Hỏa hoạn ở Bangladesh, sập nhà ở Trung Quốc gây nhiều thương vong

SGGP
Cảnh sát Bangladesh cho biết ngày 17-2 đã xảy ra một vụ hỏa hoạn tại khu nhà ở của người nghèo tại thành phố cảng Chittagong, miền Nam nước này, làm ít nhất 9 người chết, hơn 50 người bị thương. 

Hiện trường vụ hỏa hoạn. Ảnh: Reuters

Hiện trường vụ hỏa hoạn. Ảnh: Reuters

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 3 giờ 30 sáng, theo giờ địa phương; ngọn lửa đã lan rất nhanh do nhà ở trong khu này được làm bằng tre nứa, thiếc và giấy dầu.

Lực lượng cứu hộ cho biết ít nhất 470 túp lều đã bị thiêu rụi. 9 người thiệt mạng, trong đó có 4 thành viên của cùng một gia đình.

Tại Trung Quốc, ít nhất 3 người chết, 14 người bị thương sau khi một ngôi nhà ở thành phố Phúc Châu, tỉnh Phúc Kiến bị sập. Theo giới chức địa phương, ngôi nhà bị sập được xây dựng năm 2003.

Có 17 người bị mắc kẹt khi nhà sập, 6 người hiện đang được cấp cứu tại bệnh viện, trong khi những người khác không nguy hiểm đến tính mạng. Lực lượng chức năng đã tạm giữ chủ nhà và điều tra theo hướng làm tổn hại an ninh công cộng.

 

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov. Nguồn: Sputnik

Nga, Mỹ thảo luận về tình hình Venezuela

Theo kế hoạch, ngày 18-3, đặc phái viên của Mỹ về Venezuela, ông Elliot Abrams, sẽ gặp Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov và một số quan chức khác của Nga tại Rome để thảo luận về “tình hình đang xấu đi” tại Venezuela.

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Ði học sớm có thưởng

Theo Bộ Giáo dục Mỹ, gần 8 triệu học sinh nước này đã nghỉ học ít nhất 15 ngày trong năm 2015-2016 và được phân loại là vắng mặt dài hạn.