Hỗ trợ đào tạo nghề cho người lao động bị thu hồi đất

SGGP
UBND TPHCM vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện Quyết định số 63/2015 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách hỗ trợ đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho người lao động bị thu hồi đất trên địa bàn TP.
 Theo đó, người lao động bị thu hồi đất, bao gồm người lao động thuộc hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp quy định tại Nghị định 47/2014 (trừ trường hợp hộ gia đình, cá nhân là cán bộ, công nhân viên của nông trường quốc doanh, lâm trường quốc doanh đã nghỉ hưu, nghỉ mất sức lao động, thôi việc được hưởng trợ cấp) khi nhà nước thu hồi đất nông nghiệp và được bồi thường bằng tiền đối với diện tích đất bị thu hồi; người lao động thuộc hộ gia đình, cá nhân khi nhà nước thu hồi đất ở kết hợp kinh doanh, dịch vụ phải di chuyển chỗ ở… được hỗ trợ đào tạo nghề, giải quyết việc làm trong độ tuổi lao động từ đủ 15 - 60 tuổi đối với nam và từ đủ 15 - 55 tuồi đối với nữ. Người lao động bị thu hồi đất được hưởng chính sách hỗ trợ trong thời hạn 5 năm kể từ ngày có quyết định thu hồi đất.

Kế hoạch này được thực hiện đối với những dự án đã có quyết định thu hồi đất trước ngày 1-2-2016 nhưng chưa phê duyệt phương án hỗ trợ đào tạo nghề và giải quyết việc làm và những dự án có quyết đinh thu hồi đất từ ngày 1-2-2016. Đối với những dự án đã có quyết định thu hồi đất và phương án hỗ trợ đào tạo nghề và giải quyết việc làm đã được duyệt trước ngày 1-2-2016 thì tiếp tục thực hiện theo phương án đã được duyệt.

PHÚC LONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Rạp Hoà Bình sẽ bị phá bỏ để xây dựng trung tâm thương mại. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Bảo tồn song hành phát triển khu trung tâm Đà Lạt

Những ngày qua, dư luận và giới chuyên môn không chỉ ở Đà Lạt mà khắp nơi trong cả nước đều quan tâm việc UBND tỉnh Lâm Đồng công bố Quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết và thiết kế đô thị, tỷ lệ 1/500 khu vực trung tâm Hòa Bình (TP Đà Lạt).

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Sử dụng mạng xã hội để giảm áp lực trong quyết toán thuế

Tháng 3 hàng năm là tháng quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp, thu nhập cá nhân của cả năm trước. Do vậy, vào thời điểm này của những năm trước, doanh nghiệp phải cử nhân viên đến chen lấn; trong khi cơ quan thuế phải gia hạn thời gian vì xử lý không xuể.

Phát triển bền vững

Đại sứ Mỹ thăm Nhà máy Sữa Vinamilk

Đoàn công tác của Đại sứ quán Hoa Kỳ do Đại sứ Daniel J. Kritenbrink dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Nhà máy Sữa Vinamilk ở Nghệ An. 

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Tăng đầu tư vào công nghiệp chế biến thực phẩm

Việt Nam ưu tiên thu hút đầu tư phát triển ngành theo hướng nâng cao tỷ lệ chế biến các sản phẩm nông sản, thủy hải sản chủ lực, áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế trong quá trình sản xuất, chế biến.