Hoà Bình sập nhà do lở núi, khoảng 20 người bị vùi lấp

SGGPO
Sáng nay 12-10 tại Hà Nội, Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đã tổ chức cuộc họp giao khẩn để chỉ đạo các giải pháp ứng phó với tình hình mưa lũ đang diễn biến rất phức tạp.
Hoà Bình sập nhà do lở núi, khoảng 20 người bị vùi lấp ảnh 1 Quang cảnh cuộc họp của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai 
Theo thông tin đưa ra tại cuộc họp, tại xóm Khanh, xã Phú Cường, huyện Tân Lạc, tỉnh Hoà Bình thượng nguồn hồ thuỷ điện Hoà Bình vừa xảy ra một vụ sạt lở núi vùi lấp 4 ngôi nhà làm ít nhất 19-20 người bị chôn vùi trong lớp đất đá. 
Hiện khoảng 400 người đang tập trung tại tại xã Phú Cường, huyện Tân Lạc, tỉnh Hoà Bình để tìm kiếm các nạn nhân. 
Tính đến 7 giờ sáng 12-10 đã tìm được 7 người, hiện lực lượng cứu hộ đang khẩn trương tìm kiếm các nạn nhân còn lại. 
 Vụ sạt lở thương tâm này xảy ra vào khoảng 1 giờ sáng nay 12-10.

Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hoà Bình đang khẩn trương chỉ đạo các lực lượng cứu hộ khẩn trương tìm kiếm các nạn nhân bị mất tích và vùi lấp. 

Hoà Bình sập nhà do lở núi, khoảng 20 người bị vùi lấp ảnh 2 Lực lượng chức năng tìm kiếm các nạn nhân vụ sạt lở đất ở Tân Lạc ngay trong đêm 
Tính đến sáng 12-10, đã có 40 người chết và 22 người mất tích do đợt mưa lũ trong vòng 3 ngày qua (từ ngày 9-10 đến sáng 12-10). 

Ban chỉ đạo Trung ương cho biết, sáng nay Thủ tướng Chính phủ và Phó Thủ tướng Chính phủ đã trực tiếp dẫn đầu hai đoàn công tác đến hai tỉnh Hoà Bình và Ninh Bình để chỉ đạo công tác phòng chống mưa lũ, khắc phục hậu quả, hỗ trợ người dân. 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bão số 11 được dự báo ngoặt về phía Nam

Bão số 11 được dự báo ngoặt về phía Nam

Cơn bão số 11 (có tên quốc tế là Khanun) đã hoạt động với cường độ mạnh và có phạm vi ảnh hưởng rộng, nhưng từ 16-10 bão sẽ bắt đầu giảm cấp. Trong khi đó, ở phía Đông của Philippines vừa xuất hiện áp thấp nhiệt đới mới có thể mạnh lên thành bão với vĩ độ hoạt động thấp.

Giao thông - Đô thị

Vì sao dự án Metro Bến Thành - Suối Tiên đội vốn 30.000 tỷ đồng?

Dự án Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên được phê duyệt với tổng mức đầu tư ban đầu là 17.000 tỷ đồng, nhưng sau đó TPHCM đề nghị tăng thêm 30.000 tỷ đồng. Trưởng Ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM Lê Nguyễn Minh Quang nói rõ vấn đề này trong chiều nay, 17-10.

Quy hoạch

TPHCM có công viên khoa học thứ hai

UBND TPHCM vừa phê duyệt quy hoạch xây dựng tỷ lệ 1/2000 Khu công viên Khoa học và Công nghệ. Đây sẽ là công viên khoa học thứ hai của TPHCM sau Công viên phần mềm Quang Trung. 

Tin buồn