Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Kỷ Hợi: Hoa và cuộc sống

SGGPO
Như hàng chục năm qua, Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Kỷ Hợi 2019 (do Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng phối  hợp cùng UBND quận 7 tổ chức) diễn ra tại khu vực Hồ Bán Nguyệt, quận 7, TPHCM.

Xôn xao đón tết cùng ông Địa và trống ếch rộn ràng tại Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng

Xôn xao đón tết cùng ông Địa và trống ếch rộn ràng tại Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng

Hội chợ hoa xuân năm nay quy tụ nhiều chủng loại hoa nổi tiếng của nhiều vùng miền quê hương như: mai chiếu thủy, mai nhiều cánh của phương Nam, đào Nhật Tân của miền Bắc giá rét, hoa thủy tiên, cúc đại đóa với đèn lồng của vùng đất cố đô…

Chủ đề của Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Kỷ Hợi 2019 là “Hoa và cuộc sống” nằm trong chủ đề “Hoa đồng cỏ nội” mà Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng đã thực hiện xuyên suốt trong nhiều năm qua.

Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Kỷ Hợi: Hoa và cuộc sống ảnh 1 Trẻ thơ với hoa cỏ mùa xuân ở Hội chơ hoa xuân Phú Mỹ Hưng 
Trên khuôn viên rộng hơn 7ha, được chia làm 4 không gian chính với những câu chuyện các loài hoa phương Nam. Tại khu vực Đường Xuân, du khách sẽ gặp đàn lợn âm dương quen thuộc trong tranh vẽ Đông Hồ nhiều màu sắc xen với những chiếc xe thổ mộ chở những giỏ hoa rực rỡ từ làng hoa Sa Đéc...
Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Kỷ Hợi: Hoa và cuộc sống ảnh 2 Đàn heo Đông Hồ trên Đường Xuân ngày Tết Kỷ Hợi của Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng 
Ở khu vực Hồ Bán Nguyệt trong khuôn viên hội chợ, một Bến Xuân thật tấp nập bên dưới thuyền của chợ hoa vùng sông nước, cùng với những câu hát, tiếng hò lan xa theo những ánh nến lung linh khi du khách thả hoa đăng cầu mong an lành, hạnh phúc. 
Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Kỷ Hợi: Hoa và cuộc sống ảnh 3 Chuẩn bị cho một vùng hoa vàng trên cỏ xanh ở vườn cải ngày xuân
Khi du khách bước qua cầu Ánh Sao sẽ nhìn thấy khung cảnh làng quê yên bình, thân thuộc với những giàn bầu, giàn bí, luống rau xanh mướt mắt ở Vườn Xuân.
Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Kỷ Hợi: Hoa và cuộc sống ảnh 4 Một khoảng trời đồng lúa phương Nam vào xuân
Năm nay, nhiều tác phẩm hoa cảnh nghệ thuật của các nghệ nhân đến từ các vùng hoa kiểng nổi tiếng như Bến Tre, Đồng Tháp, Tiền Giang, TPHCM đã cùng đua sắc tại Hội chợ hoa. Cây lan thủy tiên cao 2m của nghệ nhân Phạm Ngọc Khương ở Lâm Đồng được nhận giải đặc biệt tại hội thi đã khiến nhiều người trầm trồ thích thú.

Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng còn tổ chức cuộc thi các loài hoa cảnh đặc sắc của Việt Nam, đồng thời tạo sân chơi để các nghệ nhân, nhà vườn có cơ hội thử sức và học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau.

Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng sẽ bắt đầu diễn vào 23 tháng Chạp (28-1) và kết thúc vào trưa 30 Tết, riêng khu vực Đường Xuân, Vườn Xuân, Bến Xuân sẽ được trưng bày đến mùng 5 Tết.

THANH TOÀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Du xuân Hàn Quốc ngắm hoa anh đào cùng Pymepharco

Du xuân Hàn Quốc ngắm hoa anh đào cùng Pymepharco

Từ ngày 10 đến ngày 14-4-2019, Pymepharco đã tổ chức chuyến du lịch Hàn Quốc cho khách hàng thân thiết tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành phía Nam (Bình Phước, Đồng Nai, Long An, Sóc Trăng). 

Ngân hàng - Chứng khoán

120 suất học bổng trị giá 500 triệu đồng cho học sinh, sinh viên xuất sắc

Ngày 19-4, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã trao tặng 143 suất học bổng với tổng giá trị gần 500 triệu đồng cho những sinh viên có thành tích xuất sắc của các trường đại học, học viện… trên cả nước trong chương trình Học bổng Nguyễn Thái Bình - Vườn ươm Nhân tài LienVietPostBank.

Thị trường

Gốm sứ xuất ngoại

Gốm như là vật kết nối quá khứ với hiện tại, con người với thiên nhiên đồng thời là công cụ truyền tải văn hóa cư dân theo dòng chảy của thời gian. Bình Dương được xem là cái nôi của nghề gốm với lịch sử khoảng gần 200 năm. Dù có những bước thăng trầm theo thời gian nhưng hiện gốm sứ Bình Dương vẫn có được nhiều nghệ nhân thành đạt với nghề nhờ xuất khẩu đến nhiều nước trên thế giới.

Địa ốc

Báo động chiêu lừa bán nền “dự án ma”

Để chiêu dụ, chiếm đoạt tiền của người dân nhẹ dạ, cả tin, một số nhóm đối tượng đã vẽ ra các “dự án ma” trên những thửa đất quy hoạch, đất lúa, đất chưa chuyển mục đích sử dụng, đất có pháp lý không rõ ràng. Bọn lừa đảo làm giả giấy tờ đất, phương án thẩm duyệt dự án, biên nhận hồ sơ của cơ quan cấp phép…, khiến nhiều người đã “dính phải bẫy” khi góp vốn, mua nền và cuối cùng phải lâm cảnh nợ nần, trắng tay. 

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế