Hỗ trợ người mù có điều kiện tiếp cận công nghệ thông tin

SGGP
Thư viện sách nói Hướng Dương dành cho người mù vừa tổng kết dự án “Tin học cho người mù”. Dự án được khởi động cách đây 2 năm, do thư viện thực hiện với sự tài trợ của Microsoft Việt Nam, Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ Tân Nam Đô và Vietnam Foundation.

Qua 2 năm thực hiện, dự án đã đào tạo kỹ năng sử dụng tin học cơ bản và nâng cao cho 206 người mù trên địa bàn TPHCM và các tỉnh lân cận như: Đồng Nai, Long An, Tây Ninh, Cần Thơ. Kết quả các khóa học cho thấy: học viên đã đánh máy được văn bản, tự gửi và nhận email, truy cập Facebook, vào mạng tìm kiếm thông tin, nghe sách nói, đọc báo, nghe nhạc, tìm kiếm tài liệu phục vụ giảng dạy, làm việc… 

Ông Nguyễn Thanh Tâm, Giám đốc Thư viện sách nói Hướng Dương dành cho người mù, nói: “Từ dự án này, thư viện tương lai sẽ trở thành trung tâm hỗ trợ phát triển công nghệ thông tin cho người mù không chỉ ở TPHCM mà còn mở ra ở các tỉnh, thành khác; giúp nhiều người mù có điều kiện tiếp cận công nghệ thông tin và hòa nhập cộng đồng”.

HỒ SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗi lo mất bản sắc Đà Lạt

Nỗi lo mất bản sắc Đà Lạt

Dân số tăng, lượng khách du lịch đến ngày càng nhiều, nên thời gian qua nhà cửa, khách sạn, hàng quán tại Đà Lạt không ngừng mọc lên với tốc độ khá nhanh, đe dọa làm mất bản sắc của đô thị cao nguyên này, đồng thời kéo theo nhiều hệ lụy về môi trường.

Bút Sài Gòn

Phỏng vấn tờ 200 ngàn đồng

- Thưa anh, gần đây có vẻ như 200 ngàn đồng bỗng trở nên nổi tiếng hơn những tờ tiền với mệnh giá khác. Quờ quạng trong thang máy cũng xử phạt 200 ngàn, chửi mắng thô bạo nhân viên hàng không ở sân bay cũng phạt 200 ngàn. Nổi tiếng kiểu vậy, anh thấy sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tài nguyên đất chưa được sử dụng hiệu quả

Tại TPHCM, tốc độ đô thị hóa diễn ra nhanh chóng khiến quỹ đất dành cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội cũng như nhu cầu về chỗ ở của người dân ngày càng khan hiếm. Trong khi đó, hàng trăm ngàn hécta đất của thành phố lại chưa được khai thác một cách hiệu quả nhất.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện Bình Chánh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: