Hoàn thiện tuyến cáp hiện đại nhất xuyên Đại Tây Dương

SGGPO
Tập đoàn Microsoft vừa công bố đã hoàn tất tuyến cáp ngầm với hiệu năng tiên tiến vượt trội, băng qua Đại Tây Dương vào cuối tháng 9-2017. 

Tuyến cáp băng qua Đại Tây Dương đã hoàn thành

Tuyến cáp băng qua Đại Tây Dương đã hoàn thành

Đây là hệ thống cáp có thể truyền dẫn tới 160 terabit dữ liệu mỗi giây, nhanh hơn 16 triệu lần so với tốc độ kết nối internet trung bình tại nhà.

Mang tên "Marea", theo ngôn ngữ Tây Ban Nha đồng nghĩa với "thủy triều", tuyến cáp ngầm có độ dài 4.000 dặm, chạy từ bờ biển Virginia (Mỹ) kéo dài đến Bilbao (Tây Ban Nha).

Hoàn thiện tuyến cáp hiện đại nhất xuyên Đại Tây Dương  ảnh 1 Thuyền và thủy thủ đoàn bắt đầu lắp đặt cáp vào năm ngoái. Ảnh: Run Studios
Được biết, tuyến Marea sẽ là một định tuyến cho các kết nối xuyên Đại Tây Dương khác dưới biển, cho khu vực New York và New Jersey giúp đảm bảo các kết nối bền vững và đáng tin cậy hơn cho khách hàng. Đồng thời, đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng trên khắp toàn cầu về dịch vụ Internet và đám mây.
Hoàn thiện tuyến cáp hiện đại nhất xuyên Đại Tây Dương  ảnh 2 Hệ thống cáp Marea là một dự án chung của Microsoft, Facebook và công ty hạ tầng viễn thông toàn cầu Telxius
Ông Suresh Kumar, Phó Chủ tịch phụ trách cơ sở hạ tầng và hoạt động đám mây Microsoft chia sẻ: "Hoàn thành chỉ trong chưa đầy 2 năm, với tốc độ nhanh gần gấp 3 lần so với những dự án tương tự, tuyến cáp biển Marea là một minh chứng mạnh mẽ về vai trò quan trọng mà khối tư nhân đang tiến hành trong việc kết nối thế giới”.

BÁ TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cần cài mật khẩu cho điện thoại để bảo vệ dữ liệu

Không sử dụng password điện thoại, tiếp tay thêm kẻ trộm

Với thực trạng là gần một nửa người dùng (48%) bỏ qua việc bảo vệ điện thoại và chỉ 22% sử dụng biện pháp chống trộm, những tên móc túi khi đã nhúng tay vào bất kì một chiếc điện thoại nào thì đều có thể lấy được nhiều hơn những thứ mà chúng mong đợi. 

Sản phẩm công nghệ

Loa thông minh Lumi hiểu tiếng Việt 3 miền

Lumi Việt Nam vừa ra mắt thị trường chiếc loa thông minh với tên gọi MILO. Theo nhà sản xuất, dù là giọng miền Bắc, Trung hay miền Nam, MILO vẫn có thể hiểu và thực hiện những yêu cầu của người dùng một cách nhanh chóng.

Thị trường - chính sách

K+ cho “xem thử” miễn phí hai ngày

Truyền hình số vệ tinh K+ trân trọng công bố bản quyền phát sóng trọn vẹn và độc quyền giải International Champions Cup 2018 (ICC) diễn ra từ ngày 20-7 tại Mỹ, Singapore và các nước trong khu vực châu Âu. Song song đó là chương trình "xem thử" miễn phí hai ngày.