Hoa Hậu quý bà Châu Á 2016 thăm hỏi lực lượng PCCC TPHCM

SGGPO
Một số hóa chất gặp không khí, lửa có khi là nước có thể phát nổ, nên dù có được đào tạo cũng không thể nói trước.

Hoa hậu Quý bà Châu Á 2016 thăm hỏi lực lượng PCCC TPHCM

Hoa hậu Quý bà Châu Á 2016 thăm hỏi lực lượng PCCC TPHCM

Ngày 4-10, nhân dịp ngày Toàn dân phòng cháy chữa cháy và kỷ niệm 11 năm thành lập lực lượng Phòng cháy chữa cháy TPHCM trùng với ngày Tết Trung Thu, Hoa hậu Quý bà Châu Á 2016 Kim Nguyễn đã tới thăm hỏi và tặng quà Tết Trung Thu tới lực lượng Phòng cháy chữa cháy TPHCM.

Cùng các anh em trong đội tiếp đón Hoa hậu, Trung tá Thiệu Hồng Quảng, Phó trưởng phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy TPHCM đã tâm sự về những điều người dân chưa thấu hiểu: "Trong công tác Phòng cháy chữa cháy, việc phòng vẫn là hơn. Đầu tiên là an toàn cho bản thân, sau mới đến cộng đồng, nhưng nhiều người vẫn còn coi nhẹ việc này, không chú ý đầu tư cho thiết bị phòng cháy chữa cháy trong nhà...".

Trung tá Thiệu Hồng Quảng cho biết thêm, khi không có sự vụ xảy ra, công việc thường xuyên của người cảnh sát phòng cháy chữa cháy là luyện tập và tuyên truyền hướng dẫn người dân. Nhưng khi xảy ra cháy, sự nguy hiểm với người cảnh sát là không thể tránh khỏi.

"Ở nước ngoài, dù có phương tiện hiện đại, người cảnh sát vẫn có thể hy sinh. Thường thì, không biết trong đám cháy có gì nhưng người cảnh sát PCCC vẫn phải xông vào. Một số hóa chất gặp không khí, lửa có khi là nước có thể phát nổ, nên dù có được đào tạo cũng không thể nói trước", Phó trưởng phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy TPHCM nói.

Tin, ảnh: CHÍ PHƯỚC

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Kiến nghị sớm thực hiện các tuyến đường sắt liên quan đến TPHCM

UBND TPHCM vừa kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải những vấn đề về chủ trương, chính sách và kế hoạch phát triển đường sắt Việt Nam trong thời gian tới; nhu cầu về cải tạo, phát triển hệ thống đường sắt (kể cả các dự án đường sắt đô thị, tàu điện ngầm) giai đoạn đến năm 2020, 2025, 2030 và 2050.

Quy hoạch kiến trúc

TPHCM hoàn thành bồi thường tái định cư trong năm 2018

TPHCM phấn đấu hoàn công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và thu hồi đất các dự án có phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư phê duyệt trước ngày 1-7-2014 và hoàn thành bàn giao mặt bằng đúng tiến độ đối với các dự án có phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư phê duyệt theo Luật Đất đai 2013...

Phát triển bền vững

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050.