Hội thảo Tô Hoài - Một đời văn

Nhân dịp tưởng niệm đúng một năm kể từ ngày nhà văn Tô Hoài về chốn “cát bụi không còn vướng chân ai”, Công ty VH Phương Nam đã phối hợp với Hội Nhà văn Hà Nội tổ chức “Hội thảo Tô Hoài - Một đời văn”.

Đã có nhiều tham luận gửi về tham dự hội thảo, tập trung khắc họa tầm ảnh hưởng của nhà văn Tô Hoài đối với văn học Việt, đặc biệt ở lĩnh vực văn học thiếu nhi. Cũng dịp này, Công ty VH Phương Nam giới thiệu ra mắt bạn đọc trọn bộ tuyển tập của nhà văn Tô Hoài gồm 18 tác phẩm. Trong đó có một số tác phẩm đã làm nên tên tuổi của nhà văn Tô Hoài như bộ ba tiểu thuyết Quê nhà, Quê người, Mười năm.

Ba tiểu thuyết tuy được viết trong những khoảng thời gian khác nhau, về những con người, hoàn cảnh khác nhau, nhưng lại là sự nối tiếp một cách có hệ thống trong dòng chảy lịch sử của vùng quê, nơi nhà văn sinh ra và lớn lên. Hội thảo sẽ diễn ra vào lúc 8 giờ ngày 18-7 tại Thư viện Hà Nội, 47 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tường Vy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khám phá vùng đất thiêng Tây Yên Tử

Khám phá vùng đất thiêng Tây Yên Tử

Ngày 23-1, tại Hà Nội, UBND tỉnh Bắc Giang họp báo về Tuần Văn hóa - Du lịch  (VH-DL) năm 2019 với chủ đề "Khám phá vùng đất thiêng Tây Yên Tử" diễn ra trong 7 ngày, từ 14 đến 20-2- 2019 (tức ngày 10-16 tháng Giêng năm Kỷ Hợi).

Điện ảnh

Đạo diễn Hollywood: Quảng Bình rất thuận lợi cho các phim bom tấn

Giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình cho biết, đại diện các hãng phim hạng A của Mỹ khen ngợi cảnh đẹp của Quảng Bình là "những hình ảnh độc đáo họ chưa từng tiếp cận trong đời" và nhận định Quảng Bình có tiềm năng trở thành phim trường mới của Hollywood.

Âm nhạc

Sân khấu

Kịch tết 2019: Rộn tiếng cười

Hơn chục ngày nữa là tết, các sân khấu kịch đang tất bật chạy vở mới, rút ngắn thời gian hoàn thành kịch bản để kịp thời ra mắt phục vụ khán giả, mong mỏi chào đón mùa bội thu của kịch.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Đường xuân

Con đường hoa em đi
Ửng màu xuân diệu kỳ
Xanh cây, non tươi lá 
Lộc, hoa sáng nét cười

Mỹ thuật

Thú chơi tranh tết đang trở lại

Như một cách làm sống lại thói quen chơi tranh tết, vài năm gần đây, nhiều họa sĩ đã mở chợ tranh tết bày bán hàng trăm tác phẩm hội họa. Bắt đầu từ việc chọn lọc tác phẩm, kêu gọi họa sĩ khắp mọi miền đất nước tham gia, bố trí, trưng bày không gian chợ tranh tết để người yêu hội họa thưởng thức, rồi sau đó mới mua bán.