Học sinh trên đảo Phú Quý được nghỉ học từ chiều 23-11 để tránh bão số 9

SGGPO
Để đảm bảo an toàn cho học sinh trước khi cơn bão số 9 đổ bộ, ngành giáo dục tỉnh Bình Thuận đã cho toàn bộ học sinh trên đảo Phú Quý được nghỉ học từ chiều nay 23-11. 
Chiều 23-11, ông Phan Đoàn Thái, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bình Thuận cho biết, đơn vị đã yêu cầu Văn phòng Sở GD-ĐT thông báo qua điện thoại cho tất cả các hiệu trưởng và Phòng GD-ĐT các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh kế hoạch của ngành giáo dục ứng phó bão số 9.
Theo đó, từ trưa 23-11, toàn bộ học sinh các cấp học huyện đảo Phú Quý sẽ được nghỉ học cho đến hết ngày 24-11.
Riêng các huyện, thị xã, thành phố trong đất liền, đề nghị các hiệu trưởng và các phòng giáo dục thông báo cho học sinh các cấp bắt đầu nghỉ học và dừng các hoạt động giáo dục khác từ sáng 24-11 để tránh bão số 9 sắp đổ bộ.
Cùng ngày, ông Nguyễn Văn Linh, Phó Chủ tịch UBND huyện đảo Phú Quý cho biết, đến cuối giờ chiều cùng ngày, công tác ứng phó với cơn bão số 9 đã sẵn sàng, các phương án sơ tán dân và di dời tàu thuyền về nơi tránh trú an toàn đã hoàn tất.
Học sinh trên đảo Phú Quý được nghỉ học từ chiều 23-11 để tránh bão số 9 ảnh 1 Từ chiều nay 23-11, các học sinh trên đảo Phú Quý được nghỉ học để tránh bão số 9
Cùng với đó, UBND huyện Phú Quý đã phối hợp các đơn vị liên quan, huy động tất cả các lực lượng xung kích hiện có trên đảo để hỗ trợ dân chằng, chống nhà cửa, bè nuôi trồng thủy sản, công sở, trường học... Các cây xanh cao to ven đường đã được chính quyền địa phương cho cắt tỉa, dọn cành bớt để tránh gây nguy hiểm khi bão đổ bộ.
Theo tin từ Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, chiều tối 23-11, bão số 9 sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới khu vực tỉnh Bình Thuận. Trong đó, huyện Phú Quý là địa bàn trọng điểm của tâm bão đổ bộ, khả năng gây thiệt hại về nhà cửa, tài sản, công trình cơ sở hạ tầng và tính mạng của người dân và khách du lịch trên đảo Phú Quý là hiện hữu. 

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Bảo đảm an toàn giao thông dịp chung kết AFF Cup

Phó thủ tướng cũng yêu cầu lực lượng chức năng kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm mọi tổ chức cá nhân lợi dụng tình hình gây mất an ninh trật tự và an toàn giao thông, đặc biệt là các hành vi đua xe và tổ chức đua xe trái phép, các hành vi cổ vũ quá khích…

Quy hoạch

Tin buồn