Hỗ trợ gạo người dân dịp Tết Kỷ Hợi

SGGP
Ngày 29-1, Bộ Tài chính cho biết, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành Quyết định 131-QĐ/TTg xuất cấp 717 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia để hỗ trợ cứu đói cho nhân dân các tỉnh: Hòa Bình, Đắk Lắk, Kon Tum trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019.

Trong đó, hỗ trợ người dân tỉnh Hòa Bình 85,845 tấn gạo; tỉnh Đắk Lắk được xuất cấp 431,115 tấn gạo và tỉnh Kon Tum được xuất cấp 201 tấn gạo. Thủ tướng cũng yêu cầu UBND các địa phương tiếp nhận và sử dụng số gạo được cấp bảo đảm hỗ trợ kịp thời, đúng đối tượng theo quy định.

Trước đó, Thủ tướng đã giao Bộ Tài chính xuất cấp 3.718 tấn gạo hỗ trợ cho người dân 6 địa phương gồm: Hà Giang, Phú Yên, Bình Định, Quảng Bình, Yên Bái, Cao Bằng.

HÀ MY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận: Vừa thi công vừa điều chỉnh

Chiều 20-4, Công ty CP BOT Trung Lương - Mỹ Thuận, UBND tỉnh Tiền Giang cùng các cơ quan liên quan đã có buổi làm việc nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận để dự án đảm bảo thông tuyến vào cuối năm 2020 như chỉ đạo của Thường trực Chính phủ. 

Quy hoạch

Quản lý chặt, công trình trái phép vẫn mọc lên

Thường thì khi người dân chỉ chở một xe cát và gạch để xây dựng trên thửa đất của mình cũng bị kiểm tra, lập biên bản (nếu vi phạm). Theo người dân, việc để mọc lên hàng loạt công trình trái phép, xây dựng kiên cố là rất khó lý giải, ngoại trừ có sự tiếp tay hoặc bảo kê từ cán bộ công quyền.

Tin buồn