Hôm nay 13-9, khai mạc phiên họp UBTVQH: Sẽ xem xét Luật Thủ đô

(SGGP).- Theo chương trình nghị sự, trong ngày làm việc đầu tiên diễn ra vào hôm nay (13-9), UBTVQH sẽ xem xét định mức phân bổ ngân sách nhà nước áp dụng cho thời kỳ ổn định ngân sách 2011- 2015 và dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về việc miễn, giảm thuế sử dụng đất nông nghiệp giai đoạn 2011-2020.

Được biết trước đó, khi thẩm tra nội dung dự thảo nghị quyết, một số thành viên của Ủy ban Tài chính - Ngân sách đã đề nghị miễn thuế cho tất cả đối tượng sử dụng đất nông nghiệp để khuyến khích người dân yên tâm tham gia sản xuất.

Ở mảng công tác xây dựng pháp luật, đáng lưu ý là dự án Luật Thủ đô. Sau nhiều lần lỗi hẹn, lần này Tờ trình dự Luật Thủ đô sẽ được Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường trình bày trước UBTVQH. Dự án Luật Chứng khoán sẽ được UBTVQH cho ý kiến và dự kiến sẽ được xem xét thông qua tại kỳ họp Quốc hội thứ 8 theo quy trình một kỳ họp.
 
Theo chương trình dự kiến, tại phiên họp này UBTVQH còn cho ý kiến về các dự án Luật Tố cáo; Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Tố tụng dân sự; Luật Phòng, chống mua bán người; Luật Lưu trữ; Luật Kiểm toán độc lập; dự án Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và Luật Bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân...

BẢO VÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái

Xử lý nghiêm các sai phạm và công khai kết luận thanh tra

Vừa qua, trong công tác cán bộ đã nổi lên một số trường hợp khiến dư luận bức xúc về tính gương mẫu, trong đó có công tác thanh tra. Thanh tra Chính phủ cần làm gì và làm tới đâu để đảm bảo tính nghiêm minh trong cơ quan chống tham nhũng? Xung quanh nội dung này, phóng viên Báo SGGP đã có cuộc trao đổi với Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái. 

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Cô thủ lĩnh miệt ruộng đồng

Năng động, biết nghĩ, dám làm là những lời nhận xét mọi người dành cho Nguyễn Thị Thu Diễm, Bí thư Đoàn phường Long Phước (quận 9, TPHCM). Với vai trò thủ lĩnh thanh niên phường, Thu Diễm đã đưa ra nhiều hoạt động hấp dẫn để thu hút các bạn trẻ tham gia cống hiến. 

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính