Học sinh trên đảo Phú Quý được nghỉ học từ chiều 23-11 để tránh bão số 9

SGGPO
Để đảm bảo an toàn cho học sinh trước khi cơn bão số 9 đổ bộ, ngành giáo dục tỉnh Bình Thuận đã cho toàn bộ học sinh trên đảo Phú Quý được nghỉ học từ chiều nay 23-11. 
Chiều 23-11, ông Phan Đoàn Thái, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bình Thuận cho biết, đơn vị đã yêu cầu Văn phòng Sở GD-ĐT thông báo qua điện thoại cho tất cả các hiệu trưởng và Phòng GD-ĐT các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh kế hoạch của ngành giáo dục ứng phó bão số 9.
Theo đó, từ trưa 23-11, toàn bộ học sinh các cấp học huyện đảo Phú Quý sẽ được nghỉ học cho đến hết ngày 24-11.
Riêng các huyện, thị xã, thành phố trong đất liền, đề nghị các hiệu trưởng và các phòng giáo dục thông báo cho học sinh các cấp bắt đầu nghỉ học và dừng các hoạt động giáo dục khác từ sáng 24-11 để tránh bão số 9 sắp đổ bộ.
Cùng ngày, ông Nguyễn Văn Linh, Phó Chủ tịch UBND huyện đảo Phú Quý cho biết, đến cuối giờ chiều cùng ngày, công tác ứng phó với cơn bão số 9 đã sẵn sàng, các phương án sơ tán dân và di dời tàu thuyền về nơi tránh trú an toàn đã hoàn tất.
Học sinh trên đảo Phú Quý được nghỉ học từ chiều 23-11 để tránh bão số 9 ảnh 1 Từ chiều nay 23-11, các học sinh trên đảo Phú Quý được nghỉ học để tránh bão số 9
Cùng với đó, UBND huyện Phú Quý đã phối hợp các đơn vị liên quan, huy động tất cả các lực lượng xung kích hiện có trên đảo để hỗ trợ dân chằng, chống nhà cửa, bè nuôi trồng thủy sản, công sở, trường học... Các cây xanh cao to ven đường đã được chính quyền địa phương cho cắt tỉa, dọn cành bớt để tránh gây nguy hiểm khi bão đổ bộ.
Theo tin từ Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, chiều tối 23-11, bão số 9 sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới khu vực tỉnh Bình Thuận. Trong đó, huyện Phú Quý là địa bàn trọng điểm của tâm bão đổ bộ, khả năng gây thiệt hại về nhà cửa, tài sản, công trình cơ sở hạ tầng và tính mạng của người dân và khách du lịch trên đảo Phú Quý là hiện hữu. 

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhóm giang hồ chặn vây xe công an ở tỉnh Đồng Nai. Ảnh: N.Y

Bất an từ vụ băng nhóm vây xe chở công an

Hình ảnh nhóm người xăm trổ bặm trợn chặn đầu xe chở công an sau đó được người đi đường quay lại, đưa lên mạng xã hội khiến người dân rất hoang mang. Dư luận cho rằng, hình ảnh như là một sự thách thức với cơ quan công quyền.

Giao thông - Đô thị

Ùn tắc khu vực soi chiếu an ninh sân bay

Bên cạnh tình trạng chậm, hủy chuyến bay, thời gian gần đây Báo SGGP nhận được nhiều phản ánh của bạn đọc về tình trạng ùn ứ hành khách tại các điểm soi chiếu an ninh của các cảng hàng không. Trong đó, tập trung nhiều nhất tại cảng hàng không quốc tế (CHKQT) Tân Sơn Nhất và Nội Bài.

Quy hoạch

Kiến trúc xanh, một giải pháp - nhiều mục tiêu

Kiến trúc xanh, nói nôm na là hướng kiến trúc thân thiện với môi trường, giúp tiết kiệm năng lượng, hạn chế phát thải khí nhà kính, bảo vệ sức khỏe con người… đã được nhiều kiến trúc sư ở TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung quan tâm đến từ hàng chục năm nay. 

Tin buồn