Hội đàm cấp cao Triều Tiên - Cuba

SGGP
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ngày 5-11 đã hội đàm với Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel tại Bình Nhưỡng, thảo luận những vấn đề quan trọng về hợp tác song phương cũng như tình hình quốc tế hiện nay.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (phải) và Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (phải) và Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA cho biết, hai nhà lãnh đạo đạt được sự đồng thuận về tất cả các vấn đề. Hai bên đã bày tỏ thiện chí kiên định nhằm tăng cường và mở rộng quan hệ chiến lược, bằng hữu và hợp tác giữa hai nước, phù hợp với đòi hỏi của thời đại mới trong tương lai.

Chủ tịch Cuba Diaz-Canel đến Bình Nhưỡng ngày 4-11 và được nhà lãnh đạo Kim Jong-un cùng vợ là Ri Sol-ju đón tại sân bay quốc tế Bình Nhưỡng với nghi thức chào mừng bằng 21 phát đại bác; sau đó tham dự tiệc chiêu đãi và thưởng thức buổi hòa nhạc đặc biệt chào mừng.

Cuba và Triều Tiên luôn duy trì trao đổi chặt chẽ kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1960.

 

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây