Học sinh sáng chế cánh tay robot cho người khuyết tật sang Mỹ tranh tài

SGGP
Chiều 13-5, Hiệu trưởng Trường THPT thị xã Quảng Trị, xác nhận em Phạm Huy, học sinh lớp 11A3 của trường đã được cấp visa đi Mỹ dự cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc tế do Intel tổ chức tại Mỹ. 

Em Phạm Huy và sản phẩm “Cánh tay robot cho người khuyết tật”

Em Phạm Huy và sản phẩm “Cánh tay robot cho người khuyết tật”

Phạm Huy là tác giả của sản phẩm “Cánh tay robot cho người khuyết tật”. Sản phẩm này đã được chấm giải nhất trong cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia khu vực phía Bắc do Bộ GD-ĐT và UBND tỉnh Phú Thọ tổ chức.
Bộ GD-ĐT đã cử Phạm Huy mang theo sáng chế của mình tham dự cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc tế. Song qua 2 lần phỏng vấn trước đó, Huy đều bị Đại sứ quán Mỹ từ chối cấp visa. Ban Giám hiệu Trường THPT thị xã Quảng Trị cùng Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị đã đề nghị Bộ GD-ĐT hỗ trợ. 

Đến chiều 12-5, Đại sứ quán Mỹ thông báo phỏng vấn lần 3 đối với Huy vào sáng 13-5. “Huy sẽ đến Mỹ sau đoàn dự thi của Bộ GD-ĐT một ngày. Nhưng Bộ GD-ĐT sẽ cử người ở lại sân bay tại Mỹ đón Huy để kịp tham gia cuộc thi”, thầy Dũng cho biết.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Có thể xóa bỏ quy định cho hội phụ huynh thu tiền?  ​

Có thể xóa bỏ quy định cho hội phụ huynh thu tiền? ​

Dư luận hiện rất quan tâm việc ông Võ Quốc Bình (40 tuổi, phụ huynh học sinh Trường Tiểu học Hòa Bình, quận 1, TPHCM) đã gửi đơn lên Văn phòng Chính phủ đề nghị giải tán hội phụ huynh học sinh. Trong bối cảnh chuyện lạm thu đầu năm học trở thành mối quan tâm lớn xã hội, phóng viên SGGP đã ghi nhận một số ý kiến liên quan vấn đề này bên lề Hội thảo Giáo dục 2017 diễn ra hôm nay, 22-9.  

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Công bố quốc tế - con đường hội nhập đại học

Lần đầu tiên Việt Nam có bảng xếp hạng đại học (ĐH) do một nhóm chuyên gia độc lập thực hiện và công bố. Bảng xếp hạng này vẫn không ngừng gây tranh cãi bởi có những lập luận khác nhau. Nhưng dù ở luồng ý kiến nào, có lẽ cũng phải thừa nhận một sự thật là các trường ĐH muốn khẳng định vị thế của mình, phải nghiêm túc đầu tư cho nghiên cứu khoa học (NCKH), công bố quốc tế…

Học bổng nguyễn văn hưởng

Trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng năm 2017 cho 135 SV ngành y

Sáng 16-5, tại Tòa nhà Văn hóa Nghiệp vụ Báo Sài Gòn Giải Phóng, Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 19 - năm 2017 được tổ chức trang trọng. Hơn 900 triệu đồng đã được trao cho 135 sinh viên y khoa.

 

Giải thưởng tôn đức thắng

Long “ong thợ”

Không chỉ bản lĩnh, giàu nghị lực sống, ở Xí nghiệp Bao bì (Tổng công ty Liskin), Nguyễn Thành Long (29 tuổi) còn được đồng nghiệp, bạn bè tin yêu, biết đến như một “chú ong thợ” cần mẫn, siêng năng và rất sáng tạo trong công việc.