Hội nghị quốc tế về kinh tế đại dương

SGGP
900 khách mời và 80 nhà trưng bày triển lãm đến từ 30 quốc gia đã tham gia hội nghị quốc tế với chủ đề “Nền kinh tế đại dương và công nghệ tương lai” diễn ra từ ngày 11 đến 13-2 tại Oman. 

Đặc phái viên của Liên hiệp quốc (LHQ) Peter cho biết, hội nghị là nền tảng để thảo luận về những chủ đề liên quan đến khoa học, ngoại giao công nghệ và thương mại. Đây là cơ hội kinh doanh tốt đối với các nhà đầu tư.

Tin cho biết, các bên tham gia đã thảo luận về những xu hướng liên quan đến tương lai của kinh tế đại dương, tập trung vào những vấn đề như hải dương học, các khái niệm và những nghiên cứu của quốc tế về đại dương dựa trên đối tượng và hoàn cảnh cụ thể.

Ngoài ra, các chuyên gia cũng thảo luận về các công nghệ liên quan đến đại dương trong tương lai, trong đó nhấn mạnh việc tăng cường các hoạt động, các cơ hội mới về kinh doanh dựa vào đại dương, những thách thức do việc phải tuân theo các quy định về đại dương và ảnh hưởng của những công nghệ trên đối với những nghề nghiệp hiện tại cũng như những nghề nghiệp trong tương lai.

 

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng Chưởng lý bang California Xavier Becerra tuyên bố bang này sẽ kiện Tổng thống Donald Trump.  Ảnh: AP

Câu chuyện dài bất tận

Ngày 17-2, một nhóm thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Mỹ đã công bố một dự luật nhằm ngăn chặn việc Tổng thống Donald Trump sử dụng Quỹ Cứu trợ thiên tai để xây dựng bức tường dọc biên giới phía Nam với Mexico. 

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nga phát triển UAV siêu nhỏ

Viện Nghiên cứu khoa học kỹ thuật chính xác trung ương Nga đang phát triển một máy bay không người lái (UAV) có kích thước siêu nhỏ để trang bị thiết bị chiến đấu cho binh lính Nga.