Học sinh 14 tuổi tranh cử Thống đốc bang Vermont, Mỹ

SGGP
Trong khi hầu hết học sinh Mỹ ở tuổi 14 hào hứng với bóng rổ hay các loại hình vui chơi giải trí khác, Ethan Sonneborn lại tuyên bố ra tranh cử chức Thống đốc bang Vermont.

Học sinh 14 tuổi tranh cử Thống đốc bang Vermont, Mỹ

 Một điều khoản trong hiến pháp của bang này là không giới hạn độ tuổi ra tranh cử thống đốc. Theo đó chỉ quy định các ứng cử viên phải đảm bảo đã sinh sống tại Vermont ít nhất 4 năm, trong khi Ethan đã sinh sống ở bang này 14 năm qua. Thử thách đầu tiên của Ethan Sonneborn là đối diện với các đối thủ lớn tuổi trong vòng sơ bộ chọn ứng cử viên tranh cử chức Thủ hiến bang của đảng Dân chủ.
 
Trên trang web cá nhân, Ethan tuyên bố đấu tranh vì các gia đình trung lưu và tầng lớp người lao động, có những ý tưởng đúng đắn về cải cách y tế, phát triển kinh tế và giáo dục... Nếu được chọn làm ứng cử viên tranh cử Thống đốc bang Vermont, đối thủ lần này của Ethan Sonneborn sẽ là Christine Hallquist, người chạy đua để trở thành thị trưởng chuyển giới đầu tiên của Mỹ; James Ehlers, một cựu lính Hải quân kiêm nhà môi trường học và Brenda Siegel, giám đốc điều hành một liên hoan khiêu vũ.

THẾ HÀM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc phóng vệ tinh dẫn đường Bắc Đẩu

Trung Quốc phóng vệ tinh dẫn đường Bắc Đẩu

Tối 20-4, Trung Quốc đã phóng vệ tinh mới trong hệ thống vệ tinh dẫn đường Bắc Đẩu (BDS) lên quỹ đạo từ Trung tâm phóng vệ tinh Tây Xương ở tỉnh Tứ Xuyên, Tây Nam nước này. 

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hổ Bengal kêu cứu

Trong thế kỷ qua, chúng ta đã mất 95% số hổ trên thế giới, chỉ còn lại dưới 4.000 con trong tự nhiên. Hổ Bengal được tìm thấy ở một số ít các quốc gia châu Á.