Hoa Hậu quý bà Châu Á 2016 thăm hỏi lực lượng PCCC TPHCM

SGGPO
Một số hóa chất gặp không khí, lửa có khi là nước có thể phát nổ, nên dù có được đào tạo cũng không thể nói trước.

Hoa hậu Quý bà Châu Á 2016 thăm hỏi lực lượng PCCC TPHCM

Hoa hậu Quý bà Châu Á 2016 thăm hỏi lực lượng PCCC TPHCM

Ngày 4-10, nhân dịp ngày Toàn dân phòng cháy chữa cháy và kỷ niệm 11 năm thành lập lực lượng Phòng cháy chữa cháy TPHCM trùng với ngày Tết Trung Thu, Hoa hậu Quý bà Châu Á 2016 Kim Nguyễn đã tới thăm hỏi và tặng quà Tết Trung Thu tới lực lượng Phòng cháy chữa cháy TPHCM.

Cùng các anh em trong đội tiếp đón Hoa hậu, Trung tá Thiệu Hồng Quảng, Phó trưởng phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy TPHCM đã tâm sự về những điều người dân chưa thấu hiểu: "Trong công tác Phòng cháy chữa cháy, việc phòng vẫn là hơn. Đầu tiên là an toàn cho bản thân, sau mới đến cộng đồng, nhưng nhiều người vẫn còn coi nhẹ việc này, không chú ý đầu tư cho thiết bị phòng cháy chữa cháy trong nhà...".

Trung tá Thiệu Hồng Quảng cho biết thêm, khi không có sự vụ xảy ra, công việc thường xuyên của người cảnh sát phòng cháy chữa cháy là luyện tập và tuyên truyền hướng dẫn người dân. Nhưng khi xảy ra cháy, sự nguy hiểm với người cảnh sát là không thể tránh khỏi.

"Ở nước ngoài, dù có phương tiện hiện đại, người cảnh sát vẫn có thể hy sinh. Thường thì, không biết trong đám cháy có gì nhưng người cảnh sát PCCC vẫn phải xông vào. Một số hóa chất gặp không khí, lửa có khi là nước có thể phát nổ, nên dù có được đào tạo cũng không thể nói trước", Phó trưởng phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy TPHCM nói.

Tin, ảnh: CHÍ PHƯỚC

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Cuối năm, chú trọng giải quyết điểm nóng giao thông

Từ nay cho đến cuối năm 2017, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TPHCM đã xác định tập trung giải quyết tình hình giao thông tại các điểm nóng, trong đó nổi bật là khu vực cảng Cát Lái và sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

 

Quy hoạch kiến trúc

Cần phân cấp triệt để việc cấp giấy chứng nhận nhà đất

Theo Sở TN-MT, hiện TPHCM còn gần 100.000 trường hợp chưa được cấp GCN. Ngoài những vướng mắc do quy hoạch, vi phạm pháp luật hoặc chuyển nhượng bằng giấy viết tay thì tiến độ cấp GCN cũng là thách thức cần giải quyết vì còn rất nhiều trường hợp bị trễ hạn cấp GCN. 

 

 

Phát triển bền vững

Vinamilk đồng hành cùng ngày hội việc làm cho sinh viên

Tại Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc Gia TPHCM, công ty cổ phần sữa Việt Nam - Vinamilk vừa tham gia “Ngày hội việc làm Bách Khoa 2017” với hơn 80 doanh nghiệp, thu hút hơn 5.000 sinh viên tới tham quan.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Ưu tiên đầu tư hệ thống thoát nước

Trước tác động của biến đổi khí hậu, tình trạng ngập nước ở TPHCM đã diễn biến phức tạp. Trong khi đó, nguồn lực tài chính để giải quyết vấn nạn này có hạn. Chính vì vậy, ưu tiên đầu tư những dự án, công trình để thu được kết quả mang tính chất nền tảng, căn cơ, có tác động lớn đến công tác chống ngập là việc cần cân nhắc cẩn trọng.