Hoà Bình sập nhà do lở núi, khoảng 20 người bị vùi lấp

SGGPO
Sáng nay 12-10 tại Hà Nội, Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đã tổ chức cuộc họp giao khẩn để chỉ đạo các giải pháp ứng phó với tình hình mưa lũ đang diễn biến rất phức tạp.
Hoà Bình sập nhà do lở núi, khoảng 20 người bị vùi lấp ảnh 1 Quang cảnh cuộc họp của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai 
Theo thông tin đưa ra tại cuộc họp, tại xóm Khanh, xã Phú Cường, huyện Tân Lạc, tỉnh Hoà Bình thượng nguồn hồ thuỷ điện Hoà Bình vừa xảy ra một vụ sạt lở núi vùi lấp 4 ngôi nhà làm ít nhất 19-20 người bị chôn vùi trong lớp đất đá. 
Hiện khoảng 400 người đang tập trung tại tại xã Phú Cường, huyện Tân Lạc, tỉnh Hoà Bình để tìm kiếm các nạn nhân. 
Tính đến 7 giờ sáng 12-10 đã tìm được 7 người, hiện lực lượng cứu hộ đang khẩn trương tìm kiếm các nạn nhân còn lại. 
 Vụ sạt lở thương tâm này xảy ra vào khoảng 1 giờ sáng nay 12-10.

Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hoà Bình đang khẩn trương chỉ đạo các lực lượng cứu hộ khẩn trương tìm kiếm các nạn nhân bị mất tích và vùi lấp. 

Hoà Bình sập nhà do lở núi, khoảng 20 người bị vùi lấp ảnh 2 Lực lượng chức năng tìm kiếm các nạn nhân vụ sạt lở đất ở Tân Lạc ngay trong đêm 
Tính đến sáng 12-10, đã có 40 người chết và 22 người mất tích do đợt mưa lũ trong vòng 3 ngày qua (từ ngày 9-10 đến sáng 12-10). 

Ban chỉ đạo Trung ương cho biết, sáng nay Thủ tướng Chính phủ và Phó Thủ tướng Chính phủ đã trực tiếp dẫn đầu hai đoàn công tác đến hai tỉnh Hoà Bình và Ninh Bình để chỉ đạo công tác phòng chống mưa lũ, khắc phục hậu quả, hỗ trợ người dân. 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Trước mắt chỉ khai thác một trạm BOT trên QL3 mới

Thông tin từ Bộ GTVT vừa cho biết, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể vừa yêu cầu Vụ Tài chính phối hợp với Vụ Đối tác công tư, Ban Quản lý dự án 2, nhà đầu tư khẩn trương hoàn thiện các thủ tục để cho phép thu giá dịch vụ tại trạm thu đặt trên QL3 mới Thái Nguyên - Chợ Mới.

Quy hoạch

Tạo vốn từ đất, cách nào?

Trong bối cảnh nguồn vốn ngân sách đầu tư cho hạ tầng kỹ thuật chỉ đáp ứng 20% - 30% nhu cầu, việc vận dụng cơ chế đặc thù để giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông, ngập nước, ô nhiễm môi trường cho TPHCM nên thực hiện ra sao? Theo nhiều chuyên gia, TPHCM phải mạnh dạn thay đổi để tìm ra câu trả lời khả thi nhất, bởi thực tế đã chứng minh, có nhiều cách làm cũ không mang lại được hiệu quả như mong muốn.

Tin buồn