Hôm nay khai mạc Tuần lễ hàng Việt Nam tại Singapore 2018

SGGP
Hôm nay 13-11, trong khuôn khổ chào mừng 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Singapore, Bộ Công thương và Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore tổ chức sự kiện Tuần lễ hàng Việt Nam tại Singapore, mang tên “Việt Nam mạnh mẽ đầy sức sống” kéo dài đến 26-11 tại hơn 140 điểm siêu thị của Tập đoàn NTUC FairPrice.

Hoạt động này nhằm đa dạng hóa kết hợp đẩy mạnh hơn nữa xuất khẩu trực tiếp hàng hóa Việt Nam vào hệ thống phân phối của các tập đoàn đa quốc gia. Rất nhiều sản phẩm tham gia Tuần lễ hàng Việt này là kết quả của hoạt động hỗ trợ của Bộ Công thương dành cho các doanh nghiệp khởi nghiệp có chiến lược phát triển ra thị trường nước ngoài. Để chuẩn bị sự kiện này, các doanh nghiệp Việt Nam đã đưa vào hệ thống siêu thị Singapore hơn 600 mặt hàng. NTUC FairPrice đã đưa hơn 20 mặt hàng mới của Việt Nam vào hệ thống bán lẻ như tôm, cá, sữa, bánh tráng, phở, bún... Tại đây cũng trưng bày 3 loại trái cây rất đặc trưng của Việt Nam là hồng xiêm, bưởi Năm Roi, thanh long ruột đỏ.

Ngoài những hoạt động trưng bày sản phẩm, xúc tiến kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Singapore, ban tổ chức sẽ bố trí trình diễn nghệ thuật ẩm thực Việt Nam. Các đại sứ ẩm thực người Việt sẽ trình diễn một số món gỏi cuốn tôm, nộm bưởi, bánh mì chả cá… để giới thiệu với khách tham quan.

ÁI VÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Nữ bác sĩ nhân ái


Thái độ làm việc ân cần, tận tâm khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe bệnh nhân, nữ bác sĩ chuyên khoa 2 Từ Kim Thanh (36 tuổi), Phó Trưởng khoa Thận nhân tạo Bệnh viện Quận 2 (TPHCM), luôn được bệnh nhân và đồng nghiệp tin yêu, quý trọng.

Xây dựng Đảng

Gửi gắm với Đảng bộ TPHCM

Tư duy của Đảng bộ TPHCM không ngừng nghỉ bổ sung những giá trị mới về một thành phố thông minh, đô thị sáng tạo. Điều này trở thành điểm tựa và đòn bẩy để khơi dậy nguồn lực tiềm năng, giúp những giá trị vật chất và tinh thần của TPHCM được hội tụ, thăng hoa. 

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân: Triệt để, đồng bộ và tăng tốc cải cách hành chính

Bí thư Thành ủy TPHCM khẳng định, trong năm 2019, Ban Thường vụ Thành ủy sẽ giám sát UBND TP 19 nhiệm vụ liên quan đến kinh tế - xã hội, trong đó có 4 đầu việc về cải cách hành chính. Trong số này, có nhiệm vụ do Chủ tịch UBND TPHCM chịu trách nhiệm chỉ đạo thực hiện và đích thân Bí thư Thành ủy sẽ theo dõi, giám sát quá trình chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ này.