Học toán, chơi cờ, luyện thư pháp giúp sống thọ

SGGP
Ðó là bí quyết để sống lâu của cụ bà Kane Tanaka, 116 tuổi, sống tại thành phố Fukuoka, Nhật Bản. 

Học toán, chơi cờ, luyện thư pháp giúp sống thọ

Cụ đã được Sách Kỷ lục thế giới Guinness công nhận là người cao tuổi nhất thế giới hiện nay. Cụ Tanaka sinh ngày 2-1-1903, hiện sinh sống tại một nhà dưỡng lão ở Fukuoka. Mỗi ngày, cụ thức dậy vào 6 giờ sáng, sau đó học toán và luyện tập thư pháp vào buổi chiều. Trò giải trí yêu thích của cụ là cờ Othello. 

Lễ chúc mừng kỷ lục Guinness của cụ Tanaka được tổ chức tại viện dưỡng lão nơi cụ sinh sống với sự tham dự của thị trưởng TP Fukuoka cùng nhiều người thân.

 

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giám sát đô thị di động

Giám sát đô thị di động

Chính phủ Chile vừa đưa vào vận hành hệ thống giám sát đô thị di động bằng các thiết bị bay không người lái tại khu vực thủ đô Santiago trong kế hoạch bảo đảm an ninh đường phố.

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây