Hội nghị Trung ương Đảng Cộng sản Cuba thảo luận về dự thảo Hiến pháp

SGGP
Tờ Granmar đưa tin Hội nghị Trung ương 8 (khóa 7) của Đảng Cộng sản Cuba đã thảo luận về dự thảo Hiến pháp mới sau khi kết thúc quá trình tham vấn nhân dân cả nước kéo dài hơn 3 tháng.

 Thư ký Hội đồng Nhà nước Homero Acosta Álvarez đã trình bày chi tiết những điểm cơ bản của đợt tham vấn nhân dân vừa qua, một minh chứng cho tính chất dân chủ và coi trọng ý kiến quần chúng của chế độ chính trị ở Cuba. Bí thư Thứ nhất Đảng Cộng sản Cuba Raul Castro nhấn mạnh, những ý kiến, nhận định từ mọi tầng lớp nhân dân Cuba thu thập được trong quá trình vừa qua là một tài liệu quý cần được gìn giữ và tận dụng, không chỉ cho công tác soạn thảo hiến pháp mới hiện tại.

Theo dự kiến, dự thảo Hiến pháp mới sẽ được Quốc hội Cuba thảo luận lần cuối trong kỳ họp tới diễn ra vào cuối tháng này, trước khi đưa ra trưng cầu ý dân vào tháng 2 năm tới.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nhiên liệu sinh học cho máy bay

Các nhà khoa học thuộc Viện Vật lý hóa học Đại Liên, Trung Quốc, đã thiết kế được một quy trình có thể tận dụng những thực vật phế thải trong quá trình thu hoạch nông nghiệp và chế biến gỗ thành nhiên liệu chất lượng cho động cơ phản lực, qua đó có thể giúp giảm khí thải CO2 từ máy bay và tên lửa.