Hơn 10 nghìn trái bắp phục vụ du khách trong “Ngày hội bắp nếp Cẩm Nam 2018”

SGGPO
Đó là khẳng định của ông Phạm Kiêu, Chủ tịch UBND phường Cẩm Nam, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam tại buổi giới thiệu thông tin “Ngày hội bắp nếp Cẩm Nam – Hội An 2018”.
Hơn 10 nghìn trái bắp phục vụ du khách trong “Ngày hội bắp nếp Cẩm Nam 2018” ảnh 1 Ngày hội bắp nếp nhằm tri ân tổ nghề và công đức tiền nhân
Theo đó, “Ngày hội bắp nếp Cẩm Nam Hội An 2018” sẽ diễn ra từ 15 giờ ngày 2 - 3 đến 16 giờ ngày 3 - 3 (nhằm ngày 15 & 16 tháng giêng năm Mậu Tuất) tại cồn bắp Thanh Nam Đông, phường Cẩm Nam.

Phần lễ chính bắt đầu lúc 7 giờ ngày 3 - 3 dưới sự chủ trì của các bô lão trong làng như nghinh  tổ Thần Nông, tế lễ cổ truyền nhằm tri ân, tưởng nhớ Tổ nghề, cầu nguyện cho mưa thuận gió hòa, mùa màng tươi tốt, giúp dân 1àng có cuộc sống âm no hạnh phúc….

Hơn 10 nghìn trái bắp phục vụ du khách trong “Ngày hội bắp nếp Cẩm Nam 2018” ảnh 2 Bắp nếp Cẩm Nam được chế biến thành nhiều món ăn ngon
Sau đó, khán giả và du khách có thể hòa mình vào không khí vui tươi, nhộn nhịp trong phần Hội với nhiều hoạt động thú vị như: biểu diễn nghệ thuật, các trò chơi dân gian, tìm hiểu quá trình trồng trọt chăm sóc cây bắp, hướng dẫn thực hành chế biến các sản phẩm từ bắp. Đặc biệt, du khách còn được tự tay chế biến và thưởng thức gần 10 món ăn được làm từ bắp như bắp luộc, bắp xào, bắp nướng, chả bắp, lở bắp, chè bắp…. 

Ngày hội bắp nếp Cẩm Nam ngoài tôn vinh bản sắc văn hóa truyền thống địa phương, tạo ra nét đặc trưng về giá trị ẩm thực từ bắp nếp còn hướng đến mục đích xây dựng một sản phẩm du lịch mới, thu hút du khách đến với Cẩm Nam nói riêng và thành phố Hội An nói chung.

Hơn 10 nghìn trái bắp phục vụ du khách trong “Ngày hội bắp nếp Cẩm Nam 2018” ảnh 3 Du khách thích thú khi tham dự ngày hội bắp nếp
Được biết, hiện Cẩm Nam có khoảng 65 hecta chuyên canh trồng bắp với khoảng 100 hộ tham gia. Sản phẩm được chế biến cung cấp ra thị trường chủ yếu là bắp nướng, bắp luộc. Bắp nếp Cẩm Nam ngọt, thơm, mềm dẻo rất đặc trưng hoàn toàn khác biệt với những nơi khác.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiềm năng và thách thức khi đưa khách ra nước ngoài

Tiềm năng và thách thức khi đưa khách ra nước ngoài

Lần đầu tiên, vấn đề người Việt Nam đi du lịch ra nước ngoài sẽ được đưa ra bàn thảo với sự tham gia của các chuyên gia du lịch, nhà quản lý, các đơn vị lữ hành… tại Hội chợ du lịch quốc tế VITM 2019 diễn ra từ ngày 27 đến 30-3 tại Hà Nội.

Ngân hàng - Chứng khoán

LienVietPostBank ra mắt giải pháp thanh toán lương toàn diện dành cho doanh nghiệp

Ngày 25-3, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) cho biết, LienVietPostBank cùng 2 đối tác Nhật Bản là Công ty TNHH Mitsui Knowledge Industry (MKI) và Công ty TNHH Doreming đã hoàn thành giai đoạn kết nối kỹ thuật, đạt được mục tiêu của giai đoạn thử nghiệm và chính thức ra mắt sản phẩm liên kết trên ứng dụng Ví Việt từ quý 1.

Thị trường

Không thiếu xăng trên thị trường

Trước lo ngại thiếu hụt nguồn cung xăng RON 95 trong những ngày gần đây, một số cửa hàng xăng dầu trên địa bàn TPHCM khẳng định, có nhận được thông tin về khả năng thiếu xăng RON 95 và có thể phải giảm sản lượng nhập về. Dù vậy, hiện nay, lượng xăng nhập tại các cửa hàng vẫn đảm bảo phục vụ cho người tiêu dùng.

Địa ốc

Tách thửa không phải để kinh doanh

Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường cho biết, mục tiêu của Quyết định 60 rất rõ, còn thực tế vướng mắc là rơi vào các trường hợp tách nhiều thửa để kinh doanh mà không làm hạ tầng.

Nông nghiệp

Gạo Việt củng cố thương hiệu

Sau khi công bố logo gạo Việt, Bộ NN-PTNT đang khẩn trương đăng ký với tổ chức sở hữu trí tuệ quốc tế và chờ sự đồng thuận của nhiều nước về hiện diện logo thương hiệu gạo Việt Nam. Nhiều người đang kỳ vọng gạo Việt sẽ tạo đột phá và khẳng định vị thế trên thương trường trong năm 2019.

Đầu tư

Thông tin kinh tế