Hội nghị thượng đỉnh liên Triều ra tuyên bố chung

SGGP
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đồng ý thực hiện các bước bổ sung để giải giáp hạt nhân và khởi động lại các cuộc đàm phán với Mỹ.

Tin liên quan

Thỏa thuận này được đưa ra trong hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần thứ ba tại Bình Nhưỡng. Theo Reuters, phát biểu tại cuộc họp báo chung sau hội nghị thượng đỉnh, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết phía Triều Tiên đồng ý đóng cửa vĩnh viễn cơ sở thử nghiệm tên lửa Dongchang-ri dưới sự tham gia của các chuyên gia từ các quốc gia liên quan. Bình Nhưỡng cũng đồng ý thực hiện các bước bổ sung, chẳng hạn như việc đóng cửa vĩnh viễn cơ sở hạt nhân Yongbyon, tùy thuộc vào các biện pháp tương ứng của Mỹ. Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cho biết ông và Tổng thống Hàn Quốc đồng ý loại bỏ tất cả vũ khí hạt nhân và các mối đe dọa khác. 

Tuyên bố chung của hội nghị thượng đỉnh lần thứ ba sau đó được Hàn Quốc và Triều Tiên công bố. Bình Nhưỡng đòi hỏi Mỹ có bước đi tích cực hơn để đáp lại việc họ đã phá hủy cơ sở thử nghiệm tên lửa trong khi Washington tiếp tục nhấn mạnh tầm quan trọng của việc gây áp lực và trừng phạt tối đa đối với Bình Nhưỡng cho đến khi họ giải giáp hoàn toàn hạt nhân. Tổng thống Mỹ Donald Trump hoan nghênh kết quả của hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần thứ ba trong một thông điệp trên Twitter. Ông Donald Trump xem những cam kết mới nhất của Triều Tiên “rất thú vị”.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những người Áo vàng biểu tình ở London, Anh

“Áo vàng” vượt biên giới

Phong trào Áo vàng mang theo làn sóng biểu tình từ Pháp đã vượt biên giới, lan nhanh sang nhiều nước khác như Bỉ, Hà Lan, Italy… thậm chí lan sang cả Tunisia, Israel, Lebanon, Iraq…

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc chuyển hướng kế hoạch “Made in China 2025”


Chính phủ Trung Quốc vừa có hành động bất ngờ khi yêu cầu các chính quyền địa phương ngừng theo đuổi kế hoạch “Made in China 2025”. Phải chăng Trung Quốc đang thay đổi chiến lược phát triển ngành công nghiệp chế tạo?

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Dịch vụ cho thuê thú đón Giáng sinh

Vườn thú Royev Ruchei ở TP Krasnoyarsk của Nga đang có dịch vụ cho thuê những chú tuần lộc, cáo và chó husky phục vụ cho các bữa tiệc đón Giáng sinh và năm mới của người dân địa phương.