Học sinh sáng chế cánh tay robot cho người khuyết tật sang Mỹ tranh tài

SGGP
Chiều 13-5, Hiệu trưởng Trường THPT thị xã Quảng Trị, xác nhận em Phạm Huy, học sinh lớp 11A3 của trường đã được cấp visa đi Mỹ dự cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc tế do Intel tổ chức tại Mỹ. 

Em Phạm Huy và sản phẩm “Cánh tay robot cho người khuyết tật”

Em Phạm Huy và sản phẩm “Cánh tay robot cho người khuyết tật”

Phạm Huy là tác giả của sản phẩm “Cánh tay robot cho người khuyết tật”. Sản phẩm này đã được chấm giải nhất trong cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia khu vực phía Bắc do Bộ GD-ĐT và UBND tỉnh Phú Thọ tổ chức.
Bộ GD-ĐT đã cử Phạm Huy mang theo sáng chế của mình tham dự cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc tế. Song qua 2 lần phỏng vấn trước đó, Huy đều bị Đại sứ quán Mỹ từ chối cấp visa. Ban Giám hiệu Trường THPT thị xã Quảng Trị cùng Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị đã đề nghị Bộ GD-ĐT hỗ trợ. 

Đến chiều 12-5, Đại sứ quán Mỹ thông báo phỏng vấn lần 3 đối với Huy vào sáng 13-5. “Huy sẽ đến Mỹ sau đoàn dự thi của Bộ GD-ĐT một ngày. Nhưng Bộ GD-ĐT sẽ cử người ở lại sân bay tại Mỹ đón Huy để kịp tham gia cuộc thi”, thầy Dũng cho biết.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

3.600 việc làm tại Job Fair 2017

Trường ĐH Quốc tế - ĐH Quốc gia TPHCM vừa tổ chức Ngày hội việc làm - Job Fair 2017 với sự tham dự của gần 5.000 lượt sinh viên cùng 70 doanh nghiệp trong và ngoài nước. 

Học bổng nguyễn văn hưởng