Hội thảo Tô Hoài - Một đời văn

Nhân dịp tưởng niệm đúng một năm kể từ ngày nhà văn Tô Hoài về chốn “cát bụi không còn vướng chân ai”, Công ty VH Phương Nam đã phối hợp với Hội Nhà văn Hà Nội tổ chức “Hội thảo Tô Hoài - Một đời văn”.

Đã có nhiều tham luận gửi về tham dự hội thảo, tập trung khắc họa tầm ảnh hưởng của nhà văn Tô Hoài đối với văn học Việt, đặc biệt ở lĩnh vực văn học thiếu nhi. Cũng dịp này, Công ty VH Phương Nam giới thiệu ra mắt bạn đọc trọn bộ tuyển tập của nhà văn Tô Hoài gồm 18 tác phẩm. Trong đó có một số tác phẩm đã làm nên tên tuổi của nhà văn Tô Hoài như bộ ba tiểu thuyết Quê nhà, Quê người, Mười năm.

Ba tiểu thuyết tuy được viết trong những khoảng thời gian khác nhau, về những con người, hoàn cảnh khác nhau, nhưng lại là sự nối tiếp một cách có hệ thống trong dòng chảy lịch sử của vùng quê, nơi nhà văn sinh ra và lớn lên. Hội thảo sẽ diễn ra vào lúc 8 giờ ngày 18-7 tại Thư viện Hà Nội, 47 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tường Vy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điện ảnh

Phim hài lên ngôi vì không có đối thủ cạnh tranh

Bộ phim kinh dị hài The House With a Clock in Its Walls (tạm dịch Ngôi nhà với chiếc đồng hồ ma quái) đã chiếm ngôi quán quân phòng vé Bắc Mỹ trong thời điểm khá vắng lặng các phim bom tấn.

Âm nhạc

NSƯT Phạm Phương Thảo: Chòng chành kiểu gái Nghệ

Là một trong những NSƯT trẻ tuổi nhất trong lĩnh vực thanh nhạc, ca sĩ Phạm Phương Thảo không khiến đám đông ngưỡng mộ như một ngôi sao vụt sáng, nhưng lại luôn tạo ra những bất ngờ cho công chúng. 

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Học toán và giỏi toán

Có nên học toán không là câu hỏi chắc chắn khiến nhiều người tròn mắt. Mà không tin cũng phải tin khi một số trường tài chính, ngân hàng đang toan tính bỏ hẳn toán cao cấp?! 

Mỹ thuật

Thị trường mỹ thuật sôi động trở lại

Chỉ vài tháng gần đây, thị trường mỹ thuật trong nước và thế giới đã có nhiều chuyển biến khá sôi động. Trên sàn đấu giá nghệ thuật quốc tế, các tên tuổi lớn của mỹ thuật Việt Nam liên tục xuất hiện.