Hoa Hậu quý bà Châu Á 2016 thăm hỏi lực lượng PCCC TPHCM

SGGPO
Một số hóa chất gặp không khí, lửa có khi là nước có thể phát nổ, nên dù có được đào tạo cũng không thể nói trước.

Hoa hậu Quý bà Châu Á 2016 thăm hỏi lực lượng PCCC TPHCM

Hoa hậu Quý bà Châu Á 2016 thăm hỏi lực lượng PCCC TPHCM

Ngày 4-10, nhân dịp ngày Toàn dân phòng cháy chữa cháy và kỷ niệm 11 năm thành lập lực lượng Phòng cháy chữa cháy TPHCM trùng với ngày Tết Trung Thu, Hoa hậu Quý bà Châu Á 2016 Kim Nguyễn đã tới thăm hỏi và tặng quà Tết Trung Thu tới lực lượng Phòng cháy chữa cháy TPHCM.

Cùng các anh em trong đội tiếp đón Hoa hậu, Trung tá Thiệu Hồng Quảng, Phó trưởng phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy TPHCM đã tâm sự về những điều người dân chưa thấu hiểu: "Trong công tác Phòng cháy chữa cháy, việc phòng vẫn là hơn. Đầu tiên là an toàn cho bản thân, sau mới đến cộng đồng, nhưng nhiều người vẫn còn coi nhẹ việc này, không chú ý đầu tư cho thiết bị phòng cháy chữa cháy trong nhà...".

Trung tá Thiệu Hồng Quảng cho biết thêm, khi không có sự vụ xảy ra, công việc thường xuyên của người cảnh sát phòng cháy chữa cháy là luyện tập và tuyên truyền hướng dẫn người dân. Nhưng khi xảy ra cháy, sự nguy hiểm với người cảnh sát là không thể tránh khỏi.

"Ở nước ngoài, dù có phương tiện hiện đại, người cảnh sát vẫn có thể hy sinh. Thường thì, không biết trong đám cháy có gì nhưng người cảnh sát PCCC vẫn phải xông vào. Một số hóa chất gặp không khí, lửa có khi là nước có thể phát nổ, nên dù có được đào tạo cũng không thể nói trước", Phó trưởng phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy TPHCM nói.

Tin, ảnh: CHÍ PHƯỚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗi lo lớn sau đám cháy nhỏ

Nỗi lo lớn sau đám cháy nhỏ

Vụ cháy thùng giấy ở ban công một căn hộ bán hàng online vào tối 15-9 ở Tháp B, chung cư The Goldview, số 346 Bến Vân Đồn, quận 4, TPHCM (do Công ty May diêm Sài Gòn làm chủ đầu tư và TNR Holdings phát triển dự án) được bảo vệ dập tắt ngay nhưng vẫn để lại bao nỗi lo lẫn vui mừng. 

Giao thông vận tải

Dùng ứng dụng Zalo theo dõi tình hình giao thông TPHCM

Ngày 18-9, Giám đốc Sở GTVT TPHCM Bùi Xuân Cường cho biết, nhằm tạo điều kiện thuận lợi và tăng khả năng tiếp cận trong việc tìm kiếm các thông tin về tình trạng giao thông trên địa bàn TP, sở phối hợp với các đơn vị chuyên về công nghệ thông tin tích hợp Cổng thông tin giao thông TPHCM trên ứng dụng Zalo.

Quy hoạch kiến trúc

Phát triển bền vững

Nhiều cơ hội kết nối cung ứng sản phẩm hỗ trợ

Sở Công thương TPHCM và Hội Doanh nghiệp Cơ khí - Điện TPHCM (HAMEE) vừa ký kết hợp tác với Hiệp hội Máy móc công nghiệp Hàn Quốc (KOAMI), Công ty COEX về việc hỗ trợ doanh nghiệp nội tham gia vào chuỗi cung ứng sản phẩm hỗ trợ của doanh nghiệp sản xuất sản phẩm đầu cuối của Hàn Quốc. 

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050.