Hoa Kỳ tài trợ 6 tỷ đồng giúp nâng cao vị thế người khuyết tật

SGGP
Sáng 21-2, tại TP Huế, Trung tâm Hành động vì sự phát triển cộng đồng (ACDC) phối hợp với Sở LĐ-TB-XH tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức lễ ra mắt dự án “Tăng cường cơ hội và nâng cao vị thế cho người khuyết tật (NKT) tại Thừa Thiên - Huế”.

Dự án do Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ với kinh phí gần 6 tỷ đồng, thực hiện trong giai đoạn 2018 - 2021 với các hoạt động tương ứng 3 hợp phần chính: Xây dựng chính sách liên quan NKT tập trung vào việc đảm bảo điều kiện tiếp cận và chăm sóc sức khỏe; tăng cường năng lực thực thi chính sách về NKT cho các cơ quan liên quan và thúc đẩy việc thực thi các chính sách cho NKT.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh Nhàn hướng dẫn các em nhỏ câm điếc làm hoa bằng ngôn ngữ ký hiệu

Thắp ước mơ cho trẻ không may mắn

Quyết định từ bỏ công việc ổn định mà bao người mơ ước, Thanh Nhàn đã chọn cho mình một hướng đi khác gian nan hơn rất nhiều. Nghệ thuật làm hoa đã kết nối Nhàn với những em nhỏ câm điếc, mắc bệnh xương thủy tinh… Nhàn đã và đang tạo ra động lực sống, khao khát cống hiến cho các mảnh đời trẻ thơ bất hạnh tại ngôi nhà Lavin Home (số 35/69 đường Lê Ngô Cát, TP Huế).

Địa chỉ cần giúp đỡ

Tình cảnh gian nan của một gia đình cựu binh

Ông Trương Văn Thanh (57 tuổi, ở xã Minh Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình) là cựu chiến binh. Năm 1988, sau khi lập gia đình và có con, ông Thanh vẫn xung phong nhập ngũ và tham gia chiến đấu bảo vệ Tổ quốc ở mặt trận phía Bắc.

Bạn đọc tiếp sức

Bạn đọc tiếp sức

Chương trình xã hội Báo SGGP vừa trao 21,5 triệu đồng đợt 2 (đợt 1 đã trao 14,4 triệu đồng) cho mẹ bé Võ Hoàng Bảo Long và 27,8 triệu đồng cho mẹ bé Nguyễn Thị Tuyết Lan.

Bảng vàng từ thiện