Hơn 1.400 người nhiễm HIV có việc làm ổn định

(SGGP).– Ngày 25-6, Cục Phòng chống HIV/AIDS cho biết, trong 5 năm thực hiện dự án “Hỗ trợ việc làm và dự phòng HIV nơi làm việc cho những người có nguy cơ cao tại Việt Nam” do Cơ quan Phát triển Hoa Kỳ (USAID) tài trợ đã có trên 1.400 người nhiễm HIV và bị ảnh hưởng bởi HIV đã tìm được việc làm ổn định. Với sự hỗ trợ của dự án, 220 người thuộc đối tượng này đã được vay vốn với tổng giá trị trên 100.000 USD. Dự án còn mở rộng các hoạt động dự phòng HIV tới 118 doanh nghiệp tại 8 tỉnh, thành trên cả nước với trên 100.000 cán bộ, công nhân viên được tập huấn về dự phòng HIV.

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Đồng Nai thông xe cầu 1.000 tỷ đồng

Sáng ngày 30-4, Bộ GTVT và UBND tỉnh Đồng Nai đã tổ chức thông xe kỹ thuật cầu An Hảo sau 16 tháng thi công, vượt tiến độ 2 tháng so với kế hoạch.

Quy hoạch

Rà soát, trả lại quyền lợi hợp pháp của người dân trong vùng quy hoạch

Thực hiện chỉ đạo của UBND TPHCM, Sở Quy hoạch - Kiến trúc TPHCM phối hợp với các quận, huyện và sở ngành chức năng đã tiến hành rà soát, điều chỉnh quy hoạch trên địa bàn thành phố. Việc này vừa nhằm trả lại quyền lợi hợp pháp của người dân trong vùng quy hoạch, đồng thời loại bỏ những quy hoạch thiếu khả thi, tạo điều kiện cho thành phố phát triển bền vững hơn. 

Tin buồn