Hoãn lễ nhậm chức của Tổng thống Chavez

Theo Reuters, Tòa án tối cao Venezuela ngày 9-1 đã ra phán quyết chuẩn thuận việc hoãn lễ nhậm chức nhiệm kỳ 2 của Tổng thống Hugo Chavez và cho biết ông Chavez và phó tổng thống vẫn tiếp tục nhiệm vụ của mình.

Trong khi đó, lực lượng đối lập đòi hỏi phải bổ nhiệm tổng thống lâm thời, đồng thời yêu cầu Phó Tổng thống Nicolas Maduro phải rời chức vụ vào ngày 10-1 vì nhiệm kỳ của ông đã chấm dứt. Thay vào đó, Chủ tịch Quốc hội Diosdado Cabello phải lên tạm quyền lãnh đạo đất nước trong khi chờ tổ chức các cuộc bầu cử mới trong vòng 30 ngày.

Chính phủ Venezuela tổ chức một cuộc tuần hành lớn trước dinh Tổng thống ở Caracas vào ngày 10-1 để ủng hộ Tổng thống Chavez.

K.Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Giải mã về kinh tế Triều Tiên

Một trong những nguồn thu ngoại tệ lớn nhất của Triều Tiên đến từ việc bán hàng triệu tấn than cho Trung Quốc mỗi năm, chiếm khoảng 1/3 sản lượng hàng hóa xuất khẩu chính thức của Triều Tiên vào năm 2015. 

Chuyện đó đây

Quốc gia đầu tiên cấm khai thác kim loại

Tổng thống El Salvador Sanchez Ceren vừa ký ban hành một dự luật đưa nước này đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấm khai thác kim loại để bảo vệ môi trường và sức khỏe của người dân. 

Chính trường thế giới

Bầu cử tổng thống Pháp: Châu Âu tạm thở phào

Ngày 24-4, Bộ Nội vụ Pháp công bố kết quả cuộc bầu cử tổng thống ngày 23-4, theo đó ứng cử viên độc lập Emmanuel Macron dẫn đầu với 23,82% số phiếu, trong khi ứng cử viên cực hữu Le Pen về thứ hai với 21,58% số phiếu.