Hơn 110 tỷ đồng tu sửa các công trình chống ngập tại quận Thủ Đức

SGGP
UBND TPHCM vừa chấp thuận chủ trương giao cho UBND quận Thủ Đức làm chủ đầu tư thực hiện nâng cấp, tu sửa các công trình phòng chống thiên tai xung yếu trên địa bàn quận. 

Cụ thể, nâng cấp 16 công trình xung yếu với tổng kinh phí thực hiện 85,991 tỷ đồng từ nguồn ngân sách thành phố phân cấp có mục tiêu cho quận Thủ Đức năm 2019. Các công trình này sau khi đầu tư hoàn thành sẽ phát huy hiệu quả ngăn triều cường, tiêu thoát nước, phòng, chống ngập úng, bảo vệ cho các khu vực dân cư có tổng diện tích khoảng 223ha với khoảng 20.000 hộ dân trên địa bàn quận. Tu sửa cấp bách 25 công trình xung yếu với tổng kinh phí 24,204 tỷ đồng từ nguồn Quỹ Phòng chống thiên tại TP năm 2019. Các công trình bờ bao này sau khi được đầu tư hoàn thành sẽ phát huy hiện quả ngăn triều cường, phòng, chống ngập úng, bảo vệ cho các khu vực dân tại quận Thủ Đức.

Theo đó, UBND TPHCM giao UBND quận Thủ Đức lập hồ sơ báo cáo kinh tế kỹ thuật, lấy ý kiến chuyên ngành của Chi cục Thủy lợi, hoàn chỉnh hồ sơ trình cấp có thẩm quyền phê duyệt theo đúng quy định và triển khai thi công hoàn thành các công trình đưa vào sử dụng. UBND TPHCM cũng yêu cầu UBND quận Thủ Đức chịu trách nhiệm về chất lượng và hiệu quả công trình nhằm bảo vệ an toàn sản xuất và sinh hoạt của người dân trên địa bàn trong mùa mưa lũ triều cường 2019. Bên cạnh đó, UBND TPHCM cũng giao Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Sở Tài chính bố trí 85,991 tỷ đồng từ nguồn ngân sách TP để thực hiện nâng cấp 16 công trình và bổ sung vào danh mục đầu tư công trung hạn của TP năm 2019. UBND TPHCM cũng giao Thường trực Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn TP thực hiện thủ tục cấp phát kinh phí 24,204 tỷ đồng để tu sửa 25 công trình nêu trên. TP yêu cầu trong quá trình triển khai, UBND quận Thủ Đức chịu trách nhiệm kiểm tra, đảm bảo an toàn, chủ động thực hiện các biện pháp xử lý các vị trí xung yếu, đảm bảo phòng chống ngập úng, triều cường, đặc biệt là dịp Tết Nguyên đán 2019.

MINH HUY

Các tin, bài viết khác

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Doanh nghiệp phụ trợ - yếu và thiếu

Dù xác định tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu sẽ giúp doanh nghiệp nâng giá trị, tiếp cận với thế giới và thu lợi nhuận cao, nhưng đến nay các nhà đầu tư nước ngoài rất cần doanh nghiệp phụ trợ, mà Việt Nam vẫn không đáp ứng được. 

Phát triển bền vững

Abbott giữ vững danh hiệu một trong những nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Là một trong những công ty chăm sóc sức khỏe hàng đầu thế giới với 103.000 nhân viên trên toàn cầu, Abbott luôn giữ được những vị trí dẫn đầu về Nơi làm việc đáng ngưỡng mộ nhất thế giới, 50 công ty có đội ngũ nữ lãnh đạo lớn nhất, Nhà tuyển dụng hàng đầu…

Xúc tiến công nghiệp thương mại