Học sinh trên đảo Phú Quý được nghỉ học từ chiều 23-11 để tránh bão số 9

SGGPO
Để đảm bảo an toàn cho học sinh trước khi cơn bão số 9 đổ bộ, ngành giáo dục tỉnh Bình Thuận đã cho toàn bộ học sinh trên đảo Phú Quý được nghỉ học từ chiều nay 23-11. 
Chiều 23-11, ông Phan Đoàn Thái, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bình Thuận cho biết, đơn vị đã yêu cầu Văn phòng Sở GD-ĐT thông báo qua điện thoại cho tất cả các hiệu trưởng và Phòng GD-ĐT các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh kế hoạch của ngành giáo dục ứng phó bão số 9.
Theo đó, từ trưa 23-11, toàn bộ học sinh các cấp học huyện đảo Phú Quý sẽ được nghỉ học cho đến hết ngày 24-11.
Riêng các huyện, thị xã, thành phố trong đất liền, đề nghị các hiệu trưởng và các phòng giáo dục thông báo cho học sinh các cấp bắt đầu nghỉ học và dừng các hoạt động giáo dục khác từ sáng 24-11 để tránh bão số 9 sắp đổ bộ.
Cùng ngày, ông Nguyễn Văn Linh, Phó Chủ tịch UBND huyện đảo Phú Quý cho biết, đến cuối giờ chiều cùng ngày, công tác ứng phó với cơn bão số 9 đã sẵn sàng, các phương án sơ tán dân và di dời tàu thuyền về nơi tránh trú an toàn đã hoàn tất.
Học sinh trên đảo Phú Quý được nghỉ học từ chiều 23-11 để tránh bão số 9 ảnh 1 Từ chiều nay 23-11, các học sinh trên đảo Phú Quý được nghỉ học để tránh bão số 9
Cùng với đó, UBND huyện Phú Quý đã phối hợp các đơn vị liên quan, huy động tất cả các lực lượng xung kích hiện có trên đảo để hỗ trợ dân chằng, chống nhà cửa, bè nuôi trồng thủy sản, công sở, trường học... Các cây xanh cao to ven đường đã được chính quyền địa phương cho cắt tỉa, dọn cành bớt để tránh gây nguy hiểm khi bão đổ bộ.
Theo tin từ Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, chiều tối 23-11, bão số 9 sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới khu vực tỉnh Bình Thuận. Trong đó, huyện Phú Quý là địa bàn trọng điểm của tâm bão đổ bộ, khả năng gây thiệt hại về nhà cửa, tài sản, công trình cơ sở hạ tầng và tính mạng của người dân và khách du lịch trên đảo Phú Quý là hiện hữu. 

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ở TPHCM có nhiều hình thức tôn thờ Đức thánh Trần Hưng Đạo. Ảnh: KIỀU PHONG

Di dời lư hương tại tượng đài Trần Hưng Đạo về nơi tôn nghiêm

Chính quyền quận 1 (TPHCM) đã xin ý kiến UBND TPHCM thực hiện việc tu sửa, tôn tạo tượng đài Trần Hưng Đạo và sắp xếp lại khuôn viên tượng đài. Quận 1 cũng tổ chức di dời lư hương tại tường đài về Đền thờ Đức thánh Trần Hưng Đạo để việc thờ cúng đảm bảo tôn nghiêm, trân trọng và thành kính.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hiện thực hóa đô thị sáng tạo phía Đông

Với vị trí và vai trò TPHCM lựa chọn địa bàn phía Đông với diện tích 22.000ha gồm 3 quận (2, 9 và Thủ Đức) để quy hoạch xây dựng đô thị sáng tạo là ý tưởng đúng đắn rất đáng trân trọng và cần ủng hộ. 

Tin buồn

Tin buồn Đồng chí NGUYỄN PHÚC THANH

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Đồng chí NGUYỄN PHÚC THANH, sinh ngày 25-6-1944