Hội chợ cho các sản phẩm của làng nghề Việt Nam

SGGPO
Sáng 28-9 tại Hà Nội, Bộ NN-PTNT tổ chức họp báo giới thiệu về việc chuẩn bị tổ chức Hội chợ làng nghề Việt Nam năm 2018 và hội thảo quốc tế về Chương trình mỗi xã một sản phẩm - OCOP

Quang cảnh buổi họp báo

Quang cảnh buổi họp báo

Với chủ đề phát triển sản phẩm chủ lực của các làng nghề Việt Nam hướng tới mỗi xã mỗi phường một sản phẩm hay mỗi làng một sản phẩm – OCOP, được tổ chức từ ngày 17 đến ngày 21-11 tại Hà Nội, Hội chợ làng nghề Việt Nam năm 2018 sẽ giới thiệu các mô hình làng nghề, phố nghề độc đáo khắp cả nước; đồng thời giới thiệu các địa phương có thế mạnh trong phát triển sản phẩm OCOP.

Đây cũng là sự kiện để hưởng ứng Chương trình mỗi xã một sản phẩm giai đoạn 2018 – 2020 theo Quyết định số 490/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và kế hoạch triển khai Chương trình OCOP của Bộ NN- PTNT nhằm khuyến khích khả năng sáng tạo của các nghệ nhân, thợ thủ công nhằm nâng cao chất lượng, phát triển tinh hoa nghề thủ công truyền thống Việt Nam.

Đến thời điểm này, Ban tổ chức hội chợ đã nhận được sự tham gia của hơn 150 gian hàng từ khắp các tỉnh, thành phố trong cả nước; chủ yếu là các làng nghề, phố nghề, cơ sở sản xuất thủ công mỹ nghệ; các nghệ nhân, thợ thủ công, hộ gia đình; các hiệp hội, hợp tác xã, cơ sở làng nghề; các doanh nghiệp phụ trợ, dịch vụ.

Cũng trong khuôn khổ của hội chợ, vào ngày 21-11 sẽ diễn ra hội thảo quốc tế về Chương trình mỗi xã một sản phẩm – OCOP tại Việt Nam và các mô hình đã thành công của các nước. 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá cà phê, hồ tiêu tăng nhẹ

Giá cà phê, hồ tiêu tăng nhẹ

Sau nhiều tháng liền nằm ở mức “chạm đáy”, những ngày gần đây, giá cà phê và hồ tiêu có dấu hiệu tăng nhẹ. 

Thị trường

Địa ốc

Tách thửa không phải để kinh doanh

Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường cho biết, mục tiêu của Quyết định 60 rất rõ, còn thực tế vướng mắc là rơi vào các trường hợp tách nhiều thửa để kinh doanh mà không làm hạ tầng.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thông tin kinh tế

Đầu tư

Gần 870 tỷ đồng đầu tư vào Khu kinh tế Vũng Áng

Mới đây tại thị xã Kỳ Anh, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức hội thảo “Kết nối doanh nghiệp đầu tư, cung cấp, sử dụng nguyên vật liệu, sản phẩm của công nghiệp gang thép”, với sự tham dự của lãnh đạo một số bộ ban ngành Trung ương, tỉnh Hà Tĩnh, cùng hơn 200 doanh nghiệp trong và ngoài nước. 

Thông tin kinh tế