Hội nghị thượng đỉnh liên Triều ra tuyên bố chung

SGGP
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đồng ý thực hiện các bước bổ sung để giải giáp hạt nhân và khởi động lại các cuộc đàm phán với Mỹ.

Tin liên quan

Thỏa thuận này được đưa ra trong hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần thứ ba tại Bình Nhưỡng. Theo Reuters, phát biểu tại cuộc họp báo chung sau hội nghị thượng đỉnh, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết phía Triều Tiên đồng ý đóng cửa vĩnh viễn cơ sở thử nghiệm tên lửa Dongchang-ri dưới sự tham gia của các chuyên gia từ các quốc gia liên quan. Bình Nhưỡng cũng đồng ý thực hiện các bước bổ sung, chẳng hạn như việc đóng cửa vĩnh viễn cơ sở hạt nhân Yongbyon, tùy thuộc vào các biện pháp tương ứng của Mỹ. Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cho biết ông và Tổng thống Hàn Quốc đồng ý loại bỏ tất cả vũ khí hạt nhân và các mối đe dọa khác. 

Tuyên bố chung của hội nghị thượng đỉnh lần thứ ba sau đó được Hàn Quốc và Triều Tiên công bố. Bình Nhưỡng đòi hỏi Mỹ có bước đi tích cực hơn để đáp lại việc họ đã phá hủy cơ sở thử nghiệm tên lửa trong khi Washington tiếp tục nhấn mạnh tầm quan trọng của việc gây áp lực và trừng phạt tối đa đối với Bình Nhưỡng cho đến khi họ giải giáp hoàn toàn hạt nhân. Tổng thống Mỹ Donald Trump hoan nghênh kết quả của hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần thứ ba trong một thông điệp trên Twitter. Ông Donald Trump xem những cam kết mới nhất của Triều Tiên “rất thú vị”.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quan hệ Mỹ - Trung Quốc đang đi đến “vùng xám”

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tiếp tục đe dọa sẽ áp thuế đối với lượng hàng hóa nhập khẩu Trung Quốc trị giá 267 tỷ USD, nếu Bắc Kinh có hành động đáp trả những biện pháp mới đây của Washington trong cuộc chiến thương mại đang leo thang giữa hai bên. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Tập đoàn bán lẻ nổi tiếng Sears phá sản


Sears, tập đoàn bán lẻ từng lớn nhất nước Mỹ, nộp đơn xin phá sản và thông báo đóng cửa gần 150 cửa hàng, sau khi tổng doanh thu liên tục sụt giảm do sức ép cạnh tranh của dịch vụ bán hàng trực tuyến.