Hoãn lễ nhậm chức của Tổng thống Chavez

Theo Reuters, Tòa án tối cao Venezuela ngày 9-1 đã ra phán quyết chuẩn thuận việc hoãn lễ nhậm chức nhiệm kỳ 2 của Tổng thống Hugo Chavez và cho biết ông Chavez và phó tổng thống vẫn tiếp tục nhiệm vụ của mình.

Trong khi đó, lực lượng đối lập đòi hỏi phải bổ nhiệm tổng thống lâm thời, đồng thời yêu cầu Phó Tổng thống Nicolas Maduro phải rời chức vụ vào ngày 10-1 vì nhiệm kỳ của ông đã chấm dứt. Thay vào đó, Chủ tịch Quốc hội Diosdado Cabello phải lên tạm quyền lãnh đạo đất nước trong khi chờ tổ chức các cuộc bầu cử mới trong vòng 30 ngày.

Chính phủ Venezuela tổ chức một cuộc tuần hành lớn trước dinh Tổng thống ở Caracas vào ngày 10-1 để ủng hộ Tổng thống Chavez.

K.Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lữ đoàn nữ binh Al-Khansa của IS. Ảnh: DAILY MAIL

Nhiều nữ chiến binh IS bị bắt giữ

Theo TTXVN, lực lượng an ninh Iraq đã bắt giữ nhiều nữ chiến binh của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tại thành phố Mosul, trong đó có 5 phụ nữ Đức. 

Hồ sơ - tư liệu

Hứa hẹn công nghệ in 3D

Công nghệ in 3D (hay còn gọi là in đắp lớp) đang ngày càng đóng vai trò quan trọng và là một phần không thể thiếu trong cuộc cách mạng 4.0. 

Chuyện đó đây

10,1 triệu lượt theo dõi Game of Thrones phần 7

Phần 7, phần mới nhất của loạt phim truyền hình Game of Thrones (tạm dịch Trò chơi vương quyền), mở màn với lượng người xem cao kỷ lục với 10,1 triệu lượt theo dõi.

 

Chính trường thế giới