Hỗ trợ toàn bộ chi phí điều trị cho học sinh bị tai nạn sập dàn giáo

SGGPO
Phải đảm bảo điều trị tích cực để các em học sinh hồi phục sớm nhất. Quan tâm, động viên gia đình các em trong thời gian điều trị tại bệnh viện. UBND huyện Bình Chánh hỗ trợ toàn bộ chi phí điều trị bệnh cho các em bị chấn thương nặng.

Tin liên quan

Chiều 22-11, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, liên quan vụ về tình hình sập giàn giáo tại trường tiểu học Huỳnh Văn Bánh, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế và UBND huyện Bình Chánh tiếp tục theo dõi sức khỏe của các em học sinh hiện đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Theo đó, phải đảm bảo điều trị tích cực để các em học sinh hồi phục sớm nhất. Quan tâm, động viên gia đình các em trong thời gian điều trị tại bệnh viện. UBND huyện Bình Chánh hỗ trợ toàn bộ chi phí điều trị bệnh cho các em bị chấn thương nặng. 

Sở GD-ĐT chỉ đạo các trường học trên địa bàn thành phố cần rà soát, kiểm tra lại các trang bị về cơ sở vật chất của trường để tránh xảy ra những trường hợp đáng tiếc ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe của học sinh. 

UBND huyện Bình Chánh chỉ đạo các lực lượng chức năng điều tra, làm rõ nguyên nhân, xác định trách nhiệm để xử lý theo qui định.

Theo Sở Y tế, ngay sau khi xảy ra tai nạn, Trạm Y tế xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh đã kịp thời liên hệ đến Trung tâm cấp cứu 115. Nhận được tin báo, Trung tâm cấp cứu 115 đã điều động xe cứu thương của Trung tâm và Trạm cấp cứu vệ tinh 115 tại Bệnh viện huyện Bình Chánh và một vài cơ sở y tế tư nhân trên địa bàn kịp thời sơ cứu và chuyển nạn nhân đến Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố và Bệnh viện Chợ Rẫy. 

Tổng cộng có 25 học sinh bị tai nạn do dàn giáo sập, trong đó có 15 trường hợp đã được chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy và 10 trường hợp được chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng thành phố. 

Trong 15 trường hợp được chuyển đến và điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy có 1 trường hợp phẫu thuật do chấn thương sọ não, 1 trường hợp phẫu thuật do chấn thương mắt, 2 trường hợp đang theo dõi nghi do lún sọ, 2 ca choáng nhẹ, các trường hợp còn lại ổn, tiếp tục theo dõi.

Trong 10 trường hợp được chuyển đến và điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng thành phố, không có trường hợp nào phải can thiệp phẫu thuật, có 4 trường hợp than đau nhiều đang năm theo dõi tại khoa cấp cứu, 6 trường hợp còn lại ổn, đang nằm tại phòng lưu. 

Sở Y tế đã chỉ đạo Bệnh viện Nhi đồng thành phố quan tâm và chăm sóc cho các nạn nhân và đã trao đổi với Bệnh viện Chợ Rẫy nỗ lực cứu sống các nạn nhân bị thương nặng.

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ám ảnh “thế giới Kuman Thong”

Ám ảnh “thế giới Kuman Thong”

Sau sự việc cô gái 20 tuổi tử vong khi rơi từ trên lầu cao chung cư Gold View (phường 1, quận 4, TPHCM), mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin cho rằng cô bị Kuman Thong (một loại búp bê Thái Lan) ám, vì cô nuôi nhiều Kuman Thong trong nhà. 

Giao thông - Đô thị

Bamboo Airways khai trương 4 đường bay từ Vinh, giá vé thấp nhất 149.000 đồng

Ngày 23-2, hãng hàng không Bamboo Airways đã chính thức khai trương 4 đường bay mới từ Cảng hàng không quốc tế Vinh (Nghệ An) tới TPHCM, Hà Nội, Buôn Mê Thuột và Đà Lạt. Tham dự sự kiện có Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu cùng các lãnh đạo bộ, ngành, địa phương.

Quy hoạch

Hiện thực hóa đô thị sáng tạo phía Đông

Với vị trí và vai trò TPHCM lựa chọn địa bàn phía Đông với diện tích 22.000ha gồm 3 quận (2, 9 và Thủ Đức) để quy hoạch xây dựng đô thị sáng tạo là ý tưởng đúng đắn rất đáng trân trọng và cần ủng hộ. 

Tin buồn

Tin buồn Đồng chí NGUYỄN PHÚC THANH

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Đồng chí NGUYỄN PHÚC THANH, sinh ngày 25-6-1944