Hội nghị Trung ương Đảng Cộng sản Cuba thảo luận về dự thảo Hiến pháp

SGGP
Tờ Granmar đưa tin Hội nghị Trung ương 8 (khóa 7) của Đảng Cộng sản Cuba đã thảo luận về dự thảo Hiến pháp mới sau khi kết thúc quá trình tham vấn nhân dân cả nước kéo dài hơn 3 tháng.

 Thư ký Hội đồng Nhà nước Homero Acosta Álvarez đã trình bày chi tiết những điểm cơ bản của đợt tham vấn nhân dân vừa qua, một minh chứng cho tính chất dân chủ và coi trọng ý kiến quần chúng của chế độ chính trị ở Cuba. Bí thư Thứ nhất Đảng Cộng sản Cuba Raul Castro nhấn mạnh, những ý kiến, nhận định từ mọi tầng lớp nhân dân Cuba thu thập được trong quá trình vừa qua là một tài liệu quý cần được gìn giữ và tận dụng, không chỉ cho công tác soạn thảo hiến pháp mới hiện tại.

Theo dự kiến, dự thảo Hiến pháp mới sẽ được Quốc hội Cuba thảo luận lần cuối trong kỳ họp tới diễn ra vào cuối tháng này, trước khi đưa ra trưng cầu ý dân vào tháng 2 năm tới.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Công nghệ rút ngắn thời gian điều chế vaccine

Các nhà khoa học thuộc Đại học Queensland, Australia, đã phát triển công nghệ mới mà họ hy vọng có thể rút ngắn thời gian điều chế vaccine, thường kéo dài hàng năm trời hoặc thậm chí 1 thập niên xuống còn khoảng 26 tuần trong trường hợp xảy ra dịch bệnh trên toàn cầu.