ qua, các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể quận đã chăm lo vật chất, tinh thần cho đồng bào dân tộc thiểu số. Trong đó, miễn giảm học phí cho 322 học sinh; trao nhiều phương tiện sinh kế; đào tạo nghề cho 24 hộ khó khăn. Đảng bộ quận Bình Thạnh có 51 đảng viên là người dân tộc thiểu số. 

* Trước đó, quận 6 đã tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số lần thứ II với sự tham dự 140 đại biểu. Những năm qua, các cấp ủy đảng, chính quyền trong hệ thống chính trị quận 6 đã triển khai nhiều chương trình, dự án phát triển kinh tế, xã hội, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần của đồng bào các dân tộc thiểu số. Đến nay, số hộ nghèo theo tiêu chí mới là đồng bào các dân tộc thiểu số chỉ còn 95 hộ; tỷ lệ hộ đồng bào các dân tộc thiểu số được chăm lo các chính sách về nhà ở, bảo hiểm y tế, hỗ trợ vốn làm ăn đã tăng lên. 

* Tại quận 10, Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số lần thứ II có sự tham dự của 140 đại biểu. Ủy ban MTTQ và các cơ quan đoàn thể chính trị - xã hội của quận đã đổi mới phương thức hoạt động, phát huy vai trò nòng cốt của những người uy tín, tiêu biểu trong các tầng lớp nhân dân đồng bào dân tộc, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tăng cường sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Quận luôn tạo điều kiện để các đồng bào dân tộc tiếp tục phát huy và giữ gìn văn hóa đặc thù dân tộc, kịp thời giải quyết khó khăn cho các doanh nghiệp là người dân tộc trong hoạt động sản xuất kinh doanh. 

THÁI PHƯƠNG - HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đoàn cán bộ Văn phòng Thành ủy TPHCM về quê hương Bác Hồ

Đoàn cán bộ Văn phòng Thành ủy TPHCM về quê hương Bác Hồ

Nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ, nhằm tăng cường giáo dục lòng yêu nước, đẩy mạnh học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn cán bộ, công chức Văn phòng Thành ủy TPHCM đã thực hiện chuyến Hành trình về nguồn về quê hương Bác Hồ ở huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. 

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Tỏa sáng phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, xây dựng Quân đội vững mạnh

Sáng 15-8 tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng tổ chức sơ kết và tôn vinh điển hình tiên tiến 5 năm thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (2014 - 2019).

Xây dựng Đảng

Hiếm hoi xử lý cán bộ bảo kê vi phạm xây dựng

Trong quản lý trật tự xây dựng (TTXD), người đưa và người nhận hối lộ đều có lợi nên vi phạm không bị phơi bày. Người dân hầu như không tố cáo, cơ quan phòng chống tham nhũng không vào cuộc kịp thời, dẫn đến tham nhũng trong lĩnh vực này sinh sôi và gần như mặc định rằng, cứ có xây dựng là có tham nhũng.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm 2 Thứ trưởng Bộ Công an

Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm chức vụ Thứ trưởng Bộ Công an đối với Trung tướng Lương Tam Quang, Chánh Văn phòng Bộ Công an và Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu.

Cải cách hành chính

Thay đổi tư duy quản lý sang phục vụ nhân dân

Quận ủy Thủ Đức (TPHCM) vừa tổ chức hội nghị chuyên đề “Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, tận tụy phục vụ nhân dân của cán bộ, công chức, viên chức trong đảng bộ quận theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.