Hơn 10 người thương vong do bị tấn công bằng dao ở Trung Quốc

SGGP
Đêm 16-7, một người đàn ông 30 tuổi đã dùng một con dao nhà bếp giết hại 2 người và khiến 9 người bị thương tại một siêu thị Wal-Mart ở thành phố Thâm Quyến, miền Nam Trung Quốc.

Hiện trường vụ việc. Nguồn: SINA

Hiện trường vụ việc. Nguồn: SINA

Tân Hoa xã dẫn nguồn cảnh sát địa phương cho biết nghi phạm đã bị bắt giữ sau vụ việc.

Các vụ tấn công bằng dao không phải hiếm thấy ở Trung Quốc, khi tỷ lệ tội phạm bạo lực gia tăng ở nước này trong những thập niên gần đây do kinh phát triển bùng nổ và chênh lệch giàu nghèo gia tăng nhanh chóng.
Hồi tháng Năm vừa qua, một người đàn ông được cho là có vấn đề về tâm thần đã giết chết 2 người và làm bị thương 18 người khác trong một vụ bạo lực ở tỉnh Quý Châu, Tây Nam Trung Quốc.

Trước đó vào tháng 1-2017, một người đàn ông đã dùng dao tấn công 11 em nhỏ tại một trường mẫu giáo ở Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, miền Nam nước này.

H. GIANG (theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lữ đoàn nữ binh Al-Khansa của IS. Ảnh: DAILY MAIL

Nhiều nữ chiến binh IS bị bắt giữ

Theo TTXVN, lực lượng an ninh Iraq đã bắt giữ nhiều nữ chiến binh của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tại thành phố Mosul, trong đó có 5 phụ nữ Đức. 

Hồ sơ - tư liệu

Hứa hẹn công nghệ in 3D

Công nghệ in 3D (hay còn gọi là in đắp lớp) đang ngày càng đóng vai trò quan trọng và là một phần không thể thiếu trong cuộc cách mạng 4.0. 

Chuyện đó đây

Tổ ong sống trong nhà 12 năm

Điều đáng nói là mỗi năm, mật ong thu được tổ của đàn ong này giúp anh thu về số tiền hơn 3.000 nhân dân tệ (khoảng 450 USD).

Chính trường thế giới