Hội thi thuyết minh viên du lịch cho đội viên thiếu nhi

SGGP
Thời gian nhận bài dự thi từ nay đến hết ngày 15-10. Vòng chung khảo dự kiến vào cuối tháng 10-2018 tại TP Sa Đéc.

Hội đồng Đội tỉnh Đồng Tháp vừa ban hành kế hoạch tổ chức Hội thi thuyết minh viên du lịch năm 2018 cho đối tượng đội viên thiếu nhi trong tỉnh. Mục đích của hội thi nhằm nâng cao kỹ năng thuyết minh, hướng dẫn du khách tham quan tại các khu di tích, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp; đồng thời giới thiệu tài nguyên du lịch và những nét đẹp văn hóa truyền thống của con người, quê hương Đồng Tháp đến du kháchgần xa.

Đối tượng dự thi là đội viên, học sinh tại liên đội các trường tiểu học và trung học cơ sở của các huyện Châu Thành, Lai Vung, Lấp Vò và TP Sa Đéc. Hội thi được tổ chức qua 2 vòng là thi viết và thi thuyết minh. Đối với vòng thi viết, thí sinh thực hiện bài viết nêu cảm nhận về khu di tích lịch sử, văn hóa, điểm tham quan du lịch hoặc làng nghề thủ công truyền thống trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp. Mỗi bài viết không quá 1.000 từ. Kết thúc vòng thi viết, ban tổ chức sẽ chọn ra các bài viết đủ điều kiện tiếp tục vào vòng chung khảo (vòng thi thuyết minh). Tại vòng thi thuyết minh, mỗi thí sinh thuyết minh tối thiểu 7 phút, tối đa 15 phút về nội dung bài dự thi. Sau đó, thí sinh trả lời 133 câu hỏi của ban giám khảo về kiến thức liên quan đến đề tài vừa thuyết minh.

Thời gian nhận bài dự thi từ nay đến hết ngày 15-10. Vòng chung khảo dự kiến vào cuối tháng 10-2018 tại TP Sa Đéc.

Hội thi có 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 6 giải khuyến khích dành cho mỗi cấp học. Ngoài ra, còn có 1 giải cho bài viết xuất sắc nhất, 1 giải thuyết minh viên thanh lịch, duyên dáng nhất và 1 giải thuyết minh viên ứng xử tình huống tốt nhất.

NGUYỄN TOÀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phối cảnh công trình Bệnh viện Đa khoa II Lâm Đồng

Hàng loạt sai phạm trong xây dựng Bệnh viện II Lâm Đồng

Bồi thường trùng diện tích, hỗ trợ lớn hơn diện tích thu hồi, tính toán bồi thường cho các hộ dân thấp hơn diện tích thu hồi... là những sai phạm mà Thanh tra tỉnh Lâm Đồng vừa phát hiện tại Dự án đầu tư xây dựng công trình Bệnh viện II Lâm Đồng.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Còn nhiều vướng mắc trong việc tách thửa đất

Chiều 31-8, Sở TNMT TPHCM đã có buổi gặp gỡ các cơ quan báo, đài để trao đổi, lắng nghe nhằm tháo gỡ các vướng mắc khó khăn trong thực hiện các quyền của người sử dụng đất.

Tin buồn