Học sinh tử vong do nhà trường bỏ quên trên xe buýt?

SGGPO
Chiều tối 6-8, anh Lê Văn Sơn (phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) nhận hung tin khi được nhà trường báo con trai mình đã bị tử vong.

Thông tin với phóng viên, anh Lê Văn Sơn, trú tại phường Trung Hòa (quận Cầu Giấy, TP Hà Nội là bố cháu L.) bất ngờ được nhà trường (Trường Phổ thông liên cấp Quốc tế Gateway) thông báo con trai mình là L.H.L. (6 tuổi) đang theo học lớp 1 tại trường này tử vong trên xe buýt nhà trường.

Học sinh tử vong do nhà trường bỏ quên trên xe buýt? ảnh 1 Hình ảnh nhân viên bảo vệ bế cháu L. chạy vào cấp cứu khi phát hiện ra sự việc. Ảnh chụp từ Clip.

Theo gia đình anh Sơn, khoảng 6 giờ 55 phút sáng 6-8, xe ô tô nhà trường có đến đón cháu L. anh đi học tại số 1 Trung Hòa (phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội), đến địa chỉ nhà trường tại số 89 phố Khúc Thừa Dụ, quận Cầu Giấy. Đến khoảng 16 giờ cùng ngày, nhà trường có thông báo qua điện thoại cho mẹ cháu L. là không thấy con đâu. Đến trường, gia đình được thông báo con bị ngất trên xe, đưa vào bệnh viện E cấp cứu. 

Theo anh Sơn, nhà trường đã không thành thật khi thông tin cháu L. bị ngất hay đã mất trên xe buýt trước đó. 
Ở một diễn biến khác, bà Trần Thị Hồng Hạnh (Chủ tịch HĐQT Trường Phổ thông liên cấp Quốc tế Gateway) xác nhận có sự việc đáng tiếc xảy ra trên và bày tỏ xin lỗi và chia sẻ, cam kết hợp tác để điều tra về nguyên nhân gây ra cái chết của cháu L.
Tối ngày 6-8, lãnh đạo UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy nhanh chóng xác minh, làm rõ sự việc. 

Theo bà Hạnh, Trường Phổ thông liên cấp Quốc tế Gateway nhận hợp đồng với một nhà xe cung cấp dịch vụ đưa đón học sinh. Nhà trường đã thỏa thuận với nhà xe phải có nhân viên đưa đón con đến trường và rồi đưa con lên nhà ăn của trường. Tuy nhiên sự việc xảy ra ngoài mong muốn, lãnh đạo Trường Phổ thông liên cấp Quốc tế Gateway bày tỏ và xin nhận hoàn toàn trách nhiệm về sự việc này.

Dự kiến ngày 7-8, UBND quận Cầu Giấy sẽ có thông tin cho cơ quan báo chí. 

GIA KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗi lo mất bản sắc Đà Lạt

Nỗi lo mất bản sắc Đà Lạt

Dân số tăng, lượng khách du lịch đến ngày càng nhiều, nên thời gian qua nhà cửa, khách sạn, hàng quán tại Đà Lạt không ngừng mọc lên với tốc độ khá nhanh, đe dọa làm mất bản sắc của đô thị cao nguyên này, đồng thời kéo theo nhiều hệ lụy về môi trường.

Bút Sài Gòn

Phỏng vấn tờ 200 ngàn đồng

- Thưa anh, gần đây có vẻ như 200 ngàn đồng bỗng trở nên nổi tiếng hơn những tờ tiền với mệnh giá khác. Quờ quạng trong thang máy cũng xử phạt 200 ngàn, chửi mắng thô bạo nhân viên hàng không ở sân bay cũng phạt 200 ngàn. Nổi tiếng kiểu vậy, anh thấy sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tài nguyên đất chưa được sử dụng hiệu quả

Tại TPHCM, tốc độ đô thị hóa diễn ra nhanh chóng khiến quỹ đất dành cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội cũng như nhu cầu về chỗ ở của người dân ngày càng khan hiếm. Trong khi đó, hàng trăm ngàn hécta đất của thành phố lại chưa được khai thác một cách hiệu quả nhất.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện Bình Chánh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: