Hơn 110 tỷ đồng tu sửa các công trình chống ngập tại quận Thủ Đức

SGGP
UBND TPHCM vừa chấp thuận chủ trương giao cho UBND quận Thủ Đức làm chủ đầu tư thực hiện nâng cấp, tu sửa các công trình phòng chống thiên tai xung yếu trên địa bàn quận. 

Cụ thể, nâng cấp 16 công trình xung yếu với tổng kinh phí thực hiện 85,991 tỷ đồng từ nguồn ngân sách thành phố phân cấp có mục tiêu cho quận Thủ Đức năm 2019. Các công trình này sau khi đầu tư hoàn thành sẽ phát huy hiệu quả ngăn triều cường, tiêu thoát nước, phòng, chống ngập úng, bảo vệ cho các khu vực dân cư có tổng diện tích khoảng 223ha với khoảng 20.000 hộ dân trên địa bàn quận. Tu sửa cấp bách 25 công trình xung yếu với tổng kinh phí 24,204 tỷ đồng từ nguồn Quỹ Phòng chống thiên tại TP năm 2019. Các công trình bờ bao này sau khi được đầu tư hoàn thành sẽ phát huy hiện quả ngăn triều cường, phòng, chống ngập úng, bảo vệ cho các khu vực dân tại quận Thủ Đức.

Theo đó, UBND TPHCM giao UBND quận Thủ Đức lập hồ sơ báo cáo kinh tế kỹ thuật, lấy ý kiến chuyên ngành của Chi cục Thủy lợi, hoàn chỉnh hồ sơ trình cấp có thẩm quyền phê duyệt theo đúng quy định và triển khai thi công hoàn thành các công trình đưa vào sử dụng. UBND TPHCM cũng yêu cầu UBND quận Thủ Đức chịu trách nhiệm về chất lượng và hiệu quả công trình nhằm bảo vệ an toàn sản xuất và sinh hoạt của người dân trên địa bàn trong mùa mưa lũ triều cường 2019. Bên cạnh đó, UBND TPHCM cũng giao Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Sở Tài chính bố trí 85,991 tỷ đồng từ nguồn ngân sách TP để thực hiện nâng cấp 16 công trình và bổ sung vào danh mục đầu tư công trung hạn của TP năm 2019. UBND TPHCM cũng giao Thường trực Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn TP thực hiện thủ tục cấp phát kinh phí 24,204 tỷ đồng để tu sửa 25 công trình nêu trên. TP yêu cầu trong quá trình triển khai, UBND quận Thủ Đức chịu trách nhiệm kiểm tra, đảm bảo an toàn, chủ động thực hiện các biện pháp xử lý các vị trí xung yếu, đảm bảo phòng chống ngập úng, triều cường, đặc biệt là dịp Tết Nguyên đán 2019.

MINH HUY

Các tin, bài viết khác

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Cần sự chuyên nghiệp

Lâu nay, việc tranh chấp ở các chung cư thường diễn ra khó có hồi kết như ý. Các chủ đầu tư không muốn buông quyền quản lý, không muốn trả số tiền 2% phí bảo trì mà cư dân đã nộp.

Phát triển bền vững

Gắn kết đội ngũ từ hoạt động truyền thống

Một ngày cuối năm 2018, lần thứ 2 được mời dự hội thao truyền thống của Tổng công ty Tín Nghĩa diễn ra tại cù lao Tân Vạn (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai), tôi hiểu thêm nhiều về các hoạt động truyền thống của một trong những doanh nghiệp (DN) lớn của tỉnh Đồng Nai.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Cải cách thủ tục hành chính để doanh nghiệp phát triển

7,08% là mức tăng trưởng kinh tế của Việt Nam trong năm 2018. Cán cân thương mại cũng đạt xuất siêu hơn 7 tỷ USD. Lý giải thực tế trên, nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng, các doanh nghiệp (DN) Việt đã làm quen và tận dụng rất tốt lợi thế mang lại từ các hiệp định thương mại mà Việt Nam đã ký kết, nội lực cũng có nhiều cải thiện, phát triển.