Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Kỷ Hợi: Hoa và cuộc sống

SGGPO
Như hàng chục năm qua, Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Kỷ Hợi 2019 (do Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng phối  hợp cùng UBND quận 7 tổ chức) diễn ra tại khu vực Hồ Bán Nguyệt, quận 7, TPHCM.

Xôn xao đón tết cùng ông Địa và trống ếch rộn ràng tại Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng

Xôn xao đón tết cùng ông Địa và trống ếch rộn ràng tại Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng

Hội chợ hoa xuân năm nay quy tụ nhiều chủng loại hoa nổi tiếng của nhiều vùng miền quê hương như: mai chiếu thủy, mai nhiều cánh của phương Nam, đào Nhật Tân của miền Bắc giá rét, hoa thủy tiên, cúc đại đóa với đèn lồng của vùng đất cố đô…

Chủ đề của Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Kỷ Hợi 2019 là “Hoa và cuộc sống” nằm trong chủ đề “Hoa đồng cỏ nội” mà Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng đã thực hiện xuyên suốt trong nhiều năm qua.

Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Kỷ Hợi: Hoa và cuộc sống ảnh 1 Trẻ thơ với hoa cỏ mùa xuân ở Hội chơ hoa xuân Phú Mỹ Hưng 
Trên khuôn viên rộng hơn 7ha, được chia làm 4 không gian chính với những câu chuyện các loài hoa phương Nam. Tại khu vực Đường Xuân, du khách sẽ gặp đàn lợn âm dương quen thuộc trong tranh vẽ Đông Hồ nhiều màu sắc xen với những chiếc xe thổ mộ chở những giỏ hoa rực rỡ từ làng hoa Sa Đéc...
Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Kỷ Hợi: Hoa và cuộc sống ảnh 2 Đàn heo Đông Hồ trên Đường Xuân ngày Tết Kỷ Hợi của Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng 
Ở khu vực Hồ Bán Nguyệt trong khuôn viên hội chợ, một Bến Xuân thật tấp nập bên dưới thuyền của chợ hoa vùng sông nước, cùng với những câu hát, tiếng hò lan xa theo những ánh nến lung linh khi du khách thả hoa đăng cầu mong an lành, hạnh phúc. 
Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Kỷ Hợi: Hoa và cuộc sống ảnh 3 Chuẩn bị cho một vùng hoa vàng trên cỏ xanh ở vườn cải ngày xuân
Khi du khách bước qua cầu Ánh Sao sẽ nhìn thấy khung cảnh làng quê yên bình, thân thuộc với những giàn bầu, giàn bí, luống rau xanh mướt mắt ở Vườn Xuân.
Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Kỷ Hợi: Hoa và cuộc sống ảnh 4 Một khoảng trời đồng lúa phương Nam vào xuân
Năm nay, nhiều tác phẩm hoa cảnh nghệ thuật của các nghệ nhân đến từ các vùng hoa kiểng nổi tiếng như Bến Tre, Đồng Tháp, Tiền Giang, TPHCM đã cùng đua sắc tại Hội chợ hoa. Cây lan thủy tiên cao 2m của nghệ nhân Phạm Ngọc Khương ở Lâm Đồng được nhận giải đặc biệt tại hội thi đã khiến nhiều người trầm trồ thích thú.

Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng còn tổ chức cuộc thi các loài hoa cảnh đặc sắc của Việt Nam, đồng thời tạo sân chơi để các nghệ nhân, nhà vườn có cơ hội thử sức và học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau.

Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng sẽ bắt đầu diễn vào 23 tháng Chạp (28-1) và kết thúc vào trưa 30 Tết, riêng khu vực Đường Xuân, Vườn Xuân, Bến Xuân sẽ được trưng bày đến mùng 5 Tết.

THANH TOÀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Du khách thích thú với đường hoa nghệ thuật tại TP Cần Thơ dịp Tết Kỷ Hợi

Du lịch ĐBSCL: Tăng tốc từ đầu năm

Thời gian gần đây các tỉnh ĐBSCL tập trung đầu tư khá mạnh cho du lịch, nhờ đó số lượng du khách trong và ngoài nước đến tham quan, nghỉ ngơi, vui chơi không ngừng tăng. Du lịch đã và đang chuyển mình mạnh mẽ và được xem là lĩnh vực thế mạnh của nhiều địa phương…

 


Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Ấn Độ - thị trường tiềm năng cho hàng Việt

Theo ông Võ Tân Thành, Giám đốc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, chi nhánh TPHCM (VCCI-HCM), những năm gần đây, kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang thị trường Ấn Độ luôn đạt mức tăng trưởng khả quan với tốc độ tăng ấn tượng. Ấn Độ là một trong những quốc gia đông dân nhất trên thế giới, nhu cầu về các mặt hàng rất đa dạng và phong phú. Vì vậy, Việt Nam còn nhiều tiềm năng để xuất khẩu hàng hóa sang thị trường này.

Địa ốc

Tách thửa không phải để kinh doanh

Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường cho biết, mục tiêu của Quyết định 60 rất rõ, còn thực tế vướng mắc là rơi vào các trường hợp tách nhiều thửa để kinh doanh mà không làm hạ tầng.

Nông nghiệp

Gạo Việt củng cố thương hiệu

Sau khi công bố logo gạo Việt, Bộ NN-PTNT đang khẩn trương đăng ký với tổ chức sở hữu trí tuệ quốc tế và chờ sự đồng thuận của nhiều nước về hiện diện logo thương hiệu gạo Việt Nam. Nhiều người đang kỳ vọng gạo Việt sẽ tạo đột phá và khẳng định vị thế trên thương trường trong năm 2019.

Đầu tư

Thông tin kinh tế